Một mẫu CV xin việc bảo hiểm được trình bày ấn tượng, khéo léo show ra được những thứ mà nhà tuyển dụng cần là tấm vé thông hành giúp bạn nhanh chóng có được công việc, ít nhất là trong thời điểm này.

moi-nghe-mot-mau-cv-tu-van-vien-bao-hiem

Một mẫu CV xin việc hoàn hảo khi nó thể hiện được những gì bạn có và đó là thứ mà doanh nghiệp cần. Để CV không bị loại từ “vòng gửi xe” thì bạn cần phải biết điểm mạnh nào của mình phù hợp với công ty, với vị trí muốn ứng tuyển và hãy thể hiện điểm mạnh đó một cách triệt để trong CV xin việc.

Một mẫu CV rõ ràng, chỉn chu cần có những thông tin và cách trình bày như sau:

Phần thông tin cá nhân của mẫu CV

Họ tên, năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ là phần thông tin cá nhân bắt buộc phải có trong mẫu CV xin việc bảo hiểm.

Lưu ý:

  • Mục họ tên: Cần ghi đầy đủ họ và tên, định dạng chữ theo kiểu chữ in hoa, có dấu.
  • Mục số điện thoại: Sử dụng số cố định, không thay đổi. Nếu bạn sử dụng thuê bao 11 số thì nên để thêm số điện thoại mới sau khi chuyển đổi sang 10 số theo quy định của Bộ thông tin.
  • Mục địa chỉ email: Để email nghiêm túc, đơn giản, dễ hiểu, tránh sử dụng địa chỉ hoa mỹ như deptuathienthan@gmail.com, langtudeptrai@gmail.com nếu như bạn không muốn nhà tuyển dụng đánh giá mình là người chưa trưởng thành, thiếu nghiêm túc.
  • Chỗ gắn ảnh: Nên sử dụng loại ảnh đúng với kích thước. Ảnh được chọn phải rõ khuôn mặt, gọn gàng và trông thật với mình. Không sử dụng ảnh qua chỉnh sửa, photoshop quá đà.
HINH 3 (1)moi-nghe-mot-mau-cv-tu-van-vien-bao-hiem-01

Phần học vấn

Ở phần mục này bạn cần trình bày ngắn gọn, chắt lọc thông tin càng kỹ càng tốt. Từng học Cao học hay Đại học nào, chuyên ngành, năm tốt nghiệp, các khóa ngắn hạn có liên quan. Kèm thêm đó là thành tích nổi bật, cho kèm bằng khen (nếu có). Các văn bằng chứng chỉ liên quan tới yêu cầu công việc mà bạn ứng tuyển như: tin học văn phòng, bằng tiếng anh ( A, B, C, toeic…).

Tips nhỏ: Nên nhấn mạnh vào điểm mạnh trong học vấn của mình phù hợp ngành bảo hiểm. Nếu bạn chứng minh mình có khả năng am hiểu tài chính, bán hàng là một lợi thế. Bởi thực tế nhân viên bảo hiểm chính là một nhà tư vấn tài chính.

Ví dụ như bạn đã tham gia khóa học cơ bản, nâng cao về bảo hiểm hoặc bạn có kết quả cao trong kỳ thi rèn luyện kỹ năng giao tiếp,…Điều này bạn nên ghi rõ ràng, cụ thể vì nó khá quan trọng đối với ngành bảo hiểm. Nhất là vị trí nhân viên tư vấn bảo hiểm.

Phần kinh nghiệm làm việc

60% quyết định của nhà tuyển dụng đều đến từ kinh nghiệm làm việc của bạn. Vậy nên, hãy nêu rõ công ty, vị trí, thành tích liên quan đến ngành bảo hiểm, tài chính kinh tế…mà bạn đã đạt được.

Nếu bạn mới là sinh viên ra trường chưa có kinh nghiệm thì cũng đừng vội bỏ cuộc. Hãy ghi rõ những công việc part-time trong quá trình học tập, chương trình tham gia. Tốt nhất nên liệt kê những công việc làm thêm liên quan đến bán hàng, tư vấn,…

Là một điểm cộng nếu bạn từng là thành viên trọng đội tình nguyện, thiện nguyện của trưởng, đoàn nào đó.

Đừng quên đưa ra một vài kinh nghiệm thực tế chứng minh mình là người hướng ngoại, hoạt bát, vui vẻ. Nhất là có kỹ năng, kinh nghiệm thuyết trình trước đám đông. Hoặc chứng minh bạn là người thận trọng, có khả năng kiềm chế bản thân,…Chắc hẳn bạn sẽ gây được thêm ấn tượng với các công ty bảo hiểm.

Hãy phân biệt rõ ràng kinh nghiệm làm việc không phải là bản mô tả công việc trước khi điền thông tin vào phần này nhé.  

Phần sở thích

Phần sở thích này nhiều bạn thường nghĩ nó không quan trọng nên viết sơ sài. Tuy nhiên đây chính là yếu tố nói lên con người của bạn rõ ràng nhất. Ví dụ như sở thích đọc sách, tập thể dục, ca hát,…Những sở thích này tưởng chừng đơn giản nhưng nó cho thấy bạn có ý chí, kiên trì. Đây là những tính cách rất cần thiết đối với một nhân viên bảo hiểm tương lai. Vì thế bạn cần trình bày chính xác đúng với sở thích của mình.

Bên cạnh những phần cần chú ý trên thì ở mục kỹ năng bạn cũng cần điền thông tin tương đối chính xác. Còn mục tiêu nghề nghiệp thì bạn muốn ứng tuyển vào chức vụ gì. Hoặc muốn làm gì khi thực sự là nhân viên bảo hiểm thì hãy điền rõ điều mình mong muốn vào. Như vậy là sẽ hoàn thành được một mẫu CV ngành bảo hiểm đúng chuẩn.

Những lưu ý khi viết mẫu CV xin việc nhân viên bảo hiểm

Cách trình bày mẫu CV xin làm nhân viên bảo hiểm đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên bên cạnh yêu cầu đúng thông tin đó thì yêu cầu thẩm mỹ cũng cần đảm bảo. Vì thế tốt nhất bạn nên lưu ý một số điều kiện sau đây.

Lỗi chính tả

Nhiều CV xin việc thường có rất nhiều lỗi chính tả nên thường bị loại ngay từ đầu. Vì thế để hạn chế tình trạng này bạn cần kiểm tra CV thông qua các phần mềm kiểm tra. Chỉ cần bạn gõ trên thanh công cụ google thì có khá nhiều phần mềm hiển thị cho bạn. Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất thì bạn nên kiểm tra ngay trong danh mục driver của bạn.

Lỗi câu chữ

Đây là lỗi mà nhiều bạn trẻ dễ bị mắc phải nhất. Bởi vì các bạn thường viết theo lối viết bản thân không đủ chủ ngữ vị ngữ. Nhiều bạn còn dễ bị nhầm tưởng CV giống như sơ yếu lý lịch. Vì thế các bạn thường kể ra các thông tin dài về gia đình, người thân,….

CV quá dài

CV dài quá thường làm cho các nhà tuyển chọn đau đầu và khá rắc rối. Vì thế tốt nhất bạn nên ghi ngắn gọn rõ ràng lại, độ dài CV khoảng từ 1 cho đến 2 trang là đủ. Như thế các thông tin sẽ đảm bảo hơn và CV trong đẹp mắt hơn.

HINH 3 (1)moi-nghe-mot-mau-cv-tu-van-vien-bao-hiem-03

Từ ngữ sử dụng trong CV

Thông thường từ ngữ chung để sử dụng trong CV là từ toàn quốc, từ ngữ phổ thông. Nên bạn cần hạn chế triệt để sử dụng các từ ngữ địa phương trong quá trình viết. Đồng thời trước khi nộp CV bạn cần đọc qua một lượt để tìm ra các lỗi sai và sửa lại.

Sau khi đã trau chuốt cẩn thận CV xin việc, nhanh chóng apply ngay việc làm bảo hiểm đang được đăng tuyển tại TopCV để bắt đầu sự nghiệp mới của mình nhé!

Trong trường hợp bạn muốn có mẫu CV tham khảo, truy cập ngay Topcv.vn. Không những có đầy đủ mẫu CV được cập nhật theo xu hướng mà hệ thống còn gợi ý cách viết CV chi tiết theo ngành nghề. Chỉ cần tập trung 5-10 phút, bạn đã có thể tự thiết kế một bản CV của riêng mình, tăng cơ hội được gọi phỏng vấn của bạn tăng lên 80%.

Lên tạo tài khoản ngay nhé. Đừng quên bật chế độ đang tìm việc để đón nhận những cơ hội việc làm bảo hiểm tốt từ các nhà tuyển dụng uy tín.