4 sai lầm bạn nên tránh khi bán hàng online

Hình thức bán hàng online đã không còn xa lạ với các bạn trẻ. Đây là hình thức bán hàng không cần bỏ nhiều chi phí vào việc mở cửa hàng. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi trên mạng xã hội ngày càng nhiều các shop online. Tuy nhiên, bán hàng online cũng tồn tại những vấn đề nếu bạn mắc những sai lầm dưới đây.

1, Kênh bán hàng hạn chế

Kênh bán hàng hạn chế tức là bạn cũng đang giới hạn khả năng tiếp cận với khách hàng.  Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, người bán hàng cần chuẩn bị đầy đủ kênh quảng cáo. Trên cơ sở đó, nếu chỉ có Fanpage bán hàng thì chưa đủ. Muốn bán hàng online hiệu quả, bạn phải phát triển thêm nhiều kênh trực tuyến khác. Những kênh tập trung đông người dùng có thể kể đến đó là Instagram, Youtube, Zalo. Đặc biệt với những shop mà khách hàng mục tiêu là sinh viên thì “đánh” vào Instagram là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

2, Chưa tối ưu hóa phương pháp

Rất nhiều người “ôm mộng” làm giàu khi chưa có đủ kiến thức, kỹ năng. Việc thiếu kiến thức kinh doanh sẽ khiến cho việc đầu tư, phát triển của bạn rơi vào trạng thái “mông lung”. Bạn không biết mình sẽ phải làm gì, làm như thế nào? Không ai có thể thành công khi họ ngay lập tức “nhảy vào” nhập hàng buôn bán mà không tìm hiểu bất kì điều gì cả.

Vì thế, nếu muốn bán hàng online hiệu quả, bạn cần phải tích cực tìm hiểu về thị trường. Chỉ khi bạn nắm bắt được thị trường, bạn mới đề ra được những phương hướng hiệu quả. Vi vậy, đừng vội vàng quá để rồi “tay trắng” nhé mọi người!

+++) Sinh viên muốn có nhiều cơ hội nghề nghiệp, đừng bỏ qua 6 điều này!

+++) Viết gì vào CV nếu bạn thiếu kinh nghiệm làm việc?

Để bán hàng online hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết

3, Chiến lược chưa hiệu quả

Nếu sản phẩm của bạn không “độc nhất vô nhị”. bạn càng cần phải đầu tư để thu hút. Trong thời buổi bán hàng online phát triển như thế này thì việc quảng cáo để thu hút khách hàng là điều cần thiết. Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng, để nổi bật hơn, chỉ có cách là phải tốt hơn hoặc “hút” hơn.

Có rất nhiều cách để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu không tính sự thu hút từ chính sản phẩm thì nội dung bài viết là điểm cần phải quan tâm. Khi viết về sản phẩm, bạn phải nói một cách thật súc tích. Hãy nói những ý chính, những lợi ích sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng. Đừng nói những lời mà nhìn vào người ta đã thấy điêu, thấy không chân thực. Ngoài ra, một gợi ý bạn có thể đưa vào chiến lược quảng cáo của mình đó là các chương trình mini game, khuyến mãi.

+++) Bật mí cách tư vấn bán hàng “đánh đổ” mọi lý do từ chối

4, Lựa chọn nhân sự chưa chính xác

Một lí do bên trong ít ai để ý nhưng có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả bán hàng đó là đội ngũ nhân viên. Với bán hàng online, bạn sẽ không gặp trực tiếp khách mà chỉ có cách là chăm sóc khách hàng bằng cách trả lời, tư vấn online cho họ. Nếu ngay từ bước này bạn đã thất bại thì chắc chắn khách hàng sẽ không quay lại lần sau. Chính vì thế, nếu muốn việc kinh doanh bạn nên đầu tư thời gian để training cho nhân việc.

Theo Viecngay

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!