Nhân viên điều hành tour là gì? Mô tả công việc điều hành tour

Nhân viên điều hành tour là gì? Mô tả công việc điều hành tour
Nhân viên điều hành tour là gì? Mô tả công việc điều hành tour

Điều hành tour là gì? Công việc cụ thể của một điều hành tour có khó không? Kinh nghiệm làm điều hành tour như thế nào? Mức thu nhập ra sao? Hãy cùng Blog.TopCV tìm hiểu về công việc này trong bài viết “Nhân viên điều hành tour là gì? Mô tả công việc điều hành tour dưới đây.

Nhân viên điều hành tour du lịch là gì? 

Điều hành tour hay trong Tiếng Anh còn được gọi là “Tour operators”. Đây là người lên kế hoạch chi tiết tổ chức các chuyến tham quan du lịch trải nghiệm cho khách hàng, từ việc đi lại, đặt phòng khách sạn, ăn uống tại các điểm tham quan, cho đến các dịch vụ vui chơi giải trí. Trong những năm gần đây ngành du lịch đã không ngừng phát triển và thu hút những du khách trong và ngoài nước. Vai trò của một người điều hành tour là vô cùng quan trọng quyết định tới sự phát triển của các doanh nghiệp kinh doanh về du lịch.

Nhân viên điều hành tour là gì?
Nhân viên điều hành tour là gì? 

Nhân viên làm công việc điều hành tour làm việc tại văn phòng nhưng lại phải đảm nhiệm một khối lượng công việc khá phức tạp và cầu kỳ. Phải kết nối với các bộ phận, nhân sự của các công ty liên quan để tạo nên một chương trình du lịch hoạt động theo cách chuyên nghiệp. Họ phải mở các chương trình và kế hoạch du lịch hấp dẫn tạo sự thu hút, ấn tượng cho các khách hàng. 

>>> Xem thêm: Điều hành tour là gì? Quy trình điều hành tour cơ bản

Mô tả công việc điều hành tour 

Một điều hành tour được xem như hình ảnh đại diện thương hiệu du lịch cho công ty và doanh nghiệp đó. Họ nắm vai trò quan trọng trong việc điều hành nên công việc cụ thể bao gồm:

  • Điều hành tour sẽ đảm nhiệm thiết kế mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ tại mỗi địa điểm khi đặt chân đến.
  • Thực hiện các giao dịch, đàm phán và giới thiệu đưa ra những thỏa thuận hợp lí với du khách nhằm thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng du lịch.
  • Trực tiếp làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ đàm phán về chất lượng và mức giá các dịch vụ để có lợi cho công ty. 
  • Trực tiếp phân công công việc và giao trách nhiệm cho hướng dẫn viên du lịch
  • Quan sát, hướng dẫn kiểm tra đối với các hướng dẫn viên để cùng nhau phối hợp giải quyết với các công ty liên quan để giải quyết những thay đổi bất ngờ xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ hay quá trình di chuyển.
  • Khai thác giá trị và khảo sát công ty đối thủ.
  • Lập báo cáo hàng ngày để trình lên cấp cao để thông báo hoạt động và rút kinh nghiệm những công việc chưa hoàn thành và thiếu sót đề xuất những phương hướng để giải quyết kịp thời.
Mô tả công việc điều hành tour
Mô tả công việc điều hành tour

>>> Có thể bạn quan tâm: Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không?

Những kinh nghiệm làm điều hành tour

Ngoài lưu ý về mô tả công việc điều hành tour ở trên, để có thể phát triển được trong lĩnh vực này, bạn sẽ cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Đam mê những gì mình đang làm 

Mọi thứ đều có xu hướng khó khăn khi mình bắt đầu đó là điều bình thường. Vì vậy hãy kiên nhẫn đừng đánh mất sự nhiệt tình ban đầu của bạn.

Có tư duy tốt 

Ngoại trừ những kỹ năng điều hành tour cơ bản mà mình có thì quan trọng hơn bạn phải có được động lực trong công việc. Vì khi bạn có động lực và lòng nhiệt tình cùng với một tinh thần thép bạn mới có thể đối mặt với những áp lực trong công việc mà mình gặp phải. Vì trong công việc này bạn sẽ phải gặp những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Tìm được điểm nổi bật của bản thân mình 

Hãy chọn một ngành du lịch mà bạn sẽ hoạt động, có thể là con đường du lịch địa phương, du lịch văn hóa hay trải nghiệm du lịch sang trọng,…Nghiên cứu để có thể biết được tất cả về nó và đạt được một tầm nhìn rõ ràng. Sau khi nghiên cứu xong sẽ lên kế hoạch một cách hiệu quả. Khi bạn bước chân vào nghề nhân viên điều hành tour, bạn không nhất thiết phải là người giỏi nhất mà bạn cần phải đảm bảo rằng bạn là người duy nhất và người đầu tiên cung cấp các loại dịch vụ này. 

Lập kế hoạch dẫn tour 

Viết tất cả mọi thứ và sắp xếp lại thành một kế hoạch du lịch thật thích hợp và mạch lạc.

Tính toán chi phí và thiết lập ngân sách

Trước khi bạn bắt đầu bán những chuyến du lịch của mình bạn phải có một loạt các thủ tục, giấy tờ để ước tính được chi phí cần có. Các loại bảo hiểm là những thứ ưu tiên đề phòng những trường hợp không đáng có xảy ra.

Đưa ra một chiến lược hợp lí về tiếp thị và quảng cáo

Nếu như tiếp thị và quảng cáo không phải là chuyên môn của bạn, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia. Các xu hướng và các phương pháp tối ưu hóa nhằm tìm kiếm và thay đổi liên tục, khiến người ngoài ngành khó có thể tăng cường được hiệu quả.

Mức thu nhập của điều hành tour

Nghề điều hành tour du lịch đang là một trong những nghề “hot” nhất hiện nay với cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Nếu như bạn học nghề này bạn có thể làm ở bất kỳ công ty du lịch, các đại lý bán tour, các cơ quan quản lý về du lịch cao cấp hay có thể tự mở công ty riêng cho mình nếu như có thể.

Mức lương điều hành tour được xếp vào top những nghề có thu nhập tốt nhất hiện nay, một điều hành tour sẽ có mức thu nhập vào khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng tùy vào năng lực mỗi người và có thể cao hơn nếu như đã có kinh nghiệm lâu năm. 

Tìm việc làm điều hành tour ở đâu?

Công việc điều hành tour đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ vì thu nhập cũng như cơ hội việc làm mở rộng, bạn có thể ứng tuyển vị trí điều hành tour tại các công ty cung cấp các dịch vụ du lịch. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và có kinh nghiệm lâu năm bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên vị quản lý hoặc giám đốc. 

Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với công việc trên còn chần chừ gì nữa mà không nộp hồ sơ ứng tuyển đến TOPCV. Tại TOPCV cung cấp rất nhiều vị trí việc làm trong ngành du lịch. 

Tìm việc làm điều hành tour ở đâu?
Tìm việc làm điều hành tour ở đâu?

Bạn có thể xem thêm về các công việc điều hành tour HOT nhất hiện nay tại TopCV. Tại đây luôn cập nhật rất nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn đủ mọi ngành nghề. Hãy apply ngay để có cơ hội làm việc tại những công ty/doanh nghiệp lớn với mức thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy tin tuyển dụng điều hành tour tại tphcm, tuyển dụng điều hành tour tại đà nẵng, tuyển dụng điều hành tour tại Hà Nội với mức lương cực hấp dẫn.

Như vậy bài viết ngày hôm nay đã cung cấp cho bạn thông tin mô tả công việc điều hành tour. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nhân viên điều hành tour là gì và mau chóng tìm được việc làm ưng ý. Ngoài ra, đừng quên tạo CV để kết nối với hàng trăm nhà tuyển dụng uy tín tại TOP CV nhé!