Ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất hiện nay?

Kinh tế đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại. Đặc biệt là khi nhắc tới hoạt động kinh doanh với rất nhiều cơ hội việc làm sôi động. Để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng thì ngành quản trị kinh doanh đã ra đời nhằm cung cấp nhân lực có chuyên môn, trình độ. Vậy, học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất? Bài viết sau đây của Blog.TopCV.vn sẽ giúp bạn khám phá chi tiết. 

Sơ lược về ngành quản trị kinh doanh 

quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất
Tìm hiểu khái niệm để biết quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất

Quản trị kinh doanh là ngành gì?

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành nổi bật và được trường đào tạo nhiều nhất hiện nay. Trong tiếng Anh, quản trị kinh doanh được gọi là Business Administration. Lĩnh vực này bao gồm toàn bộ các công việc liên quan đến quản lý và giám sát kinh doanh. Ngoài ra, còn có thể liên quan tới kế toán, tài chính và marketing, tiếp thị. 

Nhìn chung, quản trị kinh doanh hướng đến duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Những hoạt động đó bao gồm:

 • Lên kế hoạch xây dựng quy trình kinh doanh.
 • Quản lý hệ thống kinh doanh.
 • Thu thập dữ liệu về lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh. 
 • Tối đa hoá hiệu suất để tạo thêm nguồn thu từ hoạt động kinh doanh. 
 • Đề xuất chiến lược kinh doanh phù hợp với công ty. 

Tuy nhiên, mức lương dành cho ngành quản trị kinh doanh dao động khá phức tạp. Tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm mà bạn sẽ nhận được mức thu nhập khác nhau. Điểm chung nhất là hầu hết doanh nghiệp tính lương, thưởng theo KPI. Bạn càng đem lại nguồn khách hàng tiềm năng thì càng có cơ hội nhận tiền thưởng “hoa hồng”. 

>>> Xem thêm: [Tìm hiểu] Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh?

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh 

Cơ hội việc làm ngành học quản trị kinh doanh luôn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết sinh viên. Thực tế, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể linh hoạt ứng tuyển trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ: làm việc trong công ty kinh doanh, công ty xuất khẩu, cơ quan Nhà nước…Vì vậy, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi nộp đơn tuyển dụng. 

Xem thêm: Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Có phải chỉ làm “sếp”?

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, sinh viên có thể xin việc tại các vị trí sau: 

 • Nhân viên hành chính nhân sự
 • Nhân viên kinh doanh
 • Nhân viên marketing
 • Giảng viên chuyên ngành quản trị kinh doanh 
 • Nhân viên kế hoạch đầu tư
 • Nhân viên bán hàng, nhân viên sale 
 • Nhân viên tổ chức hành chính
 • Nhân viên phát triển hệ thống
 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Trưởng phòng kinh doanh 

Còn nếu muốn thăng tiến lên vị trí lãnh đạo thì hãy nâng cao chuyên môn. Có vô số lựa chọn để học chuyên sâu chuyên ngành quản trị kinh doanh. Chẳng hạn như: học Thạc sĩ Kinh tế, Tiến sĩ Kinh tế,…Bạn có thể lựa chọn học tại Việt Nam hoặc nếu có điều kiện thì sang nước ngoài du học. 

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất 

Vì Quản trị Kinh doanh là ngành học phổ biến nên được đào tạo trong rất nhiều trường Đại học. Cùng tham khảo ngay Top các trường dạy quản trị Kinh doanh nổi tiếng nhất tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội nhé! 

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào tốt nhất?

quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất
Ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất 

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

Đại học Ngoại Thương Hà Nội: Khoa Quản trị Kinh doanh được thành lập từ năm 1999 trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới. Sự ra đời của khoa là bước ngoặt chứng kiến Ngoại Thương trở thành cơ sở đào tạo đa ngành. Cho đến nay, khoa luôn khẳng định vị thế của mình trong mọi hoạt động nghiên cứu và đào tạo. 

Đại học Kinh tế quốc dân: Khoa Quản trị kinh doanh được thành lập từ năm 1956. Khoa có tiền thân là Khoa Công – Nông. Hiện tại, các chương trình đào tạo bậc cử nhân trong khoa được đánh giá rất cao. Đồng thời liên kết với nhiều tổ chức quốc tế. Ví dụ như: UNESCO, JICA, JETRO, UNIDO, VDF, ASIAN LINK,… 

Học viện Ngân hàng: Khoa Quản trị kinh doanh được thành lập từ năm 2005. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành quản trị kinh doanh. Hiện tại, trường gắn kết chặt chẽ với Hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu BNI và hiệp hội nhà quản trị Việt Nam. Từ đó mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên. 

Học viện Tài chính: Khoa Quản trị kinh doanh được thành lập từ năm 2003 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Học viện hiện tại đã mở thêm hai chuyên ngành đào tạo mới trong khoa. Đó là là chuyên ngành Marketing và quản trị doanh nghiệp.  

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TP. Hồ Chí Minh?

Đại học Tôn Đức Thắng: Khoa Quản trị kinh doanh tại Đại học Tôn Đức Thắng là nguyện vọng của rất nhiều thí sinh trên khắp cả nước. Trường từng được vinh danh trong Top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới vào năm 2020 (theo ARWU). Bởi vậy, không cần phải lo lắng về chất lượng học tập tại đây. 

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: Đại học Kinh tế được xem là một trong những cơ sở đào tạo đứng đầu khu vực miền Nam. Riêng với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình giảng dạy tại đây cung cấp rất nhiều kiến thức chuyên ngành phù hợp thực tiễn. Chủ trương của trường là luôn cập nhật những thay đổi mới nhất của xã hội để đưa vào giảng dạy hiệu quả.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM: Không chỉ lĩnh vực kinh doanh mà rất nhiều ngành đào tạo của trường được đánh giá cao. Trong đó, số lượng sinh viên theo học Quản trị kinh doanh là đông đảo nhất. Ngoài kỹ năng chuyên môn, trường còn rất đề cao khả năng ngoại ngữ. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp xong hoàn toàn có thể xin việc tại công ty đa quốc gia hoặc tập đoàn quốc tế.  

Tìm việc làm ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất
Nơi tìm việc làm quản trị kinh doanh chất lượng nhất 2021 

Nếu chưa biết tìm kiếm việc làm uy tín, chất lượng ở đâu thì hãy truy cập ngay TopCV.vn.  Đây là trang tin tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn qua những bài viết hướng nghiệp và tin tức việc làm chuẩn xác nhất. Tại đây còn cung cấp cả hệ thống mẫu CV hoàn chỉnh. Bạn có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi mà không lo bỏ sót chi tiết quan trọng.  

Nói tóm lại, quản trị kinh doanh là ngành học rất thú vị. Học ngành này ra vừa có việc làm đa dạng, vừa mang đến thu nhập ổn định. Để tìm hiểu thêm về chủ đề hướng nghiệp thì đừng quên truy cập Blog.TopCV.vn nhé. Bạn có thể tham khảo được vô vàn thông tin bổ ích! 

Nguồn ảnh: Sưu tầm