Muốn bán hàng qua mạng thành công cần tránh ngay 5 lỗi sau!

Hình thức bán hàng qua mạng đang trở nên rất phổ biến. Với một số vốn nhỏ, các shop thời trang mọc lên “như nấm sau mưa”. Mặc dù rất được ưa chuộng nhưng không ít người gặp những khó khăn khi thử sức ở hình thức kinh doanh này. Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản mà nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Cùng tìm hiểu để tìm cho bản thân một phương pháp phù hợp! 

1, Chưa có chiến lược nội dung rõ ràng

Trước khi bắt đầu thực hiện việc gì đó, chắc chắn bạn cần phải lên kế hoạch, nội dung trước. Đừng nghĩ rằng mình chỉ bán hàng qua mạng thôi nên không cần thiết phải làm điều này. Nếu đã có suy nghĩ như vậy thì bạn nên “nghỉ” luôn đi nhé. Điểm đầu tiên sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng đó chính là nội dung hay chính là bài đăng.

+++) 4 việc làm online dễ bị lừa đảo mà sinh viên cần tránh

Nội dung là yếu tố quan trọng trong kinh doanh online

Trước tiên bạn phải định hình trước là thời gian nào mình sẽ đăng bài về sản phẩm, thời gian nào sẽ là bài đăng về các thông tin hữu ích hay thậm chí cả những chương trình khuyến mãi, mini game. Tiếp theo, suy nghĩ sẽ viết gì để giới thiệu sản phẩm mà không gây khó chịu đến khách hàng. Tóm gọn các thông tin cần thiết, không viết quá dài dòng và lan man. Chú ý nên viết bài đăng kèm ảnh để thu hút, tránh nhàm chán cho người xem. Mỗi trang web hay fanpage bán hàng online có nội dung tốt sẽ làm mọi người chú ý nhiều hơn.

2, Chưa đầu tư một logo thương hiệu kinh doanh

Nhiều người chủ quan nghĩ rằng bán hàng qua mạng nhỏ lẻ thì cần gì logo. Điều này hoàn toàn sai lầm vì cá nhân bạn hoàn toàn có thể “biến” thành 1 doanh nghiệp lớn. Logo ở đây không cần cầu kì, hàm chứa thông tin sâu sa như những thương hiệu lớn. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế logo cho mình một cách đơn giản. Rất nhiều trang cho phép bạn tự tạo logo, hình ảnh theo sở thích. Chú ý trên logo cần ghi rõ tên cửa hàng. Nếu ngay cả đến logo thương hiệu, cửa hàng cũng không có thì chắc chắn khách hàng sẽ quên “bạn” mau thôi.

+++) Top 4 công việc online “hái” ra tiền

3, Thông tin liên hệ không rõ ràng

Đây quả là thiếu sót lớn với những ai đang bán hàng qua mạng. Nếu thiếu thông tin liên hệ, khách hàng sẽ chẳng biết liên lạc với bạn ra sao. Từ phần giới thiệu đến phần liên hệ đều cần được chăn chút. Khi xây dựng 1 website hay fanpage bán hàng, bạn phải đảm bảo trả lời được hết các câu hỏi sau đây:

Thông tin liên hệ tạo sự tin tưởng cho khách hàng

– Cửa hàng của bạn là gì? Phương châm bán hàng của bạn

– Bạn bán mặt hàng gì?

– Địa chỉ cửa hàng ở đâu? Liên hệ qua đâu, thế nào?

4, Mắc lỗi spam bài viết

Nhẹ là mọi người cứ bỏ qua bài đăng và không nói gì cả. Nặng hơn là unfriend, unfollow và unlike. Nếu là người bán hàng chuyên nghiệp thì hãy thôi ngay thói quen đăng bài spam đi nhé. Hãy chú ý xây dựng chất lượng ngay trên từng bài post. Nếu trang của bạn hay và chất lượng, khách hàng sẽ tự động tìm kiếm.

+++) 4 sai lầm khi bán hàng online

5, Lạm dụng quá mức công nghệ

Không nên lạm dụng quá mức công cụ ảo khi bán hàng online

Đừng quá lạm dụng công cụ ảo – các tools bán hàng ngay mới bắt đầu. Ngay cả khi bạn đã bán được 1 thời gian thì cũng không nên “đầu tư” vào chúng quá nhiều. Vì muốn tăng uy tín, tăng độ tin cậy mà rất nhiều người vừa mới bán hàng đã mua thêm lượt follow, bạn bè ảo. Vào một fanpage thì lượng like đông nhưng kéo xuống từng bài thì lại “lèo tèo” lượt like chắc chắn sẽ khiến khách hàng ngờ vực. Thực tế đã chứng minh, đâu phải có lượng like lớn, follow lớn là bán hàng được hàng tốt đâu. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu, hãy chú ý xây dựng chiến lược bán hàng phù hợp để phát triển tốt nhất.

Theo Viecngay

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!