Làm việc toàn thời gian là gì? Tìm việc làm full time ở đâu tốt nhất?

viec-lam-toan-thoi-gian-la-gi
Làm việc toàn thời gian là gì? Tìm việc làm full time ở đâu tốt nhất?

Việc làm full time toàn thời gian luôn đem đến cho các nhân sự nhiều quyền lợi hơn so với công việc bán thời gian. Vậy, làm việc toàn thời gian là gì? Có gì khác biệt so với những công việc bán thời gian? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ dưới này.

1. Làm việc toàn thời gian là gì?

Toàn thời gian (full time) là công việc làm theo giờ hành chính hoặc theo ca 8 tiếng mỗi ngày. Công việc này chỉ dành cho những người đã đi làm, không tính học sinh, sinh viên làm thêm. Khi làm việc toàn thời gian, nhân sự sẽ được hưởng chế độ lương cứng, thưởng, chế độ đãi ngộ khác và đóng bảo hiểm theo đúng luật pháp.

2. Sự khác biệt giữa làm việc toàn thời gian và bán thời gian

lam-viec-toan-thoi-gian-la-nhu-the-nao
Làm việc toàn thời gian là như thế nào, khác gì với bán thời gian?

Làm việc toàn thời gian là gì và khác gì với bán thời gian? Việc làm bán thời gian hay việc làm thời vụ cho phép bạn linh hoạt giờ làm việc và mức thù lao tương ứng với hiệu quả làm việc (không cố định) của bạn.

Trong khi đó, việc làm toàn thời gian cố định bạn vào một khung giờ nhất định. Công việc này yêu cầu bạn đạt được các chỉ tiêu đã đề ra trong hợp đồng hoặc KPI hàng tháng. Kèm theo trách nhiệm cao là các chế độ đãi ngộ đặc biệt tùy theo sự thỏa thuận của bạn với công ty.

>> Xem thêm: Làm thời vụ là gì? Có nên làm nhân viên thời vụ không?

3. Tại sao nên làm việc toàn thời gian?

cong-viec-toan-thoi-gian-la-gi
Những lợi ích của công việc toàn thời gian là gì?

3.1. Bảo hiểm

Một trong những lợi ích của việc làm toàn thời gian chính là chế độ đóng bảo hiểm. Bạn sẽ được công ty đóng BHXH, BHYT theo đúng quy định của pháp luật. Đây chính là quyền lợi của các nhân sự khi làm việc tại công ty. Với chế độ bảo hiểm được doanh nghiệp cung cấp, nhân sự sẽ được bảo vệ cả về mặt tài chính và sức khỏe.

>> Xem thêm: Việc làm bán thời gian – xu hướng tuyển dụng thu hút giới trẻ Việt

3.2. Chế độ đãi ngộ

Những chế độ đãi ngộ cho nhân viên làm việc toàn thời gian là gì? Bên cạnh các chi phí bảo hiểm, doanh nghiệp còn dành cho nhân sự các đãi ngộ vô cùng hấp dẫn như:

  • Các hoạt động dã ngoại miễn phí
  • Các chế độ tập luyện thể thao miễn phí
  • Các chương trình đào tạo chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu
  • Đồ ăn, nước uống, trong khi làm việc và ngoài giờ
  • Các khu vực và thời gian giải trí trong và ngoài giờ làm
  • Phương tiện đưa đón nhân viên đi và về
  • Các mức thưởng hấp dẫn khác

Đương nhiên, không phải công ty nào cũng có cùng các chế độ đãi ngộ như nhau. Tùy thuộc quy mô, cách thức hoạt động, văn hóa doanh nghiệp mà mỗi một công ty sẽ có chế độ đãi ngộ khác nhau. Bên cạnh đó, các chế độ này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mức doanh thu của doanh nghiệp.

cong-viec-toan-thoi-gian-la-gi
Chế độ lương thưởng hấp dẫn dành cho nhân sự làm toàn thời gian

3.3. Lương ổn định

Khác với công việc bán thời gian lương bấp bênh khi cao khi thấp, việc làm full-time đem lại cho bạn mức thu nhập ổn định hơn. Tùy thuộc vào từng công việc, thu nhập của bạn có thể chỉ là lương cứng đã thỏa thuận với doanh nghiệp, hoặc cũng có thể tăng cao nhờ phần trăm hoa hồng kiếm được.

Tức là khi đi làm toàn thời gian, bạn vừa có được mức lương cố định hàng tháng, vừa có thể kiếm thêm được nhờ vào việc tăng trưởng doanh thu cho công ty. Bởi vậy, so sánh với các công việc bán thời gian, hầu hết người làm toàn thời gian có mức thu nhập cao hơn và ổn định hơn.

>> Xem thêm: Thanh xuân tươi đẹp này đừng chỉ để phí hoài vì bán thời gian

3.4. Có các kỳ nghỉ phép

Nếu như bạn đi làm bán thời gian, làm thêm cho các doanh nghiệp thì rất khó có thể xin nghỉ. Vì công việc dường như là diễn ra 24/7, kể cả các ngày cuối tuần và kỳ nghỉ lễ. Đặc biệt là các công việc như bán hàng showroom, chăm sóc khách hàng, tiếp thị,… càng tiêu tốn của bạn nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, với công việc toàn thời gian, bạn có thể xin nghỉ phép với số ngày đã thỏa thuận trong hợp đồng. Có thể là mỗi tháng 1 ngày, hoặc 1 năm 12 ngày nghỉ phép gộp tùy ý. Đương nhiên, các ngày nghỉ phép này của bạn vẫn được tính lương bình thường, hay còn gọi là nghỉ phép có lương. Ngoài ra, còn các ngày nghỉ phép không lương khác, tùy thuộc vào nội dung thỏa thuận về lương thưởng và chế độ đãi ngộ của bạn với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

>> Xem thêm: Làm thêm bán thời gian – lợi hay hại?

lam-viec-toan-thoi-gian-la-sao
Làm việc toàn thời gian là sao?

3.5. Cơ hội mở rộng các mối quan hệ

Ngoài các quyền lợi trên, lợi ích cho nhân sự làm việc toàn thời gian là gì nữa? Không thể thiếu cơ hội phát triển, mở rộng mối quan hệ, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng dành cho các nhân viên làm toàn thời gian.

Với công việc full-time này, bạn có thể dành toàn bộ thời gian trong ngày của mình để làm việc, tăng cường các kỹ năng trong công việc, nâng cấp trình độ của bản thân. Bạn không cần phải vướng bận nhiều chuyện chi phí, thu nhập vì sẽ luôn có mức lương cứng an toàn. Bạn có thể dành toàn lực và trí óc để nâng cao hiệu suất làm việc, khẳng định giá trị của bản thân.

>> Xem thêm: Kỹ năng quản lý thời gian: 7 tips siêu dễ giúp bạn sử dụng quỹ thời gian hiệu quả đến 200%

4. Tìm công việc full-time toàn thời gian tại TopCV

Và với các lợi ích có được từ công việc toàn thời gian kể trên, bạn có thể dần thăng tiến đến các chức vụ cao hơn, có được mức thu nhập hàng tháng lý tưởng hơn. Quan trọng nhất là bạn phải có một khởi đầu vững chắc, thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân ngay từ ngày đầu tiên đi xin việc. Như vậy, bạn mới có thể gia nhập đội ngũ nhân sự của các doanh nghiệp uy tín, lành mạnh và ngập tràn cơ hội.

Để giúp bạn có được khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi, TopCV cung cấp cho bạn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy của hàng ngàn doanh nghiệp từ Bắc đến Nam. Bất kể ngành nghề, chức vụ và mức độ kinh nghiệm là gì, bạn đều có thể tìm được công việc đáng mơ ước tại trang tin tuyển dụng TopCV. Ngoài ra, TopCV có các mẫu CV xin việc, mẫu cover letter chuyên nghiệp nhất giúp bạn tăng khả năng trúng tuyển vào các công ty mơ ước.

Để tham khảo ngay các việc làm với mức lương hấp dẫn, bạn hãy truy cập vào website TopCV.vn nhé!

Với những kiến thức trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm rõ khái niệm làm việc toàn thời gian là gì và những lợi ích có được từ công việc toàn thời gian. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được một công việc như ý tại doanh nghiệp đáng mơ ước của mình nhé!