Chọn nghề lương cao hay công việc thoải mái? Cái nào quan trọng hơn?

Chọn nghề lương cao hay công việc thoải mái? Cái nào quan trọng hơn?
Chọn nghề lương cao hay công việc thoải mái? Cái nào quan trọng hơn?

Khi tìm việc làm thêm, mỗi người đều có những tiêu chí khác nhau để lựa chọn. Có người thích một công việc với môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ. Có người lại muốn có một vị trí tại những công ty hàng đầu – lương cao. Và cũng có người mong muốn cả hai điều đấy. Nhưng bạn biết không “đời không như mơ”. Công việc lương cao đồng nghĩa môi trường sẽ khắt khe hơn. Và một mức thu nhập trung bình nếu bạn lựa chọn một môi trường dễ dàng. Nên chọn nghề lương cao hay công việc thoải mái? Nếu đứng trước hai cơ hội việc làm lương cao và môi trường tốt. Bạn sẽ chọn gì? Lắng nghe những chia sẻ của Blog.TopCV dưới đây

Lợi ích của công việc lương cao

Hầu hết chúng ta khi ra trường và tìm kiếm một công việc cốt yếu là vì tiền lương hàng tháng. Hằng ngày, chúng ta phải chi trả rất nhiều chi phí như: tiền nhà, điện thoại, xăng, xe… nên ai cũng mong muốn có một mức lương cao. Nhưng chấp nhận nhận một mức lương cao nghĩa là bạn phải đối diện với vô vàn áp lực khiến bạn cảm thấy thật sự mệt mỏi.

++ Tìm hiểu thêm: Các ngành nghề khối A nào dễ xin việc và có lương cao nhất?

Một số công ty sẵn sàng trả lương cao để vắt kiệt sức của nhân viên. Những công ty đó đa phần đều không có môi trường làm việc tốt. Để đánh đổi mức lương cao bạn sẽ phải làm việc trong một môi trường không thoải mái, sếp hạch sách, không quan tâm đến nhân viên, không khích lệ hay khen thưởng. Từ đó, kéo theo công việc của bạn cũng đi xuống, chất lượng làm việc giảm, bạn sẽ bị stress… Nhưng bạn không nên nản lòng nhé! Những đòi hỏi, áp lực từ sếp khiến bạn “cứng cáp” hơn trong công việc.

Lý do nên chọn một công việc lương cao
Lý do nên chọn một công việc lương cao

++ Xem thêm: 5 cách tuyển dụng nhân viên part time hiệu quả nhất!

Lý do nên chọn môi trường làm việc tốt

Một môi trường làm việc tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể kể đến như lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty… Khi được hỏi chọn nghề lương cao hay công việc thoải mái, nhiều người nghiêng về môi trường làm việc. Một môi trường làm việc tốt sẽ giúp bạn trở nên thoải mái và làm việc năng suất hơn. Nếu như bạn lựa chọn làm một công việc lương cao mà môi trường không thoải mái, quản lý nghiêm ngặt, khắt khe thì chắc chắn rằng bạn sẽ có tâm lý làm cho có, cho đủ chứ không hề có nhiệt huyết đối với công việc mình làm.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ chẳng muốn làm ở một nơi mà đồng nghiệp lạnh nhạt với nhau, công việc rập khuôn. Nhiều công ty có thể không trả cho bạn mức lương cao như bạn mong muốn. Nhưng có các yếu tố mà bạn cần cân nhắc như: sự ổn định, cơ hội thăng tiến… Mức lương ở công việc hiện tại có thể không cao nhưng nếu có cơ hội thăng tiến bạn hoàn toàn có thể nhận mức lương cao hơn trong tương lai.

Lý do nên chọn môi trường làm việc tốt
Khi được hỏi chọn nghề lương cao hay công việc thoải mái, nhiều người nghiêng về môi trường làm việc.

++ Tham khảo: Môi trường làm việc là gì? Tiêu chí đánh giá môi trường làm việc lý tưởng

Chọn nghề lương cao hay công việc thoải mái?

Làm sao để đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này? Bí quyết là bạn nên xem xét một cách tổng thể để có thể đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Mong muốn hiện tại của bạn là gì? Có phải bạn đi làm vì một mức lương cao? Hay bạn mong muốn một môi trường làm việc tốt? Tùy thuộc vào mức nhu cầu của bạn để có thể chọn cho mình câu trả lời bạn nhé!

>> Bạn đang cần việc làm? Truy cập ngay TopCV