Ngành thương mại điện tử học trường nào tốt nhất hiện nay?

Ngành thương mại điện tử học trường nào tốt nhất hiện nay?
Ngành thương mại điện tử học trường nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng nhiều với nhu cầu mua sắm, thanh toán trực tuyến thông qua ứng dụng, app ngày càng cao. Đi cùng với đó là sức hút của ngành thương mại điện tử ngày càng cao đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, trước khi có thể bắt tay vào nghề thì việc ngành thương mại điện tử học trường nào tốt lại là câu hỏi khá đau đầu cho nhiều bạn. Dưới đây hãy cùng Blog TopCV điểm danh những trường đào tạo chuyên ngành thương mại tốt nhất nhé!

Ngành thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là một thuật ngữ cho loại hình kinh doanh, buôn bán hoặc giao dịch thương mại có liên quan đến công nghệ, internet. Thương mại điện tử là quá trình tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại thông qua phương tiện điện tử. Về bản chất thương mại điện tử cũng tương tự như thương mại truyền thống với khái niệm mua bán nhưng sẽ thực hiện bằng phương tiện điện tử mới. Các hoạt động giao dịch, quảng bá và thanh toán sẽ được thực hiện online nhanh chóng với phạm vi rộng lớn hơn. 

Ngành thương mại điện tử là gì?
Ngành thương mại điện tử là gì?

>>> Có thể bạn chưa biết: Ngành thương mại điện tử là gì? Các trường có ngành thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử học trường nào tốt?

Không khó để bạn tìm kiếm một trường đào tạo chuyên ngành thương mại điện tử. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là ngành thương mại điện tử học trường nào tốt nhất? Dưới đây là tổng hợp các trường đào tạo thương mại điện tử có tiếng và đáng để theo học hiện nay

Ngành thương mại điện tử học trường nào tại khu vực Miền Bắc?

 • Trường đại học Thương Mại: Đây là trường đầu tiên trong cả nước xây dựng và đăng ký mở chuyên ngành quản trị thương mại điện tử. Và đây cũng là trường đầu tiên được Bộ giáo dục và Đào tạo lựa chọn thí điểm giảng dạy chuyên ngành này. Tại trường Thương Mại các sinh viên thương mại điện tử sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng  và thực hành về chuyên ngành 
 • Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân: Trường bắt đầu tuyển sinh chuyên ngành thương mại điện tử từ năm 2018. Tại đây, sinh viên ngoài được học những kiến thức căn bản và chuyên sâu trong chương trình, còn có cơ hội được tham gia các buổi hội thảo kết hợp với các đơn vị đối tác như Google, Amazon,..cũng như là tham quan trải nghiệm thực tế tại các sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp logistics,..
 • Đại học công nghệ GTVT: Chương trình đào tạo được xây dựng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo có sự tham khảo của nhiều trường đại học trong và ngoài nước cùng lĩnh vực. Nội dung đào tạo được kết hợp giữa kiến thức kinh doanh thương mại và công nghệ thông tin mang đến nền tảng kiến thức vững chắc và ứng dụng cao cho các bạn sinh viên. 
Ngành thương mại điện tử học trường nào?
Ngành thương mại điện tử học trường nào?

Ngành thương mại điện tử học trường nào tại khu vực Miền Nam?

 • Trường đại học Kinh Tế TP.HCM: Ngành thương mại điện tử học ở đâu? Chương trình đào tạo của trường đại học Kinh Tế TP.HCM được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với mục tiêu đào tạo cử nhân chuyên ngành TMĐT có chuyên môn, kiến thức, năng lực và kỹ năng nghề vững vàng. Là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. 
 • Trường đại học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQG TP HCM: Chương trình đào tạo tại trường không chỉ là lý thuyết mà còn là sự kết hợp với thực hành nhờ đó mà các bạn sinh viên có thể tiếp thu và ứng dụng vào thực tế công việc nhiều hơn. 
 • Trường đại học Kinh Tế – Luật TP HCM: Tại đây các bạn sinh viên chuyên ngành thương mại điện tử sẽ được cung cấp các kiến thức toàn diện về công nghệ, kinh tế đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. 
 • Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM: Trường sẽ đào tạo cử nhân thương mại điện tử có kiến thức chuyên môn về chuyên ngành, thông thạo ngoại ngữ, có khả năng hoạch định, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp thương mại điện tử. 

>> Xem thêm: Ngành kinh doanh thương mại là gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành thương mại điện tử ra trường làm gì?

Với ưu thế về xây dựng chiến lược kinh doanh, kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến công nghệ, tin học các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thương mại điện tử sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cụ thể, ngành thương mại điện tử ra trường sẽ đảm nhiệm các vị trí như: 

 • Nhân viên kinh doanh online 
 • Chuyên viên quản trị, xây dựng hệ thống kinh doanh trực tuyến, hệ thống thương mại điện tử 
 • Chuyên viên hoạch định, lập dự án phát triển công nghệ thông tin 
 • Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, giải pháp, xây dựng và bảo trì dự án công nghệ có liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử 
 • Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan nghiên cứu 
 • Giảng viên chuyên ngành thương mại điện tử 
 • ….

Cơ hội việc làm ngành thương mại điện tử tại Việt Nam

Thương mại điện tử là một trong những nhóm ngành nghề phát triển không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Nhờ hoạt động của thương mại điện tử mà khách hàng mua được sản phẩm nhanh hơn, tiện lợi với giá cả phù hợp. 

Cơ hội việc làm ngành thương mại điện tử tại Việt Nam
Cơ hội việc làm ngành thương mại điện tử tại Việt Nam

Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam ngày càng phát triển và sẽ bùng nổ trong tương lai. Thực tế sự tác động của đại dịch Covid 19 đã làm ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề nhưng nó lại tạo ra nhiều cơ hội cho thương mại điện tử bùng nổ. Hiện nay, có rất nhiều quỹ đầu tư và công ty lớn quyết định tham gia và đầu tư vào thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Do đó, đây sẽ là thị trường tiềm năng giúp bạn gặt hái được nhiều cơ hội, tiền đồ trong tương lai. Tuỳ vào năng lực và mong muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp thương mại điện tử mà bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên

Trên đây là tổng hợp các trường đại học đào tạo chuyên ngành thương mại điện tử tốt nhất hiện nay. Cùng với đó là những thông tin hữu ích chuyên ngành thương mại điện tử để các bạn sinh viên biết được ngành thương mại điện tử học trường nàocó cái nhìn rõ hơn khi lựa chọn ngành nghề theo học. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ về ngành học TMĐT và cơ hội việc làm ngành này. Nếu bạn muốn tìm việc làm thương mại điện tử thì hãy truy cập vào TopCV nhé. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm