CV là một phần quan trọng không thể thiếu khi xin việc. Chính vì vậy, tạo CV trên Word có ưu và nhược điểm gì là câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Thế nhưng với nhiều người câu trả lời vẫn còn mơ hồ và chung chung. Do vậy chúng tôi nghĩ rằng thông tin bài viết sẽ thực sự cần cho bạn nếu muốn có được một lời giải cụ thể và chi tiết.

Ưu điểm tạo CV trên Word

Ngày nay CV rất quen thuộc với mỗi chúng ta. CV đóng vai trò rất quan trọng và có sức ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xin việc. Chính vì vậy, thiết kế CV cần đảm rất nhiều yếu tố khác nhau.

Theo tìm hiểu, tạo CV trên Word vẫn được nhiều người sử dụng và quen thuộc nhất. Mặc dù trên thực tế chúng ta có thể thiết CV trên nhiều định dạng khác, như Excel, Powerpoint, PDF… Điều đó chứng minh thiết kế CV trên Word nắm giữ nhiều ưu điểm. Vậy đó là những ưu điểm gì?


Một mẫu CV bạn có thể tạo ở trên Word

Thực hiện dễ dàng

Có thể khẳng định rằng Word là một trong những định dạng dễ sử dụng nhất; so với PDF, Powerpoint… Chính vì vậy khi thiết kế CV trên Word bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn. Từ việc soạn thảo bình thường có đến việc trình bày bảng; thao tác cần thực hiện trên Word cũng rất ít.

Hình thức CV đẹp mắt

Chắc chắn rồi, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu CV trên mạng. Hoặc xem những CV gửi đến nhà tuyển dụng được thiết kế trên Word sẽ thấy hình thức của chúng rất đẹp mắt. Bố cục CV rõ ràng giữa các phần; căn chỉnh lề và font chữ luôn có sự cân đối và ăn nhập.

Dễ dàng chỉnh sửa

Khi tạo CV xong bạn sẽ thấy có đôi chỗ không hợp lý và cần chỉnh sửa. Và điều đáng mừng là việc chỉnh sửa trên Word cũng nhanh chóng và đơn giản hơn. Việc chỉnh sửa ở trang trước không hề ảnh hưởng đến bố cục và các ý ở trang sau.

Nhà tuyển dụng dàng quét từ khóa

Khi bạn nộp CV nhà tuyển dụng sẽ sử dụng một bộ công cụ để quét CV. Nói một cách đơn giản, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số từ khóa và sử dụng phần mềm để tìm kiếm từ khóa có xuất hiện trong CV của bạn hay không. Những CV có chứa từ khóa sẽ được nhà tuyển dụng mở xem. Đồng thời CV không có sẽ bị loại thẳng tay. Trong khi đó, CV trên Word vẫn dễ dàng quét từ khóa nhất so với file PDF, Excel,…

Nhược điểm thiết kế CV trên Word

Mặc dù tạo CV trên Word nắm giữ rất nhiều ưu điểm nổi trội. Thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận một vài nhược điểm khi thiết kế CV trên Word. Cụ thể hơn:

Dễ bị nhiễm vi rút: Khi gửi file Word đến ban tuyển dụng, rất có thể CV của bạn sẽ bị nhiễm vi rút. Thế nhưng điều đáng nói, tỷ lệ nhiễm vi rút của file Word cao hơn so với các file khác. Việc file bị nhiễm vi rút rất nguy hiểm, lúc này nhà tuyển dụng có thể không mở được file. Thậm chí không hiển thị được một số phần nội dung trên CV.


Thiết kế CV trên Word vẫn còn tồn tại một số nhược điểm

Định dạng có thể bị thay đổi: Trên thực tế, nhiều bản CV định dạng rất đẹp từ bố cục, đến trình bày các phần, sử dụng thụt dòng, giãn dòng rất có quy tắc. Thế nhưng khi nhà tuyển dụng mở ra trên mail thì định dạng đã bị thay đổi. Lúc này, nội dung thông tin sắp xếp không đúng trình tự, thiếu thông tin, bị dính chữ…

Tạo CV trên Word chỉ có hai nhược điểm, thế nhưng định dạng lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tuyển dụng. Dao vậy bạn cần có giải pháp trọn vẹn khi thiết kế CV trên Word.

Lời khuyên khi thiết kế CV trên Word

Tạo CV trên Word có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Nhưng ở dưới góc độ nào đó thì nhược điểm vẫn còn tồn tại. Thế nên, một số lời khuyên khi tạo CV trên Word rất cần cho bạn.


Một mẫu CV đơn giản có thể thiết kế trên Word

Nếu bạn lo lắng hệ thống ATS không quét được từ khóa thì lúc này bạn hãy gửi file Word. Tuy nhiên nếu gửi CV qua email bạn hãy chuyển định dạng dạng file PDF. Hoặc giải pháp hoàn hảo hơn là nhờ đến đơn vị thiết kế CV.

Bằng kinh nghiệm và trình độ của mình, đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế CV sẽ giúp bạn sở hữu CV trên Word không có lỗi khi gửi đến nhà tuyển dụng. Điều đó có nghĩa bạn không cần phải lo lắng đến việc file bị nhiễm vi rút, hoặc định dạng thay đổi khi nhà tuyển dụng mở ra xem.

Nhưng để có thể làm được điều này, bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. TopCV là sự gợi ý không tồi. TopCV là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế CV hàng đầu tại nước ta. Với ưu điểm nhanh chóng, chính xác, hấp dẫn, ấn tượng, không mắc lỗi,… TopCV luôn làm hài lòng khách hàng. Đặc biệt hơn, nhờ vào các mẫu CV mà TopCV thiết kế nhiều người đã lọt vào vòng trong và đánh bại được đối thủ, giành được vị trí ứng tuyển.

Tạo CV trên Word tồn tại cả ưu và nhược điểm. Tuy nhiên nếu đem so sánh ưu là nhược điểm thì thiết kế CV trên Word vẫn luôn là lựa chọn đúng đắn. Do đó, bạn đừng băn khoăn, hãy để TopCV giúp bạn sở hữu một bản CV hoàn hảo nhất.