Top 6 việc làm cho người hướng nội HOT nhất hiện nay

Top 6 việc làm cho người hướng nội HOT nhất hiện nay
Top 6 việc làm cho người hướng nội HOT nhất hiện nay

Nhiều người nghĩ rằng những người hướng ngoại sẽ dễ dàng lựa chọn các ngành nghề hơn. Thực tế, có rất nhiều việc làm cho người hướng nội ưu tiên những người có tính cách trầm tính. Cùng điểm qua 6 nghề nghiệp cho người hướng nội nhé! 

Tài chính – Kế toán

Nhóm ngành này không yêu cầu bạn là người tính cách thế nào, chỉ cần bạn cẩn thận, tỉ mỉ, nhạy bén với những con số là được. Bởi chỉ một phút cẩu thả có thể dẫn đến những sai lầm gây thiệt hại lớn cho công ty.

Làm ngành này bạn có thể duy trì tính cách hướng nội của mình. Bạn không cần phải quá sôi nổi, vì tính chất công việc của bạn đa số là tiếp xúc với giấy tờ, thủ tục hành chính. Những công việc bạn có thể làm như: chuyên gia tài chính, kế toán, phân tích tài chính, phân tích tín dụng và kiểm toán viên.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để biết mình thích nghề gì? Cách lựa chọn nghề phù hợp nhất

Tài chính – Kế toán
Tài chính – Kế toán là một trong những ngành nghề cho người hướng nội

Việc làm giáo dục

Nếu như bạn ngành giáo dục phải tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là phải thường trao đổi với phụ huynh học sinh, công việc này chỉ phù hợp với những người có tính cách hướng ngoại thì điều này không hoàn toàn đúng. Có những vị trí khác thuộc ngành giáo dục bạn vẫn có thể làm được như nhân viên thư viện, tư vấn hướng dẫn, văn thư,…

Có những vị trí khác thuộc ngành giáo dục bạn vẫn có thể làm được như nhân viên thư viện, tư vấn hướng dẫn, văn thư,…

Việc làm cho người hướng nội – Công nghệ

Công nghệ là việc làm có rất nhiều người có bản tính nhút nhát hay có khả năng giao tiếp xã hội kém lựa chọn. Bởi đây là lĩnh vực bạn có thể làm việc độc lập, ít phải giao tiếp với mọi người. Có thể kể đến như kỹ sư phần mềm, nhân viên phát triển game…

Có thể bạn quan tâm: Định hướng nghề nghiệp là gì? Cách chọn nghề phù hợp với bản thân – TopCV Blog

Kỹ thuật

Những ngành cơ khí, điện tử được cho là “thiết kế” chủ yếu cho người hướng nội. Vì tính chất công việc là phải tập trung vào nghiên cứu, lắp ráp, sửa chữa máy móc sẽ khiến bạn khó có thể dành thời gian tương tác với mọi người xung quanh. Đó cũng được xem là lợi thế giúp người hướng nội cảm thấy thoải mái trong công việc.

Bạn cũng có thể làm những công việc về dầu khí. Bởi,  công việc này chủ yếu là phân tích dữ liệu, thiết kế các dự án kỹ thuật quy mô lớn. Vì thế, nghề này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn như các kỹ thuật, địa tầng, địa chất và cấu trúc địa lý,… Đổi lại, nếu bạn thực sự giỏi thì sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.

Chăm sóc sức khỏe

Với những người ưa trầm tính và ít nói, những việc làm cho người hướng nội như: chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng,… là một sự lựa chọn thích hợp. Mặc dù công việc này vẫn phải tiếp xúc với khách hàng. Nhưng chủ yếu là mang tính tư vấn, giới thiệu bằng những kiến thức chuyên môn đã học được. Mặc khác, đây là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất về việc làm.

Top 6 việc làm cho người hướng nội HOT nhất hiện nay
Top 6 việc làm cho người hướng nội HOT nhất hiện nay

Thiết kế

Nếu bạn là người sáng tạo nhưng lại hơi nhút nhát, sẽ có những công việc dành riêng cho bạn. Theo nghiên cứu, những người hướng nội làm việc tốt trong các công việc liên quan đến thiết kế. Ví dụ như biên tập viên, nhà thiết kế đồ họa, phát triển website, nhà văn tự do, viết quảng cáo, các nhà thiết kế công nghiệp và kiến ​​trúc sư. Những công việc này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo trong một môi trường cá nhân hơn.

Những việc làm cho người hướng nội được liệt kê trên là sự lựa chọn phù hợp nhất cho người hướng nội. Nếu bạn là người hướng nội, Blog.TopCV hy vọng có thể giúp bạn sớm tìm được việc. Chúc bạn thành công.