Marketing Assistant là gì? Nhiệm của Marketing Assistant là gì?

marketing assistant là gì

Ngành truyền thông luôn là một lĩnh vực được săn đón tại Việt Nam. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đội ngũ Marketing giỏi để hỗ trợ công việc hiệu quả. Vậy, Marketing Assistant là gì? Vì sao lại cần trợ lý marketing trong thị trường kinh tế hiện đại? Cùng Blog.TopCV.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé!  

Marketing Assistant là gì?

Hiện nay, Marketing là một trong những ngành nghề thu hút nhân lực tại Việt Nam. Công việc này bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau liên quan đến tiếp thị và truyền thông. Nhìn chung, thị trường tuyển dụng Marketing có rất nhiều vị trí. Trong đó, Marketing Assistant (trợ lý Marketing) là một trong những vị trí phổ biến nhất. 

Marketing Assistant là gì
Tìm hiểu Marketing Assistant là gì?

Trong nội bộ doanh nghiệp, Marketing Assistant sẽ là người hỗ trợ chính cho Giám đốc Marketing. Họ sẽ phải làm thế nào để tối đa hóa mọi lợi nhuận. Bên cạnh đó là đề xuất các chiến lược giúp công ty phát triển suôn sẻ. Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực truyền thông thì nên cân nhắc vị trí Marketing Assistant. Bởi vị trí này đem lại lộ trình thăng tiến thăng tiến rõ ràng cùng mức lương ổn định. 

Mô tả công việc Marketing Assistant  

Về cơ bản, Marketing Assistant làm việc dưới quyền của Trưởng phòng Marketing. Họ sẽ thực hiện mọi công việc do người quản lý giao. Bên cạnh đó là công tác phối hợp với nhiều phòng, ban nghiệp vụ. Chẳng hạn như: phòng kinh doanh, phòng hành chính nhân sự, phòng quảng cáo, phòng sản xuất…

Xem thêm: Mô tả công việc trợ lý Marketing và những khó khăn trong nghề

Marketing Assistant là gì
Marketing Assistant job description – công việc của Marketing Assistant là gì?

Để hiểu hơn về công việc của Marketing Assistant thì bạn có thể tham khảo một vài ví dụ sau đây: 

 • Nghiên cứu thị trường kinh doanh gần đây nhất. 
 • Chọn lọc những điểm nổi bật nhất trên thị trường để đề xuất vào hướng phát triển của doanh nghiệp. 
 • Hỗ trợ quá trình marketing, phân khúc khách hàng.
 • Hỗ trợ đội ngũ Marketing trong việc tiếp thị khách hàng. 
 • Ghi chép lại đánh giá khách hàng để phân tích tâm lý của khách hàng.
 • Báo cáo thông số Marketing, quảng cáo, kinh doanh lên cấp trên.
 • Đo lường mức độ hiệu quả của hoạt động Marketing. 
 • Soạn thảo, sắp xếp và phân phối các thông tin liên quan đến Marketing.
 • Tổng hợp và thống kê ngân sách Marketing. 
 • Giúp lãnh đạo triển khai kế hoạch thị trường. Vì thị trường dao động từng ngày nên Marketing Assistant phải có khả năng linh động. 
 • Hỗ trợ các hoạt động quảng cáo diễn ra theo đúng kế hoạch. 
 • Gắn kết đội ngũ nhân viên lại để cùng nhau hoàn thành chiến dịch truyền thông.
 • Hỗ trợ lãnh đạo phổ biến về kế hoạch công việc cho các phòng ban liên quan. 

Mức thu nhập của Marketing Assistant 

Hiện nay, Marketing nói riêng và truyền thông nói chung là lĩnh vực hot nhất Việt Nam. Bởi vậy, người làm nghề này thường xuyên nhận được mức lương “khủng”. Trong đó, mức lương phổ biến luôn dao động trên dưới 8 triệu đồng/tháng. Theo thống kê từ nhiều nguồn, mức lương của Marketing Assistant nâng cao dần từ 8 – 20 triệu đồng/tháng. 

Sự chênh lệch này sẽ tùy theo yêu cầu và tính chất công việc. Nếu làm việc cho công ty lớn, nhất là tập đoàn nước ngoài thì lương của bạn sẽ cao hơn doanh nghiệp trong nước. Để nâng cao thu nhập hơn nữa thì đừng quên phấn đấu lên vị trí cấp cao. Một số nơi ưu tiên tuyển trưởng Marketing đã có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ. Một số nơi khác thì lại ưa chuộng người có kinh nghiệm làm việc lâu năm.

>>> Xem thêm: Ngành Marketing học trường nào? Phẩm chất của người Marketing giỏi

Những tố chất cần thiết của Marketing Assistant là gì?

Yêu cầu đầu tiên trong tuyển dụng Marketing Assistant chính là khả năng trình độ. Nhà tuyển dụng luôn ấn tượng với người có học vấn tốt. Bởi vậy, nên chú ý nhiều về nền tảng tri thức. Cụ thể như: kiến thức cơ bản về truyền thông, tiếp thị – kinh doanh, Marketing online, Marketing offline, Digital Marketing, truyền thông đa phương tiện… 

Điều quan trọng tiếp theo chính là kinh nghiệm làm việc. Đừng lo vì bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãy đầu tư thêm về hoạt động ngoại khóa. Đó có thể là kinh nghiệm tổ chức sự kiện hoặc sáng tạo truyền thông bên trong trường học và tổ chức xã hội. 

Marketing Assistant là gì
Tố chất cần có của Marketing Assistant là gì? Kỹ năng quan trọng của Marketing Assistant là gì? 

Bàn về tính cách cần thiết dành cho vị trí Marketing Assistant. Nhà tuyển dụng ngày nay rất thích ứng viên kiên trì, chăm chỉ. Hơn nữa phải có tinh thần trách nhiệm cao để không  căng thẳng trước những áp lực của công việc. Nếu rèn luyện được tính kiên trì thì bạn sẽ thăng tiến nhanh chóng. Cùng với đó sự tự tin, mạnh dạn. Dám chấp nhận rủi ro trong hoạt động Marketing. 

Cuối cùng là một số kỹ năng cần thiết cho vị trí Marketing Assistant:

 • Kỹ năng giao tiếp: Marketing Assistant cần có tài ăn nói để phối hợp làm việc với nhiều người. 
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Công việc Marketing luôn cần sự kết hợp từ nhiều người, trong đó Marketing Assistant sẽ là người ở giữa gắn kết lại tập thể.
 • Kỹ năng sáng tạo: Đây là kỹ năng cần có ở một Marketing Assistant, giúp công việc trở nên hiệu quả hơn với nhiều ý tưởng mới lạ, linh hoạt. 

Tìm việc làm Marketing Assistant ở đâu? 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện tại đều cần nhân viên trợ lý Marketing. Tùy theo tính chất công việc mà lĩnh vực làm việc có thể phân chia thành từng nhóm khác nhau. Có thể kể tới một vài lĩnh vực, như: kinh doanh, tổ chức sự kiện, quảng cáo…Chính vì sự đa dạng này mà vị trí Marketing Assistant thu hút rất nhiều nhân lực trẻ. Bạn muốn phát triển bản thân hay đi theo lộ trình thăng tiến rõ ràng thì nên cân nhắc ứng tuyển Marketing Assistant. 

Hiện nay, việc làm marketing được cập nhật rất đầy đủ tại trang tin việc làm TopCV.vn. Đây là một trong những website tuyển dụng uy tín, chất lượng. Mọi thông tin việc làm đều đã được kiểm nghiệm nên đừng lo lắng về tình trạng lừa đảo. Bạn có thể tham khảo thêm bộ CV mẫu tại TopCV để tạo CV online hoàn chỉnh. Đừng bỏ qua TopCV nếu bạn có nhu cầu ứng tuyển Marketing Assistant nhé! 

Xem thêm:

Cảm ơn bạn vì đã quan tâm và theo dõi bài viết trên từ TopCV. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu Marketing Assistant là gì. Đây là một vị trí ổn định, đem lại mức thu nhập hấp dẫn. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội kết nối với nhà tuyển dụng ngành Marketing trên TopCV nhé! 

Nguồn ảnh: Sưu tầm