Tổng hợp 5 việc làm thêm cho dân văn phòng

Việc làm thêm nhân viên văn phòng
Việc làm thêm nhân viên văn phòng

Bạn làm việc ở văn phòng và có nhiều thời gian rảnh vào buổi tối? Bạn nên kiếm một công việc làm thêm. Nó vừa giúp bạn “khỏa lấp” thời gian rảnh, vừa tăng thu nhập. Chúng tôi sẽ gợi ý 5 công việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà sau đây sẽ giúp bạn tìm được công việc lý tưởng nhất.

Dịch thuật – Việc làm thêm dân văn phòng lương cao

Một trong những công việc được nhiều người làm văn phòng thông thạo ngoại ngữ lựa chọn chính là dịch thuật. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì đây là công việc làm việc hấp dẫn để bạn kiếm thêm thu nhập cao và ổn định hàng tháng. Bạn có thể nhận dịch sách báo, dịch phim cho các website điện tử, phim ảnh.

Dịch thuật - Việc làm thêm dân văn phòng lương cao
Dịch thuật – Việc làm thêm dân văn phòng lương cao

Nếu như bạn chịu khó làm việc thì công việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Không chỉ mang lại mức thu nhập hấp dẫn, dịch thuật sẽ giúp bạn có cơ hội ôn luyện và trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân. Nếu bạn biết tiếng Anh, Hàn, Nhật,… thì có thể tìm kiếm những công việc dịch thuật.

Đánh máy, nhập liệu tại nhà

Nếu bạn có kỹ năng đánh máy thành thạo thì đây là công việc làm thêm cho dân văn phòng hoàn toàn phù hợp với bạn. Công việc này không quá khó, không đòi hỏi khả năng chuyên môn và bạn dễ dàng tìm công việc này trên các website tuyển dụng. Công việc này yêu cầu bạn phải cẩn thận, chính xác và có kỹ năng đánh máy tốt. Tuy nhiên, với công việc này thu nhập nhận được hàng tháng sẽ không ổn định, vì công việc này tính theo số lượng mà bạn làm được.

Nếu bạn bận rộn với con cái và việc gia đình thì đây không thực sự là công việc lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tận dụng thời gian thì đánh máy và nhập liệu tại nhà cũng là công việc lý tưởng, không yêu cầu quá nhiều kỹ năng.

Đánh máy, nhập liệu tại nhà là công việc không yêu cầu nhiều kỹ năng
Đánh máy, nhập liệu tại nhà là việc làm thêm cho dân văn phòng không yêu cầu nhiều kỹ năng

Bán hàng online

Bán hàng online là công việc được khá nhiều chị em văn phòng. Với sự bùng nổ của mạng xã hội ngày nay, cơ hội kinh doanh với chi phí thấp thu hút nhiều người tham gia. Không cần thuê mặt bằng hay nhân viên, bạn chỉ cần tạo một trang facebook là có thể kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện,… được kinh doanh phổ biến trên mạng xã hội vì chúng rất dễ bán. Nếu bạn có sản phẩm tốt thì bạn có thể bỏ vốn ra kinh doanh hoặc nếu không thì bạn có thể lựa chọn hình thức làm công tác viên bán hàng, hưởng % hoa hồng trên doanh số bán được. Với công việc này bạn sẽ kiếm được khoản thu nhập kha khá hàng tháng.

>>> Xem thêm: Trọn bộ mẫu CV nhân viên văn phòng tất cả các ngành

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là người có khả năng viết lách, có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó thì bạn hoàn toàn có thể làm cộng tác viên viết bài cho một công ty hay tòa soạn nào đó. Hiện nay, có rất nhiều công ty hay các trang báo điện tử tuyển dụng cộng tác viên viết bài. Tùy vào sự hiểu biết của bạn mà chọn các lĩnh vực phù hợp để viết. Thu nhập từ công việc này thường tình theo mức độ hoàn thành của bạn. Cụ thể là nhuận bút theo bài. Nhuận bút có thể được tính theo chất lượng bài viết, loại bài viết, lượng like hoặc lượt xem bài viết. Bạn có thể tìm việc cộng tác viên viết bài lương cao tại TopCV, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều job hấp dẫn.

Cộng tác viên viết bài cũng là một lựa chọn lý tưởng
Cộng tác viên viết bài cũng là một lựa chọn lý tưởng

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 kỹ năng cần có cho CV ứng tuyển việc làm từ xa – Remote working

Làm, bán đồ handmade

Trước tình hình hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng dường như không còn tin tưởng vào các sản phẩm, từ thực phẩm cho đến đồ chơi, đồ gia dụng,… Đó là lý do khiến các thương hiệu “nhà làm” ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Nếu bạn là một người khéo tay có thể tận dụng lợi thế này để kiếm thêm thu nhập.

Nhân viên văn phòng được đánh giá là vị trí công việc có mức thu nhập ổn định, môi trường làm việc lý tưởng. Ngoài ra, đa số nhân viên văn phòng đều làm việc giờ hành chính. Rất nhiều người muốn tìm việc làm thêm cho dân văn phòng để kiếm thêm thu nhập. Nhiều người muốn tìm việc làm tại nhà vào mỗi thời gian rảnh nhưng không biết nên làm gì lương ổn, công việc phù hợp.

Hy vọng với 5 gợi ý công việc làm thêm trên có thể giúp các bạn định hướng được một công việc. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm việc làm thêm cho nhân viên văn phòng lương cao có thể tìm kiếm tại TopCV. Tại đây liên tục update những công việc làm thêm hấp dẫn chờ bạn ứng tuyển. TopCV tổng hợp rất nhiều việc làm remote từ xa, nếu bạn là nhân viên văn phòng có thể tham khảo TOP công việc này.