Những điều cần biết về thi tuyển và làm việc tại Vingroup

Nổi danh với những trung tâm thương mại sầm uất, khu nghỉ dưỡng sang trọng, hay những căn hộ tiện nghi, Vingroup; dưới sự lãnh đạo của nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng trở thành một trong những tập đoàn tư nhân quyền lực nhất Việt Nam; bao trùm rộng khắp nhiều lĩnh vực kinh doanh. Tuy vậy, quy trình thi tuyển và môi trường làm việc tại Vingroup vẫn là vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm khi tìm hiểu về doanh nghiệp. Vì vậy, hãy cùng TopCV khám phá những điều cần biết về việc làm tại Vingroup nhé!

>> Tạo CV chuẩn để ứng tuyển Vingroup tại đây.

làm việc tại vingroup 2
Những điều cần biết về thi tuyển và làm việc tại Vingroup

Nội dung bài viết

Tổng quan về Vingroup

Vingroup, tiền thân là tập đoàn Technocom, được thành lập năm 1993 mang mơ ước của những người Việt trẻ tuổi hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Với thương hiệu mì gói Mivina, Technocom thành công rực rỡ và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại thị trường Ukraina. Đầu những năm 2000, Technokom quay trở về Việt Nam đầu tư với sự thành lập của Vincom và Vinpearl.
làm việc tại vingroup 3
Trung tâm thương mại Vincom thuộc tập đoàn Vingroup

Trong lĩnh vực bất động sản, Vingroup cho ra mắt và mở rộng những tổ hợp trung tâm thương mại – chung cư nhà ở hạng sang mới như Vincom Mega Mall Royal City, Times City,… Từ năm 2013, Vingroup nỗ lực đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động của mình với sự ra mắt của các thương hiệu như: Vinschool – hệ thống giáo dục liên cấp, Vinhomes – thương hiệu bất động sản nhà ở dịch vụ hạng sang, VinDS – chuỗi bán lẻ thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, VinPro – chuỗi siêu thị điện máy. Tháng 9/2017, Vingroup đi xa hơn với việc thành lập Vinfast, thương hiệu sản xuất phụ tùng và các bộ phận phụ trợ xe có động cơ và động cơ xe.

Khởi nguồn với hoạt động sản xuất và kinh doanh thực phẩm cùng những nỗ lực vươn mình không ngừng nghỉ; Vingroup dần dần chứng tỏ tham vọng của mình là Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam. Năm 2016, Vingroup lọt vào top 3 “Thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam” với ước tính giá trị lên đến 299,3 triệu USD (theo Forbes Việt Nam). Vingroup cũng nhiều năm liên tiếp có mặt trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất” về Bất động sản; bán lẻ và du lịch theo khảo sát của Anphabe/Nielsen.

Thi tuyển vào Vingroup

Để thi tuyển vào Vingroup, ứng viên có thể lựa chọn nhiều những phương thức ứng tuyển đa dạng phù hợp với kinh nghiệm và năng lực bản thân. Với những sinh viên mới ra trường hoặc ít kinh nghiệm mong muốn thi tuyển và trải nghiệm trong môi trường thực tế tại Vingroup, ứng viên có thể tham gia ứng tuyển trong chương trình “Thực tập sinh Tài năng” thường niên.

Với những ứng viên dày dặn kinh nghiệm, hoặc đã sở hữu kỹ năng chuyên môn vững có thể trực tiếp thi tuyển vào Vingroup theo nhu cầu của doanh nghiệp. Trong bài viết này, TopCV xin chia sẻ các phương thức khác nhau để ứng tuyển vào Vingroup.

1. Chương trình tuyển dụng “Thực tập sinh Tài năng

Với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường được thử sức mình trong môi trường làm việc thực tế; Vingroup hàng năm đều tổ chức chương trình thi tuyển “Thực tập sinh tài năng”. Chương trình dành cho các ứng viên tham gia thực tập tại những vị trí như Marketing, nghiên cứu thị trường; design, nhân sự – đào tạo,…

>>Tạo CV chuẩn để ứng tuyển Vingroup tại đây.

làm việc tại vingroup 5
Chương trình thi tuyển tại Vingroup “Thực tập sinh tài năng”
  • Đối tượng tuyển dụng:

+ Sinh viên năm ba, năm cuối các trường đại học trong nước và nước ngoài, hoặc ứng viên có không quá 2 năm kinh nghiệm, ưu tiên làm việc full-time.

  • Yêu cầu tuyển dụng:

+ Điểm trung bình chung: trên 7.0 hoặc tương đương.

+ Trung thực, có thái độ làm việc tích cực, ham học hỏi, biết lắng nghe.

+ Thành thạo tiếng Anh và tin học văn phòng (MS Word, Excel,…).

+ Có mong muốn phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.

+ Với từng vị trí tuyển dụng, Vingroup có những yêu cầu thi tuyển riêng biệt, như sử dụng phần mềm đồ họa chuyên dụng (với designer),…

  • Lợi ích khi tham gia chương trình:

+ Có cơ hội được đào tạo và rèn luyện tại môi trường làm việc nhiều thử thách và chuyên nghiệp.

+ Được chia sẻ về con đường phát triển nghề nghiệp và chuyên môn.

+ Có cơ hội được giữ lại trở thành nhân viên chính thức, hoặc được đào tạo để nắm giữ các vị trí quản lý của Tập đoàn.

+ Được nhận hỗ trợ thực tập tương đương 50% lương nhân viên chính thức.

  • Quy trình tuyển dụng:

Khác với nhiều doanh nghiệp lớn; chương trình thi tuyển vào Vingroup dành cho thực tập sinh thường niên chỉ bao gồm 2 vòng tuyển dụng. Tuy vậy, sự khó khăn và mức độ cạnh tranh của chương trình đều không thua kém bất kỳ công ty danh tiếng nào.

Vòng tuyển dụng
Thời gian Nội dung
1. Vòng 1:

 

Nộp hồ sơ ứng tuyển

Trong 1 tháng
+ Ứng viên đọc mô tả công việc và các yêu cầu liên quan tới công việc trong chương trình “Thực tập sinh tài năng”; trên Website tuyển dụng của Vingroup.

+ Ứng viên có nhu cầu thi tuyển vào Vingroup qua chương trình tuyển thực tập sinh gửi CV trực tuyến qua mail theo mẫu: “Vị trí ứng tuyển – Họ và tên”. VD: TTS Digital Marketing – Nguyễn Văn A.

+ Ứng viên cần lưu ý deadline của vòng nộp hồ sơ ứng tuyển, tránh việc nộp hồ sơ trễ; bởi Vingroup là doanh nghiệp nổi tiếng với những nguyên tắc và “kỷ cương” trong công việc. Mọi hồ sơ nộp quá hạn đều không được chấp nhận.

+ Trong vòng thi tuyển này, để tạo ấn tượng ban đầu thật tốt với nhà tuyển dụng Vingroup; hãy bắt đầu với một bản CV chuyên nghiệp. Nội dung CV chỉ nên gói gọn trong 1 trang giấy A4, tránh sự lan man, dài dòng.

Hãy tham khảo những mẫu CV độc-lạ-đẹp và cách viết CV hoàn toàn miễn phí ngay tại đây

2. Vòng 2:

 

Phỏng vấn đánh giá năng lực

Trong 1 tuần
+ Sau quá trình sàng lọc hồ sơ ứng tuyển các vị trí thực tập sinh; Vingroup sẽ thông báo kết quả chỉ cho những ứng viên đạt yêu cầu; để họ chuẩn bị bước vào vòng phỏng vấn đánh giá năng lực.

+ Tại vòng thi tuyển này, ứng viên sẽ được phỏng vấn bởi một hội đồng gồm 3 người. Trong hội đồng phỏng vấn, ứng viên có thể phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh; và được phỏng vấn bởi người ngoại quốc.

+ Nội dung phỏng vấn xoay quanh thông tin cá nhân, như quá trình học tập (bao gồm thông tin trường đại học nơi bạn đang theo học); gia cảnh (như địa điểm sinh sống, thông tin gia đình,…); kinh nghiệm làm việc (đã từng làm việc tại những doanh nghiệp nào,…); và cả những kiến thức chuyên môn phục vụ cho vị trí ứng tuyển.

+ Vòng phỏng vấn trong chương trình tuyển thực tập sinh tại Vingroup được đánh giá là thoải mái; người phỏng vấn tạo nhiều cơ hội cho các ứng viên được thể hiện năng lực của mình để thuyết phục hội đồng cho vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, với yếu tố ngoại ngữ cần có trong quá trình phỏng vấn; các bạn ứng viên cần trau dồi khả năng giao tiếp Anh ngữ để có sự thể hiện tốt nhất.

+ Kết quả của vòng phỏng vấn sẽ được thông báo tối đa sau 1 tuần, kể từ thời điểm ứng viên tham gia phỏng vấn. Với những thí sinh trúng tuyển; họ sẽ chính thức bước vào chương trình tuyển dụng “Thực tập sinh tài năng”; và có cơ hội nhận được nhiều lợi ích từ việc thực tập tại Vingroup.   

>> CV Mẫu chuẩn để ứng tuyển Vingroup tại đây.

2. Tuyển dụng trực tiếp

Với chương trình “Thực tập sinh Tài năng”, các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường; hoặc mới ra trường muốn trau dồi kinh nghiệm tại môi trường làm việc thực tế. Còn với những ứng viên có năng lực, nhiều năm kinh nghiệm; muốn thể hiện mình trong môi trường làm việc cạnh tranh; những vị trí công việc ở chương trình thi tuyển vào Vingroup theo phương thức trực tiếp luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc ứng tuyển. Những vị trí công việc cần tuyển; Vingroup đều đăng tải mô tả công việc; và yêu cầu tuyển dụng trên Website tuyển dụng của công ty. Trong bài viết này, TopCV xin gửi những chia sẻ về quy trình thi tuyển vào Vingroup.

làm việc tại vingroup 6
Thi tuyển vào Vingroup theo phương thức trực tiếp

Vòng tuyển dụng

Nội dung
1. Vòng 1:

 

Nộp đơn ứng tuyển

+ Ứng viên truy cập trang tuyển dụng của Vingroup (tuyendung.vingroup.net/tuyendung); hoặc thông tin ứng tuyển vị trí tuyển dụng trên các trang thông tin việc làm như topcv.vn

+ Sau khi đọc mô tả việc làm, ứng viên quan tâm tới vị trí có thể tham gia thi tuyển vào Vingroup qua nhiều phương thức khác nhau:

* Gửi hồ sơ dự tuyển (bao gồm CV); thông qua mail về địa chỉ email tuyển dụng của Vingroup, tiêu đề của mail theo mẫu: Vị trí ứng tuyển – Họ tên. VD: Chuyên viên Tìm kiếm mặt bằng – Nguyễn Văn A.

* Nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp với văn phòng công ty Vingroup; hoặc văn phòng công ty thành viên (nơi trực tiếp ứng tuyển vị trí tuyển dụng).

* Với một số vị trí tuyển dụng, Vingroup cho phép ứng viên ứng tuyển thông qua việc đăng ký theo link có sẵn; hoặc gửi SMS theo cú pháp cho trước.

+ Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

* Hồ sơ bản mềm: Theo mẫu và hướng dẫn của Vingroup.

* Hồ sơ bản cứng:

– Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của phường/xã trong vòng 6 tháng gần nhất

– Giấy khai sinh công chứng

– Giấy khám sức khỏe có dấu tròn trong 06 tháng gần nhất

– CMND công chứng (02 bản)

– Photocopy Sổ Hộ khẩu

– Xác nhận của Công an V/v Không có tiền án, tiền sự

– 4 ảnh 3*4

– Bằng cấp, chứng chỉ

– Mã số thuế cá nhân (nếu có)

– Số bảo hiểm (nếu có)

+ Ứng viên lưu ý cần ghi rõ tên và mã số vị trí tuyển dụng; e-mail, điện thoại liên hệ ngoài bìa hồ sơ dự tuyển. Với những ứng viên đã làm việc ở các doanh nghiệp khác, cần chú ý ghi rõ tên, địa chỉ của Công ty đó; và điện thoại, e-mail liên hệ của người phụ trách trực tiếp.

+ Trong vòng tuyển dụng này, ứng viên cần lưu ý xây dựng cho mình một bản CV ấn tượng; độc đáo và chuyên nghiệp nhất để “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng Vingroup.

2. Vòng 2:

 

Phỏng vấn vòng 1

+ Sau tối đa 7 ngày (kể từ ngày ứng viên nộp đơn thi tuyển vào Vingroup); doanh nghiệp sẽ thông báo kết quả tới những ứng viên trúng tuyển. Thông tin về thời gian; và địa điểm của vòng phỏng vấn thứ nhất sẽ được công ty thông báo qua mail; hoặc điện thoại trực tiếp.

+ Khi thi tuyển vào Vingroup, ứng viên sẽ được phỏng vấn bởi một hội đồng gồm 3 người; trong đó có cả người ngoại quốc. Nội dung phỏng vấn vòng 1 chủ yếu xoay quanh những chủ đề như vài nét về bản thân; (quá trình học tập, đôi nét về gia đình,…), kiến thức chuyên môn và kiến thức về doanh nghiệp.

+ Trong quá trình phỏng vấn, ứng viên có thể phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh. Việc chuẩn bị kỹ năng giao tiếp Anh ngữ là cần thiết để ứng viên hoàn thành tốt vòng phỏng vấn.

+ Không khí vòng phỏng vấn thứ nhất được các ứng viên đánh giá là thoải mái, nhẹ nhàng; tạo điều kiện cho ứng viên có cơ hội thể hiện mình. Tuy nhiên, với việc Vingroup nổi tiếng là công việc có kỷ cương, kỷ luật nghiêm; ứng viên cần thể hiện mình với một thái độ nghiêm túc, cầu thị và đúng mực.

+ Với một số vị trí tuyển dụng, bên cạnh vòng phỏng vấn thứ nhất công ty yêu cầu ứng viên tham gia bài thi viết. Những bài thi viết được lập ra với mục đích kiểm tra kiến thức chuyên môn và các kỹ năng của ứng viên; thể hiện như một phương thức bổ sung cần thiết để đánh giá năng lực thi sinh thi tuyển vào Vingroup.

3. Vòng 3:

 

Phỏng vấn vòng 2

+ Với những ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn thứ nhất; Vingroup sẽ trực tiếp thông báo thông tin trúng tuyển tới ứng viên. Những ứng viên không trúng tuyển sẽ không được nhận thông báo. Thời gian nhận kết quả là tối đa 3 ngày (sau thời điểm ứng viên tham gia vòng phỏng vấn thứ nhất).

+ Tại vòng phỏng vấn thứ hai, ứng viên sẽ được cán bộ quản lý vị trí tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn. Câu hỏi phỏng vấn là những kiến thức chuyên sâu hơn về vị trí tuyển dụng, thông tin cụ thể về những yêu cầu của công việc.

+ Tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng và các đợt tuyển dụng khác nhau, thời gian của phỏng vấn vòng 1 và phỏng vấn vòng 2 có thể diễn ra trong cùng 1 buổi. Đồng thời, thứ tự của các vòng thi tuyển vào Vingroup cũng có sự thay đổi nhất định.

4. Vòng 4:

 

Đàm phán lương, chế độ phúc lợi; các thủ tục nhận công việc

+ Sau vòng phỏng vấn thứ hai, những ứng viên trúng tuyển sẽ được Vingroup thông báo về lương, thưởng và các chế độ phúc lợi của doanh nghiệp khi ứng viên chính thức nhận vị trí công việc. Đây là vòng đàm phán quyết định ứng viên có được nhận vào làm việc tại Vingroup hay không.

+ Khi vòng đàm phán các chính sách lương thưởng thành công, Vingroup sẽ gửi tới nhân viên Thủ tục tuyển dụng bao gồm:

* Thư mời làm việc (gồm thời gian và địa điểm làm việc cụ thể).

* Hướng dẫn một số quy định cơ bản mà nhân viên cần thực hiện trong quá trình thử việc.

Nhìn chung, quy trình thi tuyển vào Vingroup thể hiện sự quy củ, chặt chẽ; và nguyên tắc trong tuyển dụng. Ứng viên ứng tuyển vào các vị trí công việc tại công ty cần lưu ý theo sát các vòng phỏng vấn; tránh trường hợp bị lỡ các khoảng deadline của mỗi vòng thi tuyển.

Môi trường làm việc tại Vingroup

Theo khảo sát của Anphabe/Nielsen, Vingroup trong năm 2016 vinh dự lọt vào danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”; trong ba lĩnh vực hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp: Bất động sản, Bán lẻ và Du lịch. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Vingroup hiện diện trong top 100 doanh nghiệp có môi trường làm việc; và phát triển cá nhân hàng đầu cho người lao động.

Môi trường làm việc tại Vingroup luôn được đánh giá là môi trường cạnh tranh; dành cho những người dám nghĩ dám làm; với khát khao được cống hiến và thể hiện mình. Với hàng chục trung tâm thương mại hoạt động tại các thành phố lớn tại Việt Nam; đồng thời sở hữu khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl; môi trường làm việc tại Vingroup còn thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp; và là niềm mơ ước của bất kỳ một người lao động nào mong muốn được trải nghiệm tại đây.

Không gian làm việc tại Vingroup

Khi làm việc tại các trung tâm thương mại tại Vincom; bạn sẽ được trải nghiệm một không gian làm việc rộng lớn; được trang hoàng đẹp mắt, đặc biệt trong những dịp lễ, tết, năm mới. Với Vincom Center Royal City là không gian xanh rực rỡ sắc hoa; bên cạnh những chạm khắc tinh sảo, mang màu sắc châu Âu. Tại Royal City, công trình trung tâm và nổi bật nhất chính là thác nước trong nhà khổng lồ; cao tới 14m được đặt bên trong khu trung tâm thương mại. Tổng diện tích lên tới 230.000 m2 và cổng chào được trang hoàng thường xuyên theo dịp; khiến bất kỳ nhân viên nào cũng cảm thấy tự hào và hãnh diện khi được làm việc tại môi trường này.

làm việc tại vingroup 7
Không gian làm việc tại Trung tâm thương mại Vincom Royal City
Tại Times City, bên cạnh môi trường làm việc rộng lớn với dòng sông nhân tạo dài 400m và không gian quần thể xanh; người lao động còn có thể cống hiến giá trị năng lực của mình tại khu thủy cung hiện tại và lớn nhất Việt Nam. Đường hầm thủy cung có một không hai có thể chinh phục bất kỳ ai; khiến họ mong muốn được trở thành một phần trong đại gia đình Vincom Center Times City.
làm việc tại vingroup 8
Không gian làm việc tại Vincom Center Times City

Tại các trung tâm thương mại, người lao động còn có cơ hội phục vụ số lượng khách hàng tham quan, mua sắm; và sử dụng dịch vụ lên đến 50.000 người/ngày. Bởi vậy, môi trường làm việc tại Vincom đem đến cho người lao động sự trải nghiệm đáng có; không chỉ giúp họ phát huy nhiều những kỹ năng phát triển cá nhân (như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống,…); mà còn là sự thử thách bản thân, vượt qua giới hạn, áp lực và trở nên trưởng thành hơn.

làm việc tại vingroup 9
Nhân viên làm việc tại Vingroup

Bên cạnh các trung tâm thương mại Vincom ở những thành phố lớn; người lao động có thể trải nghiệm môi trường làm việc tại Vinpearl; khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng của tập đoàn Vingroup. Với bãi tắm biển xanh trong, khu nghỉ dưỡng khách sạn hạng sang, khu vui chơi giải trí rộng lớn; và cơ hội được phục vụ những vị khách du lịch giàu có đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, được làm việc tại Vinpearl là cơ hội có một không hai; đem đến nhiều những kinh nghiệm thú vị và hấp dẫn, không đâu sánh bằng.

làm việc tại vingroup 10
Không gian làm việc tại khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl
Tại Vinmart, Vinpro hay VinKC, người lao động có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp; làm quen với mô hình bán lẻ cao cấp, nâng cao kỹ năng bán hàng và quản lý hàng hóa; trong không gian làm việc rộng lớn và quy mô phục vụ khách hàng lên đến hàng chục nghìn lượt mỗi ngày.
làm việc tại vingroup 11
Môi trường làm việc tại Vinmart

Văn phòng làm việc tại Vingroup nổi bật với phong cách đơn giản và mang hướng nghiêm túc. Thiết kế văn phòng hoàn toàn theo kiểu truyền thống; tường được sơn màu trắng và các dãy bàn ngăn cách nhau. Sự gọn gàng và chuyên nghiệp trong phong cách thiết kế này là điểm nổi bật; dễ nhận thấy khi bạn đánh giá về không gian làm việc tại văn phòng Vingroup. Tuy nhiên, phong cách làm việc này không thực sự phù hợp cho việc phát triển sự sáng tạo; và ý tưởng cho các nhân viên làm việc trong những lĩnh vực đòi hỏi sự bứt phá; vượt khỏi “rào chắn” như marketing hay designer.

làm việc tại vingroup 12
Không gian làm việc tại văn phòng Vingroup

Lương, thưởng và chế độ phúc lợi

Làm việc tại Vingroup, bạn sẽ nhận được mức lương thưởng hoàn toàn xứng đáng với năng lực làm việc của mình.

Theo báo cáo thường niên của Tập đoàn Vingroup trong năm 2015; mức lương trung bình của người lao động đang làm việc tại Vingroup lên tới mức 9,3 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức lương thưởng cao, hấp dẫn; xứng tầm là một doanh nghiệp lớn hoạt động tại Việt Nam của Vingroup. Trong các năm hoạt động, mức lương của Vingroup dành cho người lao động đều ổn định trong mức từ 7,5 triệu đồng/năm đến 10 triệu đồng/năm.

Năm

2010 2011 2012 2013 2014 2015
Thu nhập bình quân (triệu đồng / người / tháng) 8,5 9,1 7,8 9,1 10,0 9,3

Nhân viên làm việc tại Vingroup bắt đầu một ngày bằng chính những chuyến xe tuyến đưa đón họ đến Trụ sở chính của doanh nghiệp. Đây là đặc quyền của người lao động làm việc tại Vingroup; mà không phải bất kỳ cán bộ nhân viên nào cũng được hưởng trong suốt quá trình cống hiến lao động của họ.

làm việc tại vingroup 13
Xe đưa cán bộ nhân viên Vingroup làm việc

Chế độ phúc lợi của doanh nghiệp dành cho người lao động làm việc tại Vingroup cũng thuộc hàng tốt nhất trong các công ty hoạt động tại Việt Nam. Khi làm việc tại Vingroup, cán bộ nhân viên có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện 5 sao Vinmec; hay được nghỉ dưỡng tại các khu du lịch 5 sao Vinpearl; và được chăm sóc con cái tại hệ thống trường học Vinschool.

làm việc tại vingroup 14
Chế độ phúc lợi dành cho nhân viên làm việc tại Vingroup

Về hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Vingroup chú trọng tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên đang làm việc tại Vingroup; thông qua cả các chương trình đào tạo nội bộ, lẫn việc sử dụng các chương trình đào tạo từ nguồn bên ngoài. Các chương trình đào tạo được Vingroup sử dụng trong hoạt động phát triển nhân lực như: đào tạo kỹ năng giao tiếp, đào tạo về an toàn vệ sinh lao động; an toàn phòng cháy chữa cháy, tiếng Anh giao tiếp, dịch vụ khách hàng, nghiệp vụ văn thư, chính sách bảo hiểm, thuế,;quản lý bất động sản, các khóa học ngắn ngày để bổ sung kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng cho các phòng ban chuyên môn…

Đặc biệt, các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho cán bộ nhân viên khối Dịch vụ (khu vực Vincom, Vinpearl) được tổ chức liên tục và thường xuyên. Các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, tổ chức công việc cho các cấp Lãnh đạo từ cấp Giám sát trở lên; và các hoạt động phát triển tinh thần đồng đội, kỹ năng phối hợp; làm việc nhóm hiệu quả cũng thường xuyên được tổ chức.

làm việc tại vingroup 15
Hoạt động đào tạo và phát triển nhân lực tại Vingroup

Văn hóa doanh nghiệp

– Môi trường làm việc tại Vingroup nổi bật với tinh thần thượng tôn kỷ luật, tôn trọng nguyên tắc.

Văn hóa làm việc tại Vingroup là sự chuyên nghiệp; thể hiện qua 6 giá trị cốt lõi: Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân. Chính 6 giá trị cốt lõi này chính là kim chỉ nam để cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp điều chỉnh mọi hành vi của mình. Môi trường làm việc tại Vingroup đã hình thành văn hóa làm việc tốc độ cao, hiệu quả; và tuân thủ kỷ luật, tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp Vingroup phát triển trong mọi lĩnh vực hoạt động.

làm việc tại vingroup 16
Văn hóa làm việc tại Vingroup

– Môi trường làm việc tại Vingroup là môi trường chuyên nghiệp, nghiêm túc và nguyên tắc.

Tại doanh nghiệp, tất cả cán bộ nhân viên làm việc tại Vingroup đều phải chấp hành bảng nội quy; mà doanh nghiệp đã đặt ra. Mọi cán bộ nhân viên khi làm việc tại văn phòng Vingroup; hay tại khu vực dịch vụ đều phải mặc trang phục theo quy định (áo sơ mi trắng quần tây cho nam, áo sơ mi trắng váy tới gối cho nữ, hoặc đồng phục); không có sự linh hoạt và không chấp nhận ngoại lệ.

Trong giờ làm việc hành chính, nhân viên làm việc tại Vingroup phải scan vân tay vào buổi sáng và lúc ra về vào buổi chiều; mỗi lần đi muộn sẽ bị phạt 100 nghìn đồng. Trong văn phòng có những đội thanh tra, với phong cách làm việc như những đội kiểm tra kỷ luật nề nếp; những nhân viên làm việc riêng trong giờ hành chính sẽ bị phạt (theo phương thức trừ phần trăm lương).

– Trẻ hóa đội ngũ cán bộ nhân viên đang làm việc tại công ty.

Lãnh đạo của trung tâm thương mại Vingroup là một thanh niên trẻ sinh năm 1992. Điều này thể hiện khát vọng thay đổi, chuyển mình; mong muốn bắt kịp với xu thế phát triển hiện đại của Vingroup; doanh nghiệp vốn nổi tiếng với đội ngũ nhân sự “già”.

Hàng năm, Vingroup luôn tổ chức những hoạt động truyền thống; team building nhằm duy trì và phát triển văn hóa doanh nghiệp; cũng như cải thiện và nâng cao tinh thần làm việc của cán bộ nhân viên làm việc tại Vingroup.

Lễ hội kỷ niệm ngày truyền thống Tập đoàn (thường niên vào ngày 8/8) được Vingroup tổ chức với các hoạt động thi đua, hội diễn văn nghệ, thể thao, đại nhạc hội, trao thưởng; và vinh danh các cá nhân tập thể xuất sắc,…

làm việc tại vingroup 17
Hoạt động truyền thống của tập đoàn Vingroup

Bên cạnh ngày truyền thống thành lập; các hoạt động văn hóa thể thao thường niên cũng là những hoạt động không thể thiếu hình thành nên văn hóa doanh nghiệp Vingroup. Những hoạt động này bao gồm: “Ngày hội Sống khỏe” vào thứ 6 hàng tuần (với các hoạt động bóng đá, nhảy Flashmob, nhảy Zumba,…); ”Ngày hội cuối Qúy” vào thứ 7 cuối cùng của quý (với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, dự tiệc, giao lưu,…); Vingroup’s Got Talent; ngày hội hiến máu;….

làm việc tại vingroup 18
Chương trình Vingroup’s Got Talent – một hoạt động văn hóa tại Vingroup

Những hạn chế tồn tại khi làm việc tại Vingroup

Văn phòng làm việc nghiêm túc, nguyên tắc

Hạn chế dễ nhận thấy nhất khi làm việc tại Vingroup đó chính là môi trường làm việc quá nghiêm túc và nguyên tắc. Từ văn phòng làm việc truyền thống, “một màu”; nhân sự khá lớn tuổi; nội quy làm việc theo nguyên tắc định sẵn; không khí làm việc thì yên ắng, tập trung;…, tất cả đều thể hiện sự chuyên nghiệp; nhưng đi kèm đó là sự cứng nhắc; và không phù hợp với những nhân viên có tư tưởng phóng khoáng và thích sự linh động.

Sự gò bó, kỷ luật khi làm việc tại Vingroup còn được thể hiện ở đội phụ trách kỷ luật của Vingroup. Đội kỷ luật này hoạt động với nhiệm vụ phạt trực tiếp những nhân viên làm việc riêng; đi muộn, mắc sai phạm trong nội quy làm việc. Sự sáng tạo, trẻ trung và năng động không phải là điều bạn tìm thấy được khi làm việc tại Vingroup. Thay vào đó, sự nghiêm túc, chuyên nghiệp sẽ là những điểm bạn nhận được.

làm việc tại vingroup 19
Hạn chế còn tồn tại khi làm việc tại Vingroup

Môi trường làm việc áp lực

Bên cạnh môi trường làm việc quá nguyên tắc và cứng nhắc; môi trường áp lực chính là điểm hạn chế còn tồn tại khi làm việc tại Vingroup. Theo chia sẻ của những cựu nhân viên từng làm việc tại Vingroup, cán bộ nhân viên của công ty thường xuyên phải làm thêm giờ (dù công ty không yêu cầu); bởi nếu không làm thêm, công việc sẽ bị tồn đọng, chồng chéo; và không thể kịp hoàn thành deadline. Nhiều nhân viên không thể dành được thời gian dành cho gia đình, thường xuyên phải làm cả ngày thứ 7.

Đồng thời, Vingroup thường xuyên có những đợt tinh giảm biên chế; áp lực dành cho những nhân sự làm việc không hiệu quả là rất cao. Với những bạn thực tập sinh, hay nhân viên mới, làm việc tại Vingroup đòi hỏi sự chủ động học hỏi; bởi những cán bộ nhân viên tại Vingroup thường khá bận rộn và không có nhiều thời gian hướng dẫn, chỉ việc cho họ. Với một môi trường kỷ luật, nguyên tắc và khối lượng công việc lớn; những nhân viên mới, vốn cần thời gian để làm quen với môi trường thực tế; rất dễ gặp trường hợp đối mặt với áp lực dày đặc ngay trong những buổi làm việc đầu tiên.

Nhìn chung, môi trường làm việc tại Vingroup phù hợp với những ứng viên ưa thích sự chuyên nghiệp, nghiêm túc; và nguyên tắc trong công việc. Thi tuyển tại Vingroup có nhiều phương thức tuyển dụng; tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng khác nhau ứng tuyển. Tuy vậy, những ứng viên mong muốn được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động, sáng tạo; nên cân nhắc khi lựa chọn Vingroup làm “bến đỗ nghề nghiệp” của mình.

Bài viết tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn có thể còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được thêm thông tin góp ý, chia sẻ của các bạn để bổ sung cho những hiểu biết về Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình thi tuyển cũng như môi trường làm việc tại Vingroup.

Cập nhật ngay những thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhất hiện nay tại: https://www.topcv.vn/viec-lam

Để tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm mới, đừng quên sử dụng những template có sẵn, chuẩn chỉnh và đẹp mắt từ TopCV!

?Trải nghiệm MẪU CV MIỄN PHÍ: https://www.topcv.vn/mau-cv
? Tải App TOPCV Mobile để có trải nghiệm tuyển dụng dễ dàng ngay trên

IOS: https://apple.co/2TSeTJA
Android: http://bit.ly/2FnLblz