Font chữ là một trong những yếu tố đầu tiên tác động đến cảm nhận của nhà tuyển dụng. Thế nhưng, đã có rất nhiều trường hợp mắc sai lầm ngớ ngẩn trong cách chọn font chữ thể hiện trong CV; điều này đã làm cho bạn mất điểm. Để tránh gặp phải trường hợp này, hãy tham khảo lời khuyên sau đây của TopCV trong quá trình tạo CV nhé.

Dùng mẫu này

1. Những font chữ bạn nên sử dụng khi tạo CV

Tất cả những cuộc phỏng vấn xin việc, CV luôn là một phần quan trọng không thể thiếu. Bản CV không chỉ phản ánh kinh nghiệm làm việc; trình độ học tập; mà còn giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận và đánh giá phong cách, sức sáng tạo của người viết CV.

Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn thường quan niệm; chỉ những công việc có liên quan đến thiết kế đồ họa mới sử dụng font chữ khi tạo CV. Đây được coi là quan điểm cũ và hoàn toàn sai lầm. Vậy câu hỏi đặt ra, hiện nay trong những font chữ thường dùng; font nào được ứng viên lựa chọn nhiều nhất để tạo CV? Hãy cùng tham khảo nhé

Font chữ Helvetica


Những font chữ bạn nên sử dụng khi tạo CV

Nếu bạn đang muốn lựa chọn font chữ đơn giản, không cầu kỳ; rõ ràng thì font chữ Helvetica là lựa chọn số 1 dành cho bạn. Dùng font chữ này viết CV xin việc, CV của bạn sẽ trông đứng đắn và nghiêm túc hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, nếu kinh nghiệm làm việc hay những hoạt động khác nhiều; sử dụng font chữ Helvetica sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng trống. Đây cũng là lý do tại sao nhiều nhà kinh doanh; công ty; xí nghiệp lại sử dụng font chữ này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng font chữ Times New Roman hay Sans-serif (không có gạch chân nhỏ).

Font chữ Proxima Nova

Bạn muốn có một font chữ đẹp, hiện đại và nhiều ưu điểm hơn font chữ trên; Proxima Nova là một lựa chọn không tồi. Font chữ này mang lại sự mềm mại, nhẹ nhàng và tròn trịa hơn. Đa phần các khách hàng hoặc nhà tuyển dụng đều sử dụng font chữ Proxima Nova. Tuy nhiên, font chữ này không phải là font chữ miễn phí; nếu bạn muốn sử dụng thì cần bỏ ra khoảng gần 30$ để mua.

Font chữ Garamond

Nếu Helvetica giúp bạn tiết kiệm không gian; Proxima Nova mất phí quá đắt thì bạn vẫn còn sự lựa chọn khác là font Garamond. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc hoặc kinh nghiệm viết CV rồi thì hãy dùng font chữ này. Bởi nó sẽ thể hiện được hết kinh nghiệm trên một S – diện tích cho phép. Theo các chuyên gia thiết kế, font Garamond là font giúp định hướng người đọc tương đối tốt.

Font chữ Times New Roman

Từ trước đến giờ, vẫn còn nhiều tranh cãi về font Times New Roman. Có nhiều người cho rằng, font chữ này rườm rà nhìn rối mắt. Cũng có nhiều người công nhận font Times New Roman là font chuẩn mực của tất cả văn bản khi soạn thảo trên máy tính.

Đây là font chữ phổ biến hiện nay; thường được sử dụng trong nhiều trường hợp vừa đúng, vừa sai. Nếu dựa vào những tiêu chí đánh giá như đơn giản; tiết kiệm không gian, đẹp mắt, rõ nét thì font Times New Roman không thể bằng 3 font chữ kể trên.

2. Những font chữ bạn không nên sử dụng khi tạo CV

Ngoài những font chữ bạn nên sử dụng khi tạo CV mà chúng tôi chia sẻ trên để gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Các bạn cũng nên quan tâm đến những font chữ tuyệt đối không sử dụng khi tạo CV dưới đây:


Những font chữ bạn không nên sử dụng khi tạo CV

Font chữ Comic Sans

Đây là font chữ dành cho những bạn tuổi teen; bởi độ nghiêng tới mức “xiêu vẹo” và uốn lượn quá. Nếu bạn viết CV mà sử dụng font chữ này sẽ khiến cho CV của bạn kém chuyên nghiệp. Ngoài ra, Font chữ Comic Sans này chiếm khá nhiều diện tích trên CV của bạn. Nói chung, bạn không nên sử dụng font chữ này cho việc viết CV chuyên nghiệp.

Font chữ Courier

Font chữ Courier được mô phỏng lại những nét máy đánh chữ ngày xưa. Tuy nhiên, chính nét cổ xưa này có thể gây ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng. Nếu bạn sử dụng Font chữ Courier viết CV; có thể nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người luôn sống trong cái cũ, chậm chạp không biết bắt nhịp theo xu hướng…

Font chữ Zapfino

Đây là một font chữ quá rườm rà và cầu kỳ. Vì thế trong bất kỳ trường hợp nào bạn cũng cần tránh Font chữ Zapfino này. Font chữ này chỉ phù hợp trong đám cưới; bởi nó mang màu sắc gia đình.

Đối với những bạn viết CV công việc bình thường, nghiêm túc thì bạn nên sử font chữ phổ biến Time New Roman. Còn công việc cấp cao; đòi hỏi sáng tạo thì bạn cần cân nhắc đến 3 font chữ được gợi ý ở trên.

Trên đây TopCV đã chia sẻ đến các bạn vô cùng chi tiết những font chữ bạn nên và không nên dùng khi tạo CV để các bạn tham khảo. Và để giúp các bạn có thể tự tạo cv cho mình 1 cách chuyên nghiệp với rất nhiều font chữ đẹp; bạn hãy nhanh tay truy cập vào websie: https://www.topcv.vn nhé.