Top 9 website tìm job thực tập kế toán uy tín cho sinh viên

tìm job thực tập kế toán TOPCV blog

Bạn đang mong muốn tìm job thực tập kế toán tại các công ty uy tín, có tiếng trong ngành để có bước đầu xây dựng sự nghiệp thuận lợi? Vậy bạn hãy cùng Blog TopCV tham khảo ngay các website tuyển dụng thực tập sinh kế toán này nhé!

Tổng hợp các website tìm job thực tập kế toán uy tín nhất hiện nay

Trong thị trường việc làm hiện nay có vô số các website tuyển dụng mọc lên, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm người và tìm việc cho các doanh nghiệp và ứng viên. Mỗi website có một thế mạnh riêng, tập trung vào các đối tượng, ngành nghề riêng.

Đối với vị trí thực tập sinh kế toán, các bạn sinh viên có thể tham khảo việc làm tại các website sau!

TopCV – Nền tảng Công nghệ Tuyển dụng uy tín nhất dành cho sinh viên

tim-job-thuc-tap-ke-toan-topcv
Mạng lưới việc làm thực tập sinh kế toán đầy rộng mở

TopCV là chuyên trang tuyển dụng ở mọi lĩnh vực ngành nghề, mọi địa điểm và mọi hình thức làm việc. Trong đó, đối tượng sinh viên, người trẻ mới ra trường là đối tượng hoạt động trên nền tảng này tích cực nhất.

Bởi vì không chỉ kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, TopCV còn cung cấp tiện ích tạo CV, tạo cover letter và hướng dẫn cách viết CV theo ngành nghề. Đây là những nhu cầu hết sức cơ bản và cấp thiết với các bạn sinh viên và sinh viên mới ra trường.

Riêng về lĩnh vực tài chính – kế toán, TopCV thu hút rất đông đảo các nhà tuyển dụng là các công ty lớn nhỏ, tập đoàn đa quốc gia và cả startup trên khắp cả nước. Các công ty và tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt cẩn thận.

Vì thế, các bạn sinh viên sẽ có vô vàn cơ hội trải nghiệm mà không lo rủi ro lừa đảo. Bạn có thể tham khảo ngay: Top các việc làm thực tập sinh kế toán mới nhất tại TopCV. Và tận dụng tiện ích tạo CV để tăng khả năng trúng tuyển nhé!

Vieclam24h

tim-job-thuc-tap-ke-toan-topcv
Trang web tuyển dụng thực tập sinh phổ biến

Bạn có thể tìm job thực tập kế toán dễ dàng tại trang giới thiệu việc làm uy tín này. Đây là trang web chủ yếu dành cho đối tượng lao động phổ thông và các nhân sự tầm trung. Không phải là những công việc quá khó khăn hay vị trí tuyển dụng cấp cao.

Vì thế, tìm việc làm thực tập sinh kế toán tại đây là rất phù hợp. Bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc như ý nhờ bộ lọc đơn giản mà khoa học. Thông tin công ty cũng được công khai và mô tả công việc rõ ràng.

Ybox – Website tìm job thực tập kế toán lý tưởng

Đây là trang web rất quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên, các bạn trẻ mới ra trường, mong muốn tìm được một vị trí thực tập tốt. Các công ty tuyển dụng tại đây chủ yếu là công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia.

Vì thế, Ybox luôn mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn khởi đầu sự nghiệp của mình ngay lúc này. Bên cạnh các tin tuyển dụng hấp dẫn, Ybox còn thường xuyên chia sẻ những cơ hội học bổng, sự kiện, tấm gương trẻ và kinh nghiệm làm việc hữu ích.

Internship – Ready for your career

tim-job-thuc-tap-ke-toan-topcv
Tìm việc thực tập kế toán dễ dàng

Bạn sẽ thuận lợi tìm job thực tập kế toán tại trang web Internship.edu.vn, vì đây là cầu nối vững chắc giữa nhà trường, sinh viên và các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Ở đây, các bạn sinh viên sẽ tìm được cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp uy tín như Pepsico, Unilever,…

Bên cạnh đó, Internship cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ. Như kho mẫu CV cho ứng viên, tư vấn về cách viết CV, và các khóa học kỹ năng mềm cho các bạn mới gia nhập thị trường việc làm. Như vậy, tìm việc thực tập kế toán ở đây cũng là sự chọn lựa lý tưởng!

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm xin việc kế toán thành công

Tuyendung.com.vn

Tuyendung.com.vn cũng là một trang tuyển dụng thực tập sinh kế toán được tin tưởng đông đảo bởi các bạn sinh viên. Bạn sẽ tìm được số lượng công việc lớn ở đa dạng ngành nghề và đối tượng doanh nghiệp.

Có khác các trang tuyển dụng trên một chút là Tuyendung thường tìm kiếm các nhân sự cấp cao. Nên bạn có thể hơi choáng ngợp một chút khi tìm vị trí thực tập tại đây. Nhưng bạn yên tâm! Cơ hội nghề nghiệp cho thực tập sinh ngành kế toán ở đây không hề thiếu!

Jobstreet

tim-job-thuc-tap-ke-toan-topcv
Trang tuyển dụng việc làm kế toán

Nếu bạn đang nhắm đến các công ty tài chính, kế toán lớn mạnh toàn cầu, đang đặt trụ sở tại Việt Nam, thì hãy khẩn trương tìm job tại Jobstreet. Đây là website tuyển dụng lâu đời nhất, cung cấp việc làm cho thị trường Đông Nam Á.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa quốc gia, hiện đại và tiềm năng. Bạn có thể được làm việc với người nước ngoài và vận dụng khả năng ngoại ngữ của mình. Jobstreet sẽ mở ra vô vàn cánh cổng cho sự nghiệp tương lai của bạn!

Careerbuilder

Là chuyên trang tuyển dụng sở hữu bởi Hoa Kỳ, Careerbuilder sẽ mở ra cơ hội việc làm kế toán hấp dẫn, chuyên nghiệp cho bạn. Nhu cầu tuyển dụng kế toán ở trang web này là rất lớn, chủ yếu là các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia có tiếng trên thế giới.

Để dễ dàng trúng tuyển vị trí thực tập sinh kế toán tại website này, bạn nên nghiên cứu các tư vấn, chia sẻ thực tiễn từ chính Careerbuilder. Với những kinh nghiệm hữu ích, bạn cũng sẽ bắt đầu kỳ thực tập của mình thuận lợi hơn đấy!

Tìm hiểu thêm: Bạn sẽ có một kỳ thực tập suôn sẻ nếu biết trình bày một CV Thực tập sinh Kế toán chuyên nghiệp

JobsGO

tim-job-thuc-tap-ke-toan-topcv
Website tuyển dụng dành cho mọi đối tượng lao động

Trang web này tuyển dụng ứng viên ở đa dạng cấp bậc. Từ lao động phổ thông, sinh viên thực tập, nhân viên cho đến các vị trí cấp cao. Vì thế, cơ hội việc làm cho các bạn thực tập sinh chuyên ngành kế toán ở đây là vô cùng rộng mở.

Các tin tuyển dụng trên JobsGO đều rất uy tín. Doanh nghiệp tuyển dụng cũng đa dạng cơ cấu, giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong giai đoạn đầu xây dựng sự nghiệp. Bạn có thể xin vào làm ở các doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia để trải nghiệm ngành nghề. 

Vietnamworks

Nếu bạn đang tìm job thực tập kế toán tại một doanh nghiệp nổi tiếng, thuộc Big4 trong ngành hoặc mong muốn làm tại một công ty đa quốc gia, vậy thì đừng bỏ qua chuyên trang tuyển dụng Vietnamworks.

Trang web này chủ yếu tuyển dụng nhân sự cấp cao. Yêu cầu đầu vào rất khắt khe, phải là người có trình độ, có kinh nghiệm lâu năm và thực sự thạo nghề. Để tìm việc thực tập sinh kế toán tại đây, bạn cần có một chiếc CV đẹp cùng thật nhiều kỹ năng mềm đấy!

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn viết CV ứng tuyển vị trí kế toán

Lưu ý khi tìm job thực tập kế toán qua các website tuyển dụng

tim-job-thuc-tap-ke-toan-topcv
Kinh nghiệm chọn được việc tốt trên website tuyển dụng

Tìm việc làm qua các website tuyển dụng vẫn là sự lựa chọn thông minh nhất. Giúp ứng viên giảm thiểu rủi ro gặp phải lừa đảo. Vì hầu hết các tin tuyển dụng được đăng tải trên các web việc làm chính thống này đều đã được kiểm duyệt cẩn thận.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải mất phí để có được việc làm. Bạn cũng có nhiều cơ hội, nhiều sự lựa chọn hơn, cho dù là tìm việc trái ngành chứ không chỉ là tìm job thực tập kế toán.

Riêng với tìm việc làm thực tập sinh kế toán trên các web tuyển dụng, bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm như sau để có được việc làm đúng như mong muốn và định hướng nghề nghiệp:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin công ty, không chỉ trên website tuyển dụng mà còn trên trang web nội bộ doanh nghiệp và fanpage Facebook. Bạn sẽ biết được văn hóa doanh nghiệp đó như thế nào, có phù hợp với định hướng phát triển của bạn hay không.
 • Tìm hiểu về mức lương/các khoản phụ cấp/trợ cấp cho vị trí thực tập sinh kế toán. Thường thì thực tập sinh được trả một khoản thù lao khoảng 2-4 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên với các doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia, mức thù lao này thậm chí cao hơn, miễn sao bạn làm việc có hiệu quả, chứng tỏ được thực lực bản thân.
 • Tìm hiểu về thời gian làm việc, xem công ty có yêu cầu làm cả ngày không hay chỉ làm nửa ngày. Để sắp xếp công việc học tập sao cho phù hợp, vừa làm tốt công việc, vừa học hỏi nhiều điều mà không bỏ quên việc học trên trường.

Toàn bộ thông tin này sẽ được mô tả rõ trên trang tuyển dụng. Trong trường hợp không có thông tin, bạn có thể liên hệ với người phụ trách tuyển dụng của công ty đó qua số điện thoại/email được đính kèm trên trang tuyển dụng. Hoặc liên hệ với người trực tổng đài của chính website tuyển dụng đó.

Kinh nghiệm giúp sinh viên thành công trúng tuyển thực tập sinh kế toán

tim-job-thuc-tap-ke-toan-topcv
Tăng cơ hội trúng tuyển nhờ bộ hồ sơ chuyên nghiệp

Để thành công trúng tuyển vào một công ty với vị trí thực tập sinh kế toán, bạn hãy lưu ý 2  yếu tố cơ bản: CV hấp dẫn và thư xin việc chuyên nghiệp. Dù ứng tuyển trên các website tuyển dụng hay là qua mail, bạn đều cần chuẩn bị các hồ sơ đó.

Đối với CV, vì là sinh viên, chưa có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể liệt kê ra:

 • Điểm số, thành tích học tập trên trường (đúng chuyên ngành kế toán).
 • Các cuộc thi đã tham gia và thành tích (liên quan đến kế toán, tài chính, kinh tế).
 • Các tiểu luận hay đã nghiên cứu và được đánh giá tốt.
 • Các hoạt động cộng đồng, xã hội đã tham gia trong quá trình học tập trên trường.
tim-job-thuc-tap-ke-toan-topcv
Thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ ấn tượng đầu tiên

Đối với thư xin việc, bạn cần trình bày rõ:

 • Lý do khiến bạn chọn doanh nghiệp đó để thực tập.
 • Bạn đã tìm hiểu gì về doanh nghiệp đó, ấn tượng với điều gì và mong muốn trở thành một phần của doanh nghiệp ra sao.
 • Định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai là gì.
 • Hứa hẹn ra sao nếu được nhận vào vị trí thực tập sinh kế toán.

Tìm hiểu thêm: 10 công việc của thực tập sinh kế toán giúp bạn trở thành kế toán giỏi

Nhìn chung, để có thể tự tin tìm job thực tập kế toán trên các website tuyển dụng và thành công trúng tuyển, bạn hãy tham khảo các mẫu CV dành riêng cho chuyên ngành kế toán mà TopCV đã chuẩn bị sẵn. Và đừng quên theo dõi những kinh nghiệm tìm việc, làm việc trong ngành kế toán mà Blog TopCV đã tổng hợp, chia sẻ nhé!