Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán thành công
Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán thành công

Sau khi gửi CV xin việc các ứng viên được gọi tới phỏng vấn là những người được nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng và được xác định là có những yếu tố cần thiết cho vị trí kế toán mà họ đang yêu cầu. Đừng bỏ lỡ cơ hội với công việc mà bạn yêu thích với kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán dưới đây. Những bí kíp này sẽ thực sự hữu ích giúp bạn chủ động hơn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy cùng Blog.TopCV tham khảo ngay nhé!

Bật mí kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán

Để trúng tuyển vào vị trí kế toán tại các doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp lớn thường không hề dễ dàng. Để có được vị trí này các bạn cần phải thể hiện là người có kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Hơn nữa, những biểu hiện tốt trong buổi phỏng vấn cũng là một tiêu chí để công ty đánh giá cao bạn hơn các đối thủ khác. Vì thế trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn các bạn cần tham khảo một số những kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán để luôn trong tâm thế sẵn sàng, chủ động:

Tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp định ứng tuyển

Chắc hẳn khi có ý định gửi CV xin việc tới một doanh nghiệp nào đó các bauwsg viên đã có những hiểu biết ban đầu về công ty đó. Tuy nhiên, nếu được nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng và mời tới phỏng vấn các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn về công ty  cũng như công việc cụ thể mình sẽ phải làm là gì.

Tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp để chủ động hơn trong khi đi phỏng vấn
Tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp để chủ động hơn trong khi đi phỏng vấn

Hầu hết các thông tin về doanh nghiệp đều đã có trên hệ thống Website chính thức. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu để chuẩn bị tốt hơn. Khi nhà tuyển dụng đề cập đến bạn sẽ có thể trả lời được. Nhờ vậy họ cũng sẽ đánh giá cao sự chủ động, nhiệt tình của bạn với công ty và công việc.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi khi phỏng vấn kế toán thường gặp nhất

Hiểu rõ yêu cầu tuyển dụng

Để có được một buổi phỏng vấn suôn sẻ cũng như chứng minh được khả năng của mình với công ty các bạn cần phải hiểu rõ được yêu cầu tuyển dụng của họ là gì. Bạn nên tìm hiểu kỹ xem họ muốn và cần gì ở các ứng viên. 

Ngoài ra việc làm kế toán tại công ty cần có những kinh nghiệm, kỹ năng gì. Nếu bạn nắm chắc được các vấn đề này khi đi phỏng vấn xin việc kế toán bạn sẽ chứng minh được bản thân là người mà doanh nghiệp đó cần.

Đến đúng giờ

Đối với buổi phỏng vấn tuyệt đối không nên đến muộn. Một khoảng thời gian phù hợp nhất là đến trước khoảng 15-20 phút để ổn định tinh thần và chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Trong trường hợp có việc đột xuất các bạn nên chủ động liên lạc với nhà tuyệt dụng để họ thông cảm cho sơ suất này của mình.

Đúng giờ là một cách thể hiện sự tôn trọng của bản thân với công việc và công ty
Đúng giờ là một cách thể hiện sự tôn trọng của bản thân với công việc và công ty

Trang phục lịch sự

Trang phục là một yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả cuộc phỏng vấn. Các bạn nên lựa chọn những mẫu trang phục nhẹ nhàng, lịch sự, trang nhã thể hiện sự nghiêm túc mà không quá phô trương hay xuề xòa. Qua phong cách ăn mặc cũng phần nào thể hiện thái độ của bạn cho cuộc phỏng vấn đó cũng như công việc sau này.

Lựa chọn trang phục phù hợp giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng
Lựa chọn trang phục phù hợp giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng 

Thái độ cầu tiến

Trong suốt thời gian nhà tuyển dụng đặt ra các câu hỏi đối với bạn các bạn nên giữ thái độ cầu tiến, tự tin, bình tĩnh và thoải mái. 

Thái độ cầu tiến, chuyên nghiệp giúp bạn giành được nhiều lợi thế
Thái độ cầu tiến, chuyên nghiệp giúp bạn giành được nhiều lợi thế 

Khi giới thiệu về bản thân nên thể hiện ngắn gọn, súc tích, tránh phô trương và tập trung vào những ưu thế nổi bật mà bạn sở hữu để có được sự khác biệt so với các đối thủ khác.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc kế toán nội bộ và những công cụ hỗ trợ

Một số câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp

Phỏng vấn kế toán là vị trí đặc thù cho một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng. Vì thế, dựa vào những kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán trong quá trình phỏng vấn thường nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi có thể khai thác được những kỹ năng ở những ứng viên tiềm năng. Tùy thuộc vào vị trí kế toán mà bạn ứng tuyển sẽ có những câu hỏi phỏng vấn kế toán khác nhau. Các bạn có thể tham khảo trước để chủ động hơn để xử lý nhanh chóng nhất.

Tham khảo các mẫu câu hỏi thường gặp để có sự chuẩn bị cần thiết khi phỏng vấn
Tham khảo các mẫu câu hỏi thường gặp để có sự chuẩn bị cần thiết khi phỏng vấn

Một số câu hỏi thường gặp nhất trong cụ thể là:

  • Bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân cũng như quá trình làm việc trước đây.
  • Đối với bạn một kế toán giỏi cần có những kỹ năng gì?
  • Bạn đã có kinh nghiệm sử dụng các phần mềm kế toán nào?
  • Những khó khăn thường gặp nhất đối với nghề kế toán là gì?
  • Bạn đã gặp một sự cố kế toán nào chưa? Khi đó bạn giải quyết thế nào?
  • Vì sao bạn ứng cử vào vị trí kế toán ở công ty chúng tôi?
  • Nêu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bạn
  • Mục tiêu mà bạn hướng tới trong năm tới là gì?
  • Bạn đã biết gì về công việc kế toán cũng như công ty chúng tôi?
  • Công việc của một kế toán trưởng là gì? Cần những yêu cầu gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết giới thiệu bản thân khi phỏng vấn “hạ gục” nhà tuyển dụng

Việc chuẩn bị sẵn sàng bằng cách tham khảo các kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán sẽ giúp các bạn có được sự tự tin và chủ động hơn trong buổi tuyển dụng. Cùng với kỹ năng, sự hiểu biết sẵn có các mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chiếm ưu thế và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

TopCV là địa chỉ hàng đầu cung cấp những thông tin, nội dung có liên quan tới ngành kế toán. Hãy cập nhật nhiều hơn nữa bên cạnh những kinh nghiệm phỏng vấn.  Các bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV ấn tượng để có thêm những lựa chọn mới cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Sưu tầm