Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội và TPHCM

tìm vệc làm ngành công nghệ thông tin
tìm vệc làm ngành công nghệ thông tin

Nói về một trong những ngành nghề sáng giá trong thời đại 4.0 hiện nay, chúng ta không thể không nói đến Công nghệ thông tin. Tuy nhiên mỗi môi trường đào tạo lại có sự khác biệt và ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội và TPHCM đang là câu hỏi thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ. Trong bài viết này mời các bạn cùng Topcv.vn đi khám phá các ngôi trường đào tạo Cntt tốt nhất nhé.

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tại Hà Nội?

Đại học FPT

FPT là ngôi trường do tập đoàn FPT sáng lập và điều hành. Từ lâu, đại học FPT đã trở thành nơi gửi gắm theo học của các bạn sinh viên IT. Khi nói về các ngành như:

 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm
 • An toàn và bảo mật thông tin
 • Điện tử truyền thông
 • Lập trình ứng dụng điện thoại
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Kỹ sư phần mềm
 • Thiết kế game
 • Quản trị mạng
 • Chuyên gia bảo mật
 • Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính
 • Thiết kế và phát triển website
 • Quản lý công nghệ…

>>> Có thể bạn quan tâm: Thuật ngữ chuyên dùng ngành Công nghệ – Thông tin

Với những bạn trẻ có mong muốn theo học và trở thành chuyên gia Cntt tại Hà Nội thì đừng nên bỏ lỡ môi trường này!

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tại Hà Nội?
Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tại Hà Nội?

Đại học Bách khoa Hà Nội

Tiếp tục với câu hỏi Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội thì gợi ý là Đại Học Bách Khoa cũng kà sự ưu tiên hàng đầu cho bạn đấy!

Là mọt trong những ngôi trường đại học tốt nhất Việt Nam, theo học công nghệ thông tin tại đây bạn có thể theo những lĩnh vực như: Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện tử-truyền thông…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 

Thuộc quyền quản lý bộ Thông Tin & Truyền Thông, Học viện bưu chính viễn thông cũng là ngôi trường đáng để theo học nghề IT. Những lĩnh vực được đào tạo tại đây đều liên quan đến CNTT như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện điện tử, Công nghệ đa phương tiện, Kỹ thuật điện tử truyền thông…

Đại Học Công nghệ

Đại Học Công nghệ là đơn vị trực thuộc đại học Quốc gia Hà Nội nổi lên tên đình đám là một trong những trường đào tạo nhân lực ngành CNTT hàng đầu ở việt Nam. Ngành IT tại Đại học Công nghệ bao gồm: Chuyên ngành Công nghệ phần mềm, Chuyên ngành An toàn thông tin, Chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông, Chuyên ngành Hệ thống thông tin…

Trên đây là một số gợi ý về môi trường đào tạo IT ở Hà Nội. Qua chia sẻ này của Topcv hy vọng bạn sẽ tìm được ngôi trường đào tạo IT tốt nhầt tại Hà Nội.

>>> Tham khảo: Cách viết cv ngành công nghệ thông tin – IT

Nên học công nghệ thông tin ở trường nào tại TPHCM?

Đại học Công nghệ thông tin

So với các trường đại học khác thì Đại học Công nghệ thông tin được thành lập chưa được thành lập lâ năm. Tuy nhiên trong thời gian đào tạo, giảng dạy suốt 10 năm qua, Đại học Công nghệ thông tin đã chứng minh được vị thế ấn tượng của mình trong việc đào tao nhân sự IT chất lượng hàng đầu. Đây sẽ là môi trường đào tạo sinh viên công nghệ thông tin hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Khoa học Tự Nhiên

Nằm trong danh sách các trường đào tạo Công nghệ thôg tin hàng đầu, Đại học Khoa học Tự Nhiên là “lá cờ đầu” trong việc nghiêm cứu và đào tạo nhân sự IT Việt Nam. Về chất lượng giảng dạy, cơ sở hạ tầng và đội ngũ giảm viên dày dặn kinh nghiệm cũng với những cuộc thi liên quan đến CNTT để sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu và học hỏi. Nếu bạn có mong muốn theo học Ngành IT ở Tphcm thì đây là trường trường hàng đầu để theo học.

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tại Thành Phố Hồ Chí Minh?
Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tại Thành Phố Hồ Chí Minh?

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đại học Sư phạm Kỹ thuật là gợi ý đáng tham khảo cho những ai đang muốn trường đào tạo ngành CNTT tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nổi tiếng là địa chỉ đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại khu vực phía Nam. Với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm hàng đầu cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Trường cũng luôn tổ chức các sự kiện và cuộc thi giữa các sinh viên để học hỏi và nâng cao khả năng Lập trình.

Chỉ với chừng đó lý do cùng sự đam mê lập trình, công nghệ thông tin của các bạn, nếu theo học 3 trong số các trường sau đây chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng.

Để không bỏ lỡ những công việc liên quan đến Công nghệ thông tin, lập trình tốt nhất, các bạn đừng bỏ lỡ các Job việc làm tại Topcv.vn nhé!

>>> Làm lập trình freelancer có gì hay?

Trên đây là một số gợi ý của Blog.Topcv về môi trường đào tạo nhân sự IT hàng đầu tại Việt Nam. Qua câu hỏi “Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội và TPHCM” và bài viết này, hy vọng các bạn trẻ đã có cho mình sự lựa chọn môi trường để bắt đầu chinh phục ước mơ cho mình nhé!

(Câu hỏi liên quan: ngành công nghệ thông tin học trường nào, học cntt ở đâu, các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất, các trường có ngành công nghệ thông tin)