Top 7 trang web tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là hoạt động kinh doanh, trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Vài năm gần đây, tại Việt Nam, ngành này trở nên rất “hot” và được nhiều người theo đuổi.

Tuy nhiên, ngành xuất nhập khẩu vẫn đang rất khát nhân lực, mở ra cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt những bạn trẻ đang theo học lĩnh vực Logistics và Chuỗi cung ứng. Vậy, tìm việc làm xuất nhập khẩu ở đâu? Dưới đây, BlogTopCV.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc 7 trang web tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay!

Tổng quan ngành xuất nhập khẩu 

Xuất nhập khẩu có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy, lưu thông hàng hóa và mở rộng thị trường. Từ năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát, tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế, thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực và sự chủ động của Chính phủ và các doanh nghiệp, ngành xuất nhập khẩu Việt Nam trong giai đoạn dịch căng thẳng vẫn đạt được thành tựu nổi bật.

Xuat-nhap-khau-co-vai-tro-quan-trong-trong-viec-luu-thong-hang-hoa-va-mo-rong-thi-truong
Xuất nhập khẩu có vai trò quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa và mở rộng thị trường

Theo Thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tính đến hết ngày 15/9/2022, tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam đạt 265.34 tỷ USD, tăng 17/8%  (tương ứng 40.14 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2021. Đồng thời, tổng giá trị nhập khẩu đạt 260.7 tỷ USD, tăng  13.7% (tương ứng 31.32 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2021.

Hiện nay, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đã có mặt ở hầu hết các thị trường trên thế giới. Trong đó, nhiều sản phẩm còn có chỗ đứng vô cùng vững chắc và có sức cạnh tranh trên thị trường các nước yêu cầu cao về chất lượng như EU, Nhật Bản, Mỹ, Úc,…. Ngoài ra, một vài đối tác xuất khẩu lớn trong khu vực của nước ta phải kể đến như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và ASEAN.

Trong năm 2022, ngành xuất nhập khẩu vẫn rất phát triển và mang lại lợi nhuận cao cho nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, một vài quốc gia áp dụng biện pháp kiểm soát người và hàng hóa chặt chẽ tại các cửa khẩu và cảng biển. Chính vì thế, nhu cầu hầng hóa của khu vực sản xuất và người dùng có thể phục hồi đến mức trước đại dịch nhưng để tăng trưởng vượt bậc rất khó. 

>>> Xem thêm: Ngành xuất nhập khẩu là gì? Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì?

7 trang web tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu 

Lợi dụng độ “hot” ngành xuất nhập khẩu, nhiều người đã đăng tin tuyển dụng trong các hội nhóm yêu cầu ứng viên nộp nhiều khoản tiền vô lý trước khi nhận việc rồi “bốc hơi”. Chính vì thế, người lao động nên tham khảo những trang web tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu uy tín như TopCV, Indeed, Vieclam24h,…. để tìm việc làm chất lượng.

TopCV.vn

Website: https://www.topcv.vn/

Thành lập từ năm 2014, tốc độ phát triển của TopCV rất nhanh, dần trở thành trang tin tuyển dụng có lượt truy cập lọt top đầu. Nhờ ứng dụng sâu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống sẽ tự động gợi ý những công việc về ngành xuất nhập khẩu ngay sau khi người dùng tạo CV online trên TopCV.

TopCV-Trang-tin-tuyen-dung-cho-nganh-xuat-nhap-khau-va-nhieu-linh-vuc-khac
TopCV – Trang tin tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu và nhiều lĩnh vực khác

Mỗi ngày, trên TopCV có khoảng 30.000+ việc làm xuất nhập khẩu và các ngành nghề khác được cập nhật từ hơn 110.000 doanh nghiệp đã được xác thực, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Không chỉ cung cấp thông tin việc làm, TopCV còn cung cấp cho ứng viên kho mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng phù hợp với mọi ngành nghề. Từ đó, giúp ứng viên dễ dàng gia nhập vào hệ sinh thái kết nối tuyển dụng với nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, ứng viên có thể tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu thông qua 2 bộ lọc là Lĩnh vực/ Nghề nghiệp và Địa điểm làm việc. Đồng thời, TopCV cho phép bật chế độ “Đang tìm việc” để nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy CV của ứng viên phù hợp.

Sau 8 năm, nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV ngày càng được nhiều doanh nghiệp và người lao động tin tưởng sử dụng. Đến nay, TopCV vẫn đang tiếp tục phát triển để trở thành một hệ sinh thái gồm nhiều sản phẩm và dịch vụ thông minh, đáp ứng nhu cầu của cả ứng viên và doanh nghiệp. Đa số nhóm ứng viên khởi tạo CV trên TopCV là người trẻ, sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc ít (chủ yếu từ 1-3 năm).

Careerbuilder

Là một trang web đa quốc gia, với 1.8 triệu lượt truy cập mỗi tháng, CareerBuilder là một trong những cái tên được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn sử dụng bên cạnh TopCV và Vieclam24h. Với hơn 2 triệu việc làm ngành xuất nhập khẩu và các lĩnh vực khác, CareerBuilder mang lại cơ hội việc làm cho hàng triệu ứng viên ở mọi độ tuổi. Đặc biệt, tính năng lọc hồ sơ của Careerbuilder được đánh giá là ưu việt, giúp nhà tuyển dụng hạn chế gặp phải ứng viên ảo.

Indeed

Thành lập năm 2004, là website việc làm trên toàn thế giới của Mỹ. Indeed nhanh chóng trở thành một trong các trang tìm kiếm việc làm và đăng tin tuyển dụng cả miễn phí và trả phí hàng đầu trên thế giới. Đến nay, Indeed đã có tên miền tại Việt Nam, mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm xuất nhập khẩu và các ngành nghề khác cho người lao động. Đồng thời, cung cấp nguồn ứng viên tiềm năng cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, Indeed chủ yếu hướng đến các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nước ngoài. 

Indeed-mo-ra-nhieu-co-hoi-viec-lam-xuat-nhap-khau-va-cac-nganh-nghe-khac
Indeed mở ra nhiều cơ hội việc làm xuất nhập khẩu và các ngành nghề khác

Vietnamworks

Sau thời gian chững lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mới đây, lượng truy cập vào Vietnamworks đẫ có sự cải thiện đáng kể. Website này phù hợp với nhu cầu tuyển dụng nhân sự đã có kinh nghiệm, các cán bộ cao cấp với mức lương nghìn đô. Chính vì vậy, Vietnamworks được nhiều doanh nghiệp, công ty xuất nhập khẩu tin tưởng sử dụng. 

Ngoài ra, Vietnamworks còn đăng tải các việc làm ở những lĩnh vực khác và khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Từ trang web này doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. 

Tuy nhiên, CV trên trang thường tốt hơn so với thực tế vì tin tuyển dụng chủ yếu hướng đến các ứng viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải theo dõi kỹ về tỷ lệ chuyển đổi ứng viên qua các vòng, đặc biệt là phỏng vấn trực tiếp để đánh giá chính xác năng lực ứng viên. 

Timviecnhanh 

Mặc dù có nhiều trang tin tuyển dụng khác ra đời với những tính năng vượt trội hơn nhưng Timviecnhanh vẫn luôn có vị thế nhất định. Mang sứ mệnh như cầu nối giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng, Timviecnhanh cung cấp số lượng lớn việc làm cho người lao động và hàng ngàn hồ sơ ứng viên chất lượng.

Jobsgo

Jobsgo là kênh thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên tài năng, đồng thời cung cấp hàng ngàn việc làm xuất nhập khẩu dành cho người lao động. Đây là thương hiệu đầu tiên đưa lĩnh vực tuyển dụng lên ứng dụng di động, trên cả Android và iOS. Điều này giúp tăng nhanh tốc độ kết nối giữa doanh nghiệp và ứng viên. 

Vieclam24h 

Với sự hậu thuẫn vững chắc của “mẹ đẻ” 24h.com.vn, Vieclam24h ngày càng có chỗ đứng và trở thành một trong những trang tin tuyển dụng uy tín được nhiều người lựa chọn. Website này là cầu nối cho hơn 15 triệu lượt tuyển dụng và tìm việc ngành xuất nhập khẩu cùng lĩnh vực khác cho sinh viên, lao động phổ thông, chuyên viên,…..

Những lưu ý khi tìm việc xuất nhập khẩu 

Có rất nhiều trang web tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu uy tín nhưng vẫn còn một số người lợi dụng nhu cầu tìm việc của người lao động để lừa đảo. Để tránh bị mất tiền oan và ứng tuyển đâu trúng đó, ứng viên cần ghi nhớ một vài lưu ý dưới đây: 

Cảnh giác nếu bị yêu cầu đóng phí

Có rất nhiều tin tuyển dụng các công việc liên quan đến xuất nhập khẩu được đăng trong các hội nhóm trên mạng xã hội với những thông tin hấp dẫn về quyền lợi, việc nhẹ lương cao thu hút người lao động. Tuy nhiên, khi liên hệ ứng tuyển, phía người đăng tin sẽ yêu cầu ứng viên đóng nhiều khoản vô lý như phí đặt cọc, phí thủ tục, phí hợp đồng,…. 

Nhung-luu-y-cho-ung-vien-khi-tim-viec-lam-xuat-nhap-khau
Những lưu ý cho ứng viên khi tìm việc làm xuất nhập khẩu

CV phải chi tiết, hấp dẫn

Trên các trang web tuyển dụng như TopCV, Vieclam24h,… đều cung cấp cho ứng viên nhiều mẫu CV chuyên nghiệp, phù hợp với mọi ngành nghề. Ứng viên có thể tận dụng nguồn tài nguyên đó để làm mới CV của bản thân chi tiết hơn, hấp dẫn hơn để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Ứng tuyển khi không hiểu công việc

Các công việc ngành xuất nhập khẩu có những đặc thù riêng và cần sự hiểu biết khá rộng bao gồm làm chứng từ, các thủ tục thanh toán quốc nội, giao dịch hàng hóa,… Chính vì thế, ứng viên phải thực sự hiểu công việc và hội tụ những kỹ năng cần thiết thì cơ hội trúng tuyển mới cao. 

Tham khảo các website tuyển dụng uy tín

Việc tận dụng những trang tin tuyển dụng online sẽ giúp ứng viên tiết kiệm thời gian, đồng thời hạn chế rủi ro vì bị lừa đảo. Lợi ích của việc tìm kiếm việc làm qua website chính là đa dạng mọi ngành nghề, vị trí, mức lương, các chế độ và đảm bảo tính chân thực. Đây chính là cách tìm việc làm ngành xuất nhập khẩu và các lĩnh vực khác mà đa số ứng viên áp dụng đều đạt hiệu quả như mong muốn.

Mở rộng phạm vi tìm kiếm

Muốn nhanh chóng tìm được việc làm, ứng viên không nên giới hạn phạm vi và thời gian đăng tin từ phía nhà tuyển dụng. Nền tảng tìm việc TopCV cho phép ứng viên sử dụng các thanh công cụ lọc để tối ưu kết quả tìm kiếm việc làm ngành xuất nhập khẩu phù hợp với chuyên môn và kinh nghiệm. Ngoài ra, TopCV còn có box thông tin về việc làm hot, việc làm lương cao, việc làm bán thời gian,… mở rộng cơ hội tìm việc cho người lao động. 

Tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu tại TopCV

TopCV được biết đến là nền tảng Công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí và không giới hạn. Ngay khi bắt đầu sở hữu tài khoản, Nhà tuyển dụng của TopCV sẽ được tặng ngay 3 tin tuyển dụng miễn phí. Dùng hết tin miễn phí, TopCV sẽ hỗ trợ doanh nghiệp kích hoạt đăng tin tuyển dụng không giới hạn với thông tin giấy phép kinh doanh.

Tuyen-dung-cho-nganh-xuat-khau-o-dau-uy-tin-chat-luong
Tuyển dụng cho ngành xuất khẩu ở đâu uy tín, chất lượng?

Đến nay, TopCV ghi nhận hơn 4.000.000 + hồ sơ ứng viên tiềm năng cho ngành xuất nhập khẩu và các lĩnh vực khác, trong đó có đến 60% ứng viên kinh nghiệm trên 2 năm. Đồng thời, lượng truy cập mỗi tháng lên tới 3.000.000+ lượt. Vì thế, để thắng thế trên thị trường tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu, nhà tuyển dụng không nên bỏ qua nền tảng này. 

Các tính năng hữu ích của TopCV 

  • TopCV Connect: Tính năng này giúp rút ngắn khoảng cách giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Nhờ đó, cả 2 bên có thể tương tác trực tiếp với nhau thông qua cửa sổ chat trong tài khoản của ứng viên trên TopCV. Đồng thời, TopCV Connect còn cho phép người dùng hiển thị danh sách cùng lịch sử các cuộc hội thoại, giúp nhà tuyển dụng cũng như ứng viên dễ dàng tìm kiếm lại bất cứ khi nào cần.
  • CV Scout: Ứng dụng công nghệ AI, tình năng này sẽ tiến hành phân tích chuyên sâu yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cho từng vị trí. Sau đó, CV Scout sẽ tự động “săn” từ kho dữ liệu CV khổng lồ trên TopCV để tìm ra ứng viên phù hợp nhất. 
  • TopHR: Đây là cộng đồng Nhà tuyển dụng 4.0 cho phép tạo chuyên trang tuyển dụng riêng, giúp ứng viên hiểu rõ về văn hóa, môi trường của doanh nghiệp. Đồng thời, đăng tin tuyển dụng không giới hạn, kết nối gần 2.000.000 hồ sơ người tìm việc trên TopCV. Ngoài ra, TopHR giúp quản lý toàn bộ hồ sơ ứng viên, đặt lịch phỏng vấn và tương tác trực tiếp với ứng viên qua các vòng lọc. 
  • Tạo CV online: TopCV hỗ trợ công cụ tạo CV số 1 Việt Nam, giúp ứng viên dễ dàng gia nhập vào hệ sinh thái kết nối tuyển dụng. Nền tảng này cung cấp nhiều mẫu CV xin việc ngành xuất nhập khẩu chuyên nghiệp, ứng viên có thể tương tác trực quan và chỉnh sửa các thông tin trong CV để phù hợp với vị trí ứng tuyển. 
  • Một vài tính năng nổi trội khác của TopCV như: Tìm việc gần bạn, tính bảo hiểm thất nghiệm, tính lương Gross-Net, tính bảo hiểm xã hội, lập kế hoạch tiết kiệm mức lương,….

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn viết CV xuất nhập khẩu từ A-Z cho người ít kinh nghiệm

Tạm kết

Trên đây, BlogTopCV.vn đã cung cấp cho bạn đọc nhưng tin về những website tuyển dụng đa ngành nghề uy tín, chất lượng. Hi vọng sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được việc làm xuất nhập khẩu cũng như lĩnh vực yêu thích. Việc lựa chọn trang web tuyển dụng cho ngành xuất nhập khẩu uy tín sẽ giúp ứng viên sớm tìm thấy công việc như mong muốn và nhà tuyển dụng có được nguồn nhân sự tiềm năng. 

TopCV mong rằng sẽ trở thành một website tuyển dụng đáng tin cậy với ứng viên và nhà tuyển dụng. Đừng quên thường xuyên cập nhật TopCV.vn để nắm được thông tin những việc làm hot, thu nhập hấp dẫn ở mọi lĩnh vực nhé!