“Bật mí” mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu

"Bật mí" mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu

Ngày nay, Marketing là một trong những ngành có tốc độ phát triển cao và cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập ổn định. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều lựa chọn Marketing làm vai trò nòng cốt để bán đưa sản phẩm tới khách hàng. Với xu hướng và nhu cầu của rất nhiều công ty, liệu bạn có nên theo nghề Marketing không? Mức lương của nhân viên marketing mới ra trường là bao nhiêu? Trong bài viết này, Blog.TopCV sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này nhé!

Marketing là gì?

Thật khó để hiểu hết về định nghĩa của Marketing, theo các chuyên gia thì Marketing là quy trình giúp tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động như: nghiên cứu thị trường, phân tích số liệu và hiểu được nhu cầu của khách hàng. Marketing xuất hiện trong hầu hết các giai đoạn của sản phẩm: từ giai đoạn hình thành và phát triển sản phẩm, quảng bá sản phẩm, phân phối… Và còn là chăm sóc khách hàng sau mua nữa.

Marketing hiện đại được hình thành từ những năm 1950, cho tới nay với sự phát triển của Internet, kỷ nguyên Digital Marketing đã bắt ngoài kênh truyền thống là Tivi, Marketing hiện đại ngày nay sử dụng các kênh online khác để truyền thông điệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng nhanh hơn. Vì thế mà cơ hội việc làm ngành marketing càng được mở rộng và thu hút nhiều học sinh, sinh viên theo học ngành này. 

luong-cua-nhan-vien-marketing-moi-ra-truong
Marketing là gì?

Triển vọng của thị trường việc làm marketing

Ngay cả khi nền kinh tế có biến động thì nhu cầu về nhân viên, chuyên gia lĩnh vực Marketing vẫn luôn ổn định. Các công ty, doanh nghiệp luôn có nhu cầu về tiếp thị sản phẩm, phát triển chiến lược, quảng cáo, giải quyết các vấn đề của khách hàng… Vì thế không thể thiếu đi bộ phận như: Tiếp thị nội dung, phân tích dữ liệu, quảng cáo, PR, phát triển thương hiệu….

Thời gian thử việc

Tùy từng doanh nghiệp và vị trí cụ thể mà thời gian thử việc của nhân viên ngành Marketing có thể khác nhau. Thông thường theo Luật lao động chúng ta thử việc trong 2 tháng, tuy nhiên với từng vị trí và cấp bậc khác nhau thì thời gian thử việc cũng ngắn hoặc dài hơn theo thỏa thuận của 2 bên.

luong-cua-nhan-vien-marketing-moi-ra-truong
Triển vọng của thị trường việc làm marketing

Mức lương khởi điểm của nhân viên marketing mới ra trường

Sinh viên ngành Marketing khi ra trường vừa nhận được sự chào đón của các doanh nghiệp, vừa mức lương hợp lý. Vậy sinh viên mới ra trường cần làm gì? ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách deal lương với nhà tuyển dụng sao cho hợp lý nhé!

Lương của nhân viên marketing mới ra trường cũng tùy thuộc vào số giờ làm của họ. Thông thường nếu bạn làm Part time thì mức lương marketing mới ra trường sẽ từ 1,5 triệu – 2 triệu/ tháng.

Với công việc full time và trong thời gian thử việc thì bạn sẽ nhận khoản lương cứng, mức lương marketing mới ra trường tương đương với 5 triệu – 6 triệu/ tháng. Sau thời gian thử việc lương khởi điểm của nhân viên marketing mới ra trường sẽ vào khoảng 7 – 12 triệu/ tháng.

luong-cua-nhan-vien-marketing-moi-ra-truong
Lương của nhân viên marketing

Mức lương của nhân viên marketing theo năm kinh nghiệm

Cũng tùy vào lĩnh vực trong ngành Marketing thì bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau. Theo phân tích của trang tuyển dụng Indeed thì mức lương trung bình của một Marketer ở Mỹ là khoảng 61.377 USD/ năm (tương đương với 1,4 tỷ đồng)

Trải qua nhiều năm làm việc, cống hiến cho công ty, nhân viên Marketing sẽ tích lũy được kinh nghiệm đáng kể. Theo từng cấp bậc khác nhau mà mức lương của học cũng tăng dần. Lương của nhân viên Marketing khoảng 6 – 8 triệu + lương thưởng. Với vị trí quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing sẽ khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các việc làm nhân viên Marketing với đa dạng về mức lương và kinh nghiệm nhé!

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường

Marketing là định nghĩa rộng lớn. Cụ thể trong trong lĩnh vực Marketing bạn sẽ có cơ hội thăng tiến theo từng cấp bậc như sau:

 • Nhân viên PR.
 • Nhân viên marketing.
 • Tiếp thị nội dung.
 • Copywriter.
 • Nhân viên SEM (Adwords)
 • Nhân viên SEO.
 • Chuyên viên marketing.
 • Trợ lý truyền thông doanh nghiệp.
 • Quản lý thương hiệu.
 • Quản lý truyền thông doanh nghiệp.
 • Quản lý quan hệ công chúng.
 • Trưởng phòng marketing.
 • Giám đốc marketing.
 • Giám đốc nghiên cứu thị trường…
luong-cua-nhan-vien-marketing-moi-ra-truong
Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường.

Khi nào thì được thăng chức?

Câu hỏi mức lương của nhân viên marketing mới ra trường và cơ hội thăng chức của nhân viên Marketing được các bạn trẻ khá quan tâm. Cũng như các ngành nghề khác, muốn thăng tiến lên vị trí cao bạn phải trải qua thời gian cống hiến, thành tích đạt được, những kỹ năng cần có của nhân viên Marketing, cũng như những đóng góp cho công ty. Vì thế mà 2 – 3 năm đầu sẽ là cơ hội để bạn cống hiến và thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm.

Ngoài ra thành công trong lĩnh vực Marketing còn được tính bằng những dự án, chiến lược, hồ sơ đẹp thì bạn càng có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Những người thực sự cố gắng và tài năng có thể đạt được vị trí giám đốc Marketing trong 5 năm…

Gợi ý: Cách làm CV cho nhân viên Marketing công ty Startup.

Cơ hội tăng thêm thu nhập

Đây sẽ là cơ hội tăng thêm thu nhập cho các bạn sinh viên Marketing mới ra trường. Ngoài khung giờ làm việc tại văn phòng, các bạn có thể kiếm thêm thu nhập những khi rảnh rỗi hoặc buổi tối bằng cách nhận thêm những dự án nhỏ như: Chạy quảng cáo Facebook, Google adwords, Content, Seo, hoặc thậm chí là design freelance. Mặc dù không được quá nhiều thù lao như đi làm ở công ty nhưng đây sẽ là cơ hội để bạn phát triển nghề nghiệp, kinh nghiệm trong công việc, thêm được mối quan hệ và quan trọng hơn là kiếm thêm được một khoản thu nhập. Theo TOPCV thì các bạn sinh viên marketing mới ra trường không nên bỏ lỡ công việc này.

luong-cua-nhan-vien-marketing-moi-ra-truong
Cơ hội tăng thêm thu nhập

Lời Kết

Trên đây là “Bật mí” mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu, các cơ hội thăng tiếng cũng như cách gia tăng thu nhập của các bạn sinh viên ngành Marketing. Qua bài viết này hy vọng bạn đọc đã có được thêm thông tin về thị trường ngành Marketing – Một trong những công việc ổn định lương cao. Bạn cũng đừng quên ghé thăm các job việc làm tại Topcv.vn để tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm các nghề nghiệp nói chung và nghề Marketing nói riêng nhé!