5 vị trí bạn nhất định phải apply khi muốn tìm việc làm tại TPHCM

tìm việc làm tại TPHCM
tìm việc làm tại TPHCM

TPHCM là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn nên cơ hội tìm việc làm tại TPHCM luôn khá dễ dàng, dù bạn là junior hay senior. Cùng tìm hiểu một số vị trí công việc được tuyển dụng nhiều tại TPHCM để lên kế hoạch apply ngay nhé! 

Tổng quan về tình hình tuyển dụng TPHCM

TP.HCM là thành phố lớn nhất cả nước với tốc độ phát triển kinh tế luôn dẫn đầu. Đây cũng là trụ sở của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các công ty xuyên quốc gia cũng thường chọn nơi đây làm văn phòng đại diện tại Việt Nam. Có thể nói thị trường việc làm tp Hồ Chí Minh luôn sôi động và nhiều cơ hội cho các ứng viên. 

Bên cạnh đó, yêu cầu tuyển dụng cho mỗi ngành nghề tại đây cũng khá cao, đòi hỏi người lao động trau dồi kỹ năng và chuẩn bị một hồ sơ công việc thật chỉn chu để có thể tăng cơ hội trúng tuyển.

Tìm việc làm tại TPHCM nên apply job nào?

Cơ hội việc làm tại đây luôn rộng mở với hầu hết các ngành nghề từ khối sản xuất tới khối dịch vụ. Dưới đây là những jobs có cơ hội phát triển tốt nhất khi tìm việc làm tại TPHCM mà bạn nên cân nhắc. 

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là công việc sử dụng các công cụ thiết kế để sản xuất ra các ấn phẩm đồ họa, gồm các lĩnh vực như:

  • Thiết kế brand identity (bộ nhận diện thương hiệu)
  • Thiết kế quảng cáo – truyền thông (tờ rơi, brochure, poster, banner in ấn và trên nền tảng online như website hay facebook)
  • Thiết kế – chế bản ấn phẩm xuất bản (sách, báo, tạp chí)
  • Thiết kế bao bì sản phẩm
  • Thiết kế đồ họa chuyển động (motion graphic) 
  • Thiết kế minh họa
  • Thiết kế UI (User Interface – giao diện người dùng) 
việc làm ngành đồ họa tại tphcm
Ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều cơ hội việc làm với đa dạng lĩnh vực

Một nhân viên thiết kế đồ họa thường sẽ chỉ chuyên một vài lĩnh vực nhất định và sẽ học chuyên sâu về nó. Để tìm việc làm tại TPHCM tại vị trí graphic designer, bên cạnh các công cụ thiết kế căn bản phải nắm vững bao gồm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, InDesign, tùy theo lĩnh vực chuyên sâu, nhân viên thiết kế đồ họa sẽ học thêm những công cụ khác, học thêm mảng 3D, motion graphic,… để nâng cao năng lực nghề nghiệp. 

Khi tìm việc làm tại TPHCM ngành thiết kế đồ họa, càng thành thạo nhiều công cụ, có tư duy thiết kế tốt thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao mức thu nhập của mình. Tùy theo từng lĩnh vực thiết kế, kỹ năng nghề nghiệp và portfolio cá nhân mà lương của một nhân viên thiết kế đồ họa có thể dao động từ 9.000.000 cho tới 15.000.000 – 20.000.000 đồng. 

>>> Xem thêm: Việc làm thiết kế đồ họa online – Công việc “hái ra tiền”

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là đầu mối liên hệ của khách hàng khi có bất cứ thắc mắc gì trước – trong và sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Họ tiếp nhận, xử lý các phản ánh của khách hàng, giải đáp thắc mắc cho khách hoặc chịu trách nhiệm liên hệ với các bộ phận khác có liên quan như sales hay marketing để phối hợp giải quyết. 

Khi tìm việc làm tại TPHCM cho vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, trước hết cần nắm rõ các sản phẩm và dịch vụ của công ty, các chương trình ưu đãi, khuyến mại, chính sách người dùng để có thể tư vấn cho khách. Bên cạnh đó, một nhân viên chăm sóc khách hàng cần có kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, thái độ tích cực, nhiệt tình giúp đỡ khách hàng, góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp thân thiện. 

nhân viên chăm sóc khách hàng tại tphcm
Nhân viên chăm sóc khách hàng cần có thái độ chuyên nghiệp, thân thiện

Mức lương trung bình khi tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng tại TPHCM dao động từ 7.000.000 cho tới 10.000.000 đồng tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc. 

Biên phiên dịch

Biên phiên dịch là công việc chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia một cách chính xác. Đây là công việc dành cho những người giỏi ngoại ngữ, được đào tạo chính quy về ngành biên phiên dịch. 

Biên dịch (dịch viết)

Cụ thể, với công việc biên dịch (dịch viết), người dịch sẽ chuyển ngữ các loại văn bản, tài liệu, bài báo, thông cáo, sách – truyện,… theo đúng yêu cầu của từng loại. Ví dụ như khi tìm việc làm tại TPHCM ngành biên dịch tại các công ty IT (hay còn gọi là cầu nối), người biên dịch cần dịch chính xác các thuật ngữ công nghệ, đảm bảo tính khoa học của tài liệu. Trong khi đó với công việc dịch sách – truyện, người biên dịch lại cần xuất sắc ngôn ngữ mẹ đẻ để chuyển ngữ sao cho mượt mà nhất. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhận các jobs freelance dịch thuật để kiếm thêm thu nhập.

>>>Xem thêm: Những sai lầm mà các freelancer dịch thuật hay gặp phải

Phiên dịch

Còn với phiên dịch, người dịch phải dịch trực tiếp cuộc đàm thoại, trò chuyện, trao đổi, lời phát biểu, lời dẫn chương trình… giữa ít nhất 2 bên với nhau. Yêu cầu của phiên dịch không chỉ nghe – hiểu – dịch một cách chính xác mà còn phải theo kịp tốc độ của cuộc đàm thoại. 

Ngành phiên dịch tại TPHCM
Ngành phiên dịch

Dịch cabin

“Đỉnh cao” của nghề phiên dịch chính là dịch cabin – loại hình dịch thuật được dùng trong các hội nghị cao cấp, quy mô lớn. Người dịch cabin sẽ ngồi trong phòng kín, sử dụng headphone để nghe nội dung và dịch trực tiếp vào micro kết nối với headphone của người tham dự hội nghị. Người dịch cabin gần như phải dịch song song với người nói, do đó nó đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm dày dặn, kiến thức chuyên ngành sâu tương đương cấp độ chuyên gia cũng như tốc độ ứng biến, phản xạ và xử lý tình huống tốt. Nghề dịch cabin được tuyển dụng TPHCM nhiều bởi đây là trung tâm kinh tế lớn nhất, thường xuyên có các hội nghị, hội thảo của nhiều ngành nghề. 

tìm việc làm tại TPHCM nghề dịch cabin
Dịch cabin tại các hội thảo

Tùy theo từng nhóm ngành, vị trí và độ hiếm của ngôn ngữ mà mức lương cho biên dịch sẽ dao động từ khoảng  9.000.000 cho tới 15.000.000. Phiên dịch sẽ có mức lương nhỉnh hơn, dao động từ 12.000.000 cho tới 20.000.000. 

Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân là người đứng tại khu vực sảnh của một công ty, làm nhiệm vụ đón tiếp, sắp xếp khách hàng khi tới và rời khỏi doanh nghiệp, giải đáp thắc mắc của khách. Đặc biệt với những tập đoàn lớn yêu cầu xuất trình CMND/căn cước, thẻ ra/vào, thẻ check-in thì bộ phận lễ tân là không thể thiếu. Ngoài lễ tân cho doanh nghiệp thì lễ tân nhà hàng/khách sạn cũng là một công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tìm việc làm tại TPHCM

Bộ phận lễ tân là bộ phận đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với khách của một công ty, do đó nhân viên lễ tân cần khéo léo, nhanh nhẹn và luôn thân thiện, niềm nở với khách. Để tìm được việc làm lễ tân TPHCM không khó, tuy nhiên nếu muốn ứng tuyển vào các tập đoàn lớn, hay các nhà hàng – khách sạn đẳng cấp, bạn cần trau dồi ngoại ngữ và thái độ ứng xử chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng tốt nhất. 

Lễ tân tại TPHCM
Nhân viên lễ tân được coi là bộ mặt của doanh nghiệp

Nhân viên marketing

Nhân viên Marketing luôn là một vị trí công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại các doanh nghiệp.

Ở phía doanh nghiệp (client), vị trí nhân viên marketing thuộc phòng Marketing có nhiệm vụ lên kế hoạch, nghiên cứu thị trường và đối thủ để từ đó xây dựng các chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu, ra mắt sản phẩm mới, đẩy mạnh doanh số bán hàng,… Nhân viên Marketing tại doanh nghiệp phải nắm vững ngành nghề mà công ty đang kinh doanh, đồng thời trau dồi kỹ năng cứng như content, thiết kế, quay dựng, digital marketing,…

Ngoài làm nhân viên tại các phòng ban Marketing in-house của doanh nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào các agency quảng cáo. Tại TP.HCM, thị trường lao động ngành marketing – truyền thông – quảng cáo vô cùng sôi động với hàng trăm agency và production house.  Từ các global agency như Ogilvy, Saatchi & Saatchi,… cho tới các local agency có tiếng như Digipencil. Bạn có thể ứng tuyển nhân viên marketing TPHCM tại các agency nếu muốn thử sức mình trong một môi trường năng động, được tiếp xúc nhiều ngành nghề khác nhau và tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo.

Mức lương cho vị trí nhân viên marketing dao động từ 7.000.000 cho tới 12.000.000/ tháng hoặc cao hơn, tùy theo vị trí làm việc, loại hình doanh nghiệp cũng như phần KPI công việc.

Tìm việc làm tại TPHCM ở TopCV

Là một thị trường lao động lớn, do đó khi tìm việc làm TPHCM ứng viên nên tìm tới các trang tuyển dụng lớn, có độ tin cậy cao như TopCV. TopCV kết nối hàng chục nghìn doanh nghiệp lớn với đầy đủ các ngành nghề. Đặc biệt, TopCV luôn update những cơ hội việc làm mới nhất tại TPHCM, mang lại những jobs chất nhất với mức thu nhập hấp dẫn dành cho ứng viên.

Bạn hãy nhanh tay ứng tuyển những công việc hấp dẫn tại Hà Nội thông qua TopCV. Chúng tôi có sẵn kho việc làm với rất nhiều job xịn hấp dẫn, bạn sẽ tìm thấy công việc phù hợp có môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng mức thu nhập hấp dẫn nhất.