Tuyển tập những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh

những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh
Tổng hợp những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh

Câu hỏi “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” vào cuối buổi phỏng vấn chính là cơ hội rất tốt để bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng, song rất tiếc không phải ai cũng sẵn sàng cho những câu hỏi ngược lại nhà tuyển dụng. Bài viết tổng hợp những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh kèm hướng dẫn trả lời dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn nhé!

Tại sao nên chuẩn bị các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng?

Những câu hỏi ngược lại nhà tuyển dụng sẽ thể hiện thái độ và tư duy, cũng như phản ánh sự mong muốn và quyết tâm làm việc của bạn. Nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm ứng viên có trình độ chuyên môn, có khả năng mà hơn thế, họ muốn tìm người thực sự phù hợp với vị trí đó. Một ứng viên có EQ cao, mindset và thái độ tốt, có văn hóa phù hợp với doanh nghiệp chắc chắn sẽ được đánh giá rất cao. Do đó, trước khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để có thể tạo ấn tượng tốt nhất.

những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh
Tại sao nên chuẩn bị các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng?

Khám phá những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh

Câu hỏi về vị trí ứng tuyển bằng tiếng Anh

Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh về vị trí ứng tuyển thường là câu hỏi tương đối an toàn để hỏi HR, cũng như giúp bạn có thêm thông tin để đánh giá sự phù hợp của bản thân. Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về vị trí mình đang ứng tuyển nhé!

  • Can you tell me which criteria for performance evaluation? (Anh/chị vui lòng cho tôi biết thêm tiêu chí đánh giá kết quả làm việc) hoặc How do you evaluate the performance of the person in this position?
  • Can you tell me who is directly evaluating my ability and results? (Anh/chị có thể cho tôi biết ai là trực tiếp đánh giá năng lực và kết quả công việc của vị trí này?)

>>> Xem thêm: Top 10 câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh
Tổng hợp những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh mà ứng viên cần biết khi đi phỏng vấn

Câu hỏi thể hiện sự quan tâm tới vị trí ứng tuyển bằng tiếng Anh

Nhà tuyển dụng luôn ấn tượng với những ứng viên có thái độ chuyên nghiệp, sẵn sàng quyết tâm với công việc. Và từ việc chủ động hỏi những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh dưới đây, bạn sẽ chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy được tinh thần cầu thị của mình

  • Which target should I complete in the next 1 year If I am recruited to this position? (Anh/chị có thể cho tôi biết nếu được tuyển vào vị trí này, trong 1 năm tới tôi cần hoàn thành những mục tiêu nào?)
  • What are your expectations for this role? (Anh/chị kì vọng những gì vào vị trí này?)
  • What is the overall purpose of the position? (Những yêu cầu tổng quan cho ứng viên tại vị trí này?) hoặc What skills are you looking for in a candidate? (Những kỹ năng anh/chị mong muốn ở một ứng viên?)
  • Can you tell me more about the advancement opportunity of this position in the future?/ What is the typical career path for someone hired into this role? (Anh/chị có thể cho tôi biết rõ hơn về cơ hội thăng tiến của vị trí này trong tương lai không?)

Một số câu hỏi về công ty bằng tiếng Anh

  • What would you say is the biggest obstacle in your way right now? (Điều gì là trở ngại lớn nhất tại công ty/ phòng ban lúc này?) hoặc What is the biggest challenge the team has faced in the past year? (Thử thách lớn nhất mà đội ngũ đã đối mặt trong năm vừa qua?)
  • What is the culture of the company? (Văn hóa của công ty là gì?)

>>> Xem thêm: Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh với bộ từ vựng chuyên dụng

Những lưu ý khi đặt câu hỏi bằng tiếng Anh cho nhà tuyển dụng

Chọn những câu hỏi ngắn gọn, súc tích 

Khi đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, bạn nên nói ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh những câu hỏi lan man, dài dòng. Bởi lẽ đây là phần cuối của buổi phỏng vấn, thời lượng cho những câu hỏi này chỉ nên kéo dài tối đa 5-7 phút. Ngoài ra, việc đặt câu hỏi một cách thông minh cũng sẽ giúp bạn nhận được đánh giá tốt từ nhà tuyển dụng

Tập trung vào vấn đề liên quan đến công việc 

Những câu hỏi chỉ nên tập trung vào công việc, theo thứ tự ưu tiên là vị trí bạn đang ứng tuyển -> phòng ban của vị trí đó -> công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi một số vấn đề liên quan đến phúc lợi như trợ cấp điện thoại, xăng xe, cơm trưa, nghỉ phép,… nhưng hãy hỏi một cách khéo léo, tránh cách hỏi trực tiếp như: What type of benefits are offered?; What will my salary be?; How late can I be to work?,… sẽ để lại ấn tượng tiêu cực trong mắt nhà tuyển dụng. nếu muốn hỏi về lương, bạn có thể tham khải mẫu câu: “Do you have a salary range in mind for the position?” để hỏi.

Nói mạch lạc và lưu loát

Khi đặt câu hỏi cho HR, bạn hãy tự tin, giao tiếp thoải mái, nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng. Và dù là câu hỏi nhưng bạn cũng nên sử dụng tông giọng vừa phải để tạo sự dễ chịu cho người nghe, không nên nâng cao tông giọng.

Hy vọng rằng những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh mà Blog TopCV chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt và đạt kết quả mình mong muốn trong buổi phỏng vấn sắp tới. Đừng quên tạo CV và ứng tuyển vào những vị trí phù hợp nhất trên TopCV – chuyên trang tuyển dụng hàng đầu ngay hôm nay nhé! 

Nguồn ảnh: Sưu tầm