Trong CV xin việc cho nhân viên kinh doanh, bán hàng tốt nhất nên để kinh nghiệm và kỹ năng mềm lên tiếng. Bạn cũng đừng quên đặt một bức ảnh tươi tắn vào CV để nhà tuyển dụng “chấm” luôn ngoại hình.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nhanh chóng hoàn thành bản CV xin việc của mình, apply đâu trúng đó.

Trình bày rõ ràng, chi tiết

Mục đích khi viết CV xin việc là để bản thân mình có công việc tốt hơn. Đây cũng là cơ hội để tiếp thị kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân.

Vậy nên, thay vì liệt kê kinh nghiệm làm việc giống như bản mô tả công việc đơn thuần. Bạn có thể làm nổi bật CV của mình bằng việc giải thích rõ ràng nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ, có một sự khác biệt rất lớn giữa “quản lý đội ngũ bán hàng” và “tích cực quản lý một đội ngũ kinh doanh gồm 7 thành viên và đạt mức doanh thu 2,5 triệu $ trong năm 2018”

Khi nội dung đã được trình bày chi tiết, rành mạch rồi thì đến phần hình thức. Bố cục càng logic, càng rõ ràng thì cơ hội NTD cầm CV của bạn lâu hơn sẽ rất cao. Tips nhỏ cho bạn:

mẫu-cv-xin-việc-danh-cho-nhan-vien-kinh-doanh,-ban-hang-apply-dau-trung-do-01
  • Gắn thêm hình ảnh vào CV để tạo sự khác biệt.
  • Thông tin cần chắt lọc để đảm bảo CV dài không quá 2 trang A4.
  • Sử dụng chữ in hoa, in nghiêng, in đậm và tô màu đúng chỗ, tuy nhiên tránh lạm dụng điều này

Một mẫu CV xin việc bán hàng được trình bày gọn gàng, khá bắt mắt

Link ảnh: https://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2017/10/Tao-Cv-doc-dao-tai-Topcv.png

Thêm vào CV xin việc những con số

Như đã đề cập ở phần trên. Con số sẽ giúp tấm CV xin việc của bạn trở nên thực tế và thuyết phục hơn. Nhất là những vị trí dành cho nhân viên kinh doanh hay bán hàng. Do đó, bạn cần phải nêu ra được những kỹ năng cần trong sale. Ví dụ như khả năng quảng cáo sản phẩm, hiểu và nắm rõ về sản phẩm và khả năng xử lý mọi tình huống. Ngoài ra, còn phải kể đến các yếu tố khác. Cụ thể như sự khéo léo, sự nhanh nhạy, kỹ năng giao tiếp, tận tâm và nhiệt tình trong công việc và khách hàng.

Đi kèm với đó là những con số để thuyết phục NTD. Ví dụ: doanh số đạt được trong tuần/tháng, số lượng khách hàng thân thiết. Số lượng sản phẩm trung bình đã bán trong tuần/tháng. Chỉ tiêu được giao trung bình đạt được bao nhiêu %…. Nếu bạn biết tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nào khác thì cũng liệt kê trong CV xin việc.

mẫu-cv-xin-việc-danh-cho-nhan-vien-kinh-doanh,-ban-hang-apply-dau-trung-do-02

Những con số trong phần thành tựu sẽ có sức thuyết phục NTD hơn ngàn lời nói

Link ảnh: https://www.topcv.vn/v3/images/seo/cv-nganh-kinh-doanh-ban-hang.jpg

CHỌN MẪU CV CHUẨN TẠI ĐÂY: MẪU CV CHUẨN 1

Sử dụng từ ngữ liên quan tới chuyên ngành

Nên dùng những từ ngữ chuyên ngành trong công việc, điều này khiến nhà tuyển dụng tin rằng bạn là người có hiểu biết trong CV, tư duy, kỹ năng, đàm phán, thuyết trình, thương lượng tốt và trung thực. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng từ chuyên ngành sẽ khiến CV bị khô cứng. Vậy nên, bạn hãy tiết chế, tạo được sự mềm mại và cân bằng cho CV.

Một số từ ngữ chuyên môn bạn có thể dùng như: ‘khách hàng tiềm năng’, ‘đàm phán’, ‘đề xuất cải tiến bán hàng hoặc cải tiến sản phẩm’…

Tips nhỏ: Lựa chọn vị trí lồng ghép sao cho hợp lý, không nên lạm dụng vì quá nhiều thuật ngữ sẽ khiến bản CV trở nên nặng nề, không thu hút.