Tổng kết thị trường bảo hiểm 2018 – Top các công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

tổng-kết-thị-trường-bảo-hiểm-2018---top-cac-cong-ty-bảo-hiểm-hang-dầu-việt-nam-09

“Thị trường bảo hiểm năm 2018 được duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định”, bà Phạm Thu Phương, Phó cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm nhận định tại Hội nghị tổng kết năm 2018 của đơn vị này vừa được tổ chức.

Doanh thu tăng 23,97% so với cùng kỳ 2017

Thị trường bảo hiểm năm 2018 được đánh giá là duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định với tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm tăng hơn 21%, đạt trên 384.000 tỷ đồng.

Thông tin từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, năm 2018, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 384.176 tỷ đồng, tăng 21,05% so với cùng kỳ năm 2017.

Đầu tư trở lại nền kinh tế của các doanh nghiệp bảo hiểm cũng lên đến 319.610 tỷ đồng, tăng 29,53% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm ước đạt 241.225 tỷ đồng, tăng 27,7%; tổng nguồn vốn chủ sở hữu ước đạt 76.531 tỷ đồng, tăng 17,24% so với cùng kỳ năm 2017.

Đáng chú ý, tổng doanh thu từ phí bảo hiểm năm 2018 ước đạt 133.654 tỷ đồng, tăng 23,97% so với cùng kỳ năm 2017.

Top các công ty Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Các Công ty Bảo hiểm lọt vào danh sách này dựa trên những tiêu chí Chất lượng sản phẩm – Môi trường làm việc – Chế độ đãi ngộ – Khả năng học hỏi do TopCV đánh giá, để đảm bảo rằng đây là nơi làm việc tốt nhất dành cho bạn. Tham khảo chi tiết tại đây

CÔNG TY DAI-ICHI LIFE NHẬT BẢN

Daiichi Life Nhật Bản Là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản , vời bề dày lịch sử trên 114 năm kinh nhiệm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2007 Daiichi luôn là sự lựa chọn cũng như tin tưởng của khách hàng. Sau rất nhiều năm hoạt động Daiichi đứng thứ 1 Nhật Bản, đứng top 10 trên thế giới và top 3 trên thị trường bảo hiểm VN

tổng-kết-thị-trường-bảo-hiểm-2018---top-cac-cong-ty-bảo-hiểm-hang-dầu-việt-nam

Với môi trường làm việc năng động trẻ trung và chuyên nghiệp ở đây các bạn được phát huy khả năng của mình một cách tốt nhất. Đặc biệt là chế độ hỗ trợ Lương , Thưởng công bằng theo năng lực làm việc và còn là cơ hội phát triển cho những bạn thực sự đam mê với công việc.

CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ FUBON VIỆT NAM

Công ty TNHH Bảo hiểm phi nhân thọ FUBON Việt Nam được thành lập vào tháng 7 năm 2010. Trụ sở chính công ty đặt tại Hà Nội, đồng thời thành lập chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

tổng-kết-thị-trường-bảo-hiểm-2018---top-cac-cong-ty-bảo-hiểm-hang-dầu-việt-nam-01

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ FUBON Việt Nam là công ty con của Tập đoàn tài chính Fubon, tập đoàn tài chính lớn thứ hai của Đài Loan- tầm nhìn trở thành “Tổ chức tài chính hàng đầu Châu Á”.Tập đoàn Tài chính Fubon được xây dựng từ hệ thống liên kết mạnh mẽ bởi các công ty thành viên như: Ngân hàng Fubon, Ngân hàng Fubon chi nhánh Hồng Kông, Bảo hiểm Nhân thọ Fubon, Bảo hiểm Phi nhân thọ Fubon, Chứng khoán Fubon và Công ty quản lý vốn đầu tư Fubon. 

CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ CATHAY LIFE

Bảo hiểm nhân thọ Cathay là công ty bảo hiểm nhân thọ tại Đài Loan được thành lập vào năm 1962. Công ty cung cấp cuộc sống, sức khỏe và niên kim.

tổng-kết-thị-trường-bảo-hiểm-2018---top-cac-cong-ty-bảo-hiểm-hang-dầu-việt-nam-03

Bắt đầu chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005, Cathay life là 1 trong 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất. Luôn mang đến khách hàng sự hài lòng, Cathay life được bình chọn doanh nghiệp Châu Á xuất sắc. Được Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn sản phẩm mẹ tin dùng con lớn khôn. Sản phẩm tốt nhất với gia đình Việt .

CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM HANWHA LIFE VIỆT NAM

Hanwha Life Insurance là một thành viên của Tập đoàn Hanwha – một trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và Top 500 Tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới do Forbes bình chọn. Được thành lập từ năm 1946, Công ty đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong các Công ty BHNT dẫn đầu thị trường Hàn Quốc với xếp hạng tín dụng cao nhất “AAA”.

tổng-kết-thị-trường-bảo-hiểm-2018---top-cac-cong-ty-bảo-hiểm-hang-dầu-việt-nam-02

Hanwha Life Việt Nam đã chính thức giới thiệu sản phẩm đến khách hàng Việt Nam kể từ ngày 1/4/2009. Cho đến nay, sau hơn 8 năm hoạt động, Hanwha Life Việt Nam đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng trong 6 năm liên tiếp 2010 – 2015 với danh hiệu “Dịch vụ tài chính tốt nhất” do Thời báo Kinh Tế Việt Nam phối hợp với Cục Đầu Tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch Đầu tư trao tặng.

TỔNG CÔNG TY BẢO VIỆT NHÂN THỌ

tổng-kết-thị-trường-bảo-hiểm-2018---top-cac-cong-ty-bảo-hiểm-hang-dầu-việt-nam-05

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (BAOVIET LIFE) thành lập từ năm 1996 là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ có hệ thống mạng lưới 76 Công ty thành viên và hơn 350 điểm phục vụ khách hàng trên toàn quốc với đội ngũ gần 2200 cán bộ và gần 170.000 tư vấn viên.

CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHUBB LIFE VIỆT NAM

Chubb là công ty bảo hiểm niêm yết đại chúng lớn nhất thế giới, hiện diện tại 54 quốc gia và các vùng lãnh thổ.

tổng-kết-thị-trường-bảo-hiểm-2018---top-cac-cong-ty-bảo-hiểm-hang-dầu-việt-nam-06

Bắt đầu tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 2006, Chubb chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm thương mại, bảo hiểm thương vong và tài sản cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho nhiều nhóm khách hàng đa dạng.

Công ty được biết đến với sản phẩm và dịch vụ phong phú, mạng lưới phân phối rộng khắp, sức mạnh tài chính vượt trội, năng lực bảo hiểm xuất sắc, chuyên môn giải quyết bồi thường hàng đầu và phạm vi hoạt động tại nhiều địa phương trên toàn thế giới.

CÔNG TY TÀI CHÍNH PRUDENTIAL VIỆT NAM

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 và chính thức đi vào hoạt động năm 1999, với thông điệp “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu’, Prudential đã duy trì vị trí hàng đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Công ty hiện có hệ thống kinh doanh rộng khắp thông qua hơn 300 trung tâm dịch vụ khách hàng và văn phòng chi nhánh tại 63 tỉnh thành Việt Nam, cùng 6 ngân hàng đối tác.

tổng-kết-thị-trường-bảo-hiểm-2018---top-cac-cong-ty-bảo-hiểm-hang-dầu-việt-nam-07

Prudential cũng là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chi trả 2.222 tỷ đồng bảo tức đặc biệt. Trong suốt quá trình hoạt động, Prudential đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín do các tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng. Riêng năm 2014, Prudential đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng ghi nhận sự đóng góp to lớn đến sự phát triển kinh tế và xã hội ở Việt Nam.

CÔNG TY TNHH MANULIFE VIỆT NAM

Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Với bề dày kinh nghiệm và uy tín toàn cầu, Manulife đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

tổng-kết-thị-trường-bảo-hiểm-2018---top-cac-cong-ty-bảo-hiểm-hang-dầu-việt-nam-08

Manulife Việt Nam hiện đang cung cấp một danh mục các sản phẩm đa dạng từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ, giáo dục, liên kết đầu tư, hưu trí… cho hơn 700.000 khách hàng thông qua đội ngũ đại lý hùng hậu và chuyên nghiệp tại 55 văn phòng trên 40 tỉnh thành cả nước.