Không có kinh nghiệm thì viết CV như thế nào để ghi điểm?

Không có kinh nghiệm thì viết CV như thế nào để ghi điểm?
Không có kinh nghiệm thì viết CV như thế nào để ghi điểm?

Không có kinh nghiệm thì viết CV như thế nào là băn khoăn chung của những người làm trái ngành hoặc những bạn trẻ mới tốt nghiệp Đại Học. Làm sao để không có kinh nghiệm vẫn có thể tạo ra một CV thu hút, được nhà tuyển dụng đánh giá cao? Chưa có kinh nghiệm làm việc thì viết cv như thế nào sẽ là đề tài được Blog.TopCV chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Tại sao CV lại quan trọng?

Khi ứng tuyển vào bất cứ vị trí việc làm nào bạn cũng phải chuẩn bị CV xin việc. Thông qua CV, nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về ứng viên và lọc hồ sơ một cách đơn giản hơn. Một số lý do khiến CV ngày càng quan trọng khi xin việc là: 

Công cụ tiếp thị cá nhân của ứng viên

Không quá khi nói CV như một công cụ tiếp thị cá nhân của ứng viên. CV càng được trau chuốt kỹ lưỡng với những thông tin được thêm vào một cách thông minh thì tỷ lệ trúng tuyển càng cao. Hơn nữa, CV cũng là thứ duy nhất mà bạn có thể tự quyền quyết định sẽ thêm bớt những gì trong quá trình tuyển dụng của công ty. 

Tại sao CV lại quan trọng?
Tại sao CV lại quan trọng?

Thể hiện mức độ phù hợp với vị trí tuyển dụng 

CV xin việc sẽ thể hiện được mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí đang tuyển dụng. Thông qua CV, nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có những phẩm chất và kỹ năng gì, mức độ phù hợp với công việc đang ứng tuyển ra sao. 

>>> Xem thêm: Viết CV thế nào khi không có nhiều kinh nghiệm làm việc 

Không có nghiệm thì viết CV như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng

Những người mới chuyển hướng công việc sang một ngành nghề hoàn toàn mới hoặc những bạn sinh viên mới ra trường thường không có nhiều kinh nghiệm. Vậy làm sao để viết CV cho người không có kinh nghiệm giúp tăng lệ trúng tuyển? Blog.TopCV xin gợi ý một số cách trình bày CV xin việc cho người không có kinh nghiệm, cụ thể như sau:

Nhấn mạnh và Thành tích, Giải thưởng

Nếu bạn có những giải thưởng hoặc thành tích trong quá trình học tập hoặc trong công việc trước đó, hãy thêm vào CV. Đặc biệt là những thành tích có liên quan tới công việc bạn đang muốn ứng tuyển. Những giải thưởng và thành tích bạn đã đạt được sẽ là minh chứng cho việc bạn là ứng viên có tiềm năng, nhà tuyển dụng có thể cân nhắc chọn bạn dù bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc. 

>>> Xem thêm: 5 bí kíp xin việc ngay cả khi CHƯA có kinh nghiệm – TopCV Blog

Thể hiện bản thân qua phần Kỹ năng

Dù ứng viên có tốt nghiệp những trường ĐH TOP đầu mà không có kỹ năng mềm và kỹ năng cứng và nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao. Một số kỹ năng bạn có thêm vào CV là: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng đàm phán. Phần kỹ năng sẽ là một điểm cộng bù đắp những thiếu sót khi bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. 

Không có nghiệm thì viết CV như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng
Không có nghiệm thì viết CV như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng

>>> Xem thêm: Không có kinh nghiệm nhân sự, viết CV ra sao?

Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp

Cách viết cv cho người chưa có kinh nghiệm chính là chú ý phần ngôn ngữ sử dụng. Nhiều người mắc lỗi sai dẫn đến CV bị loại thẳng tay từ vòng gửi xe. Bạn không nên sử dụng văn nói, hãy sử dụng văn viết, câu cú phải đúng chính tả và ngữ pháp, tốt nhất là nên có phần trang trọng và lịch sự. Một chiếc CV chỉn chu được đầu tư kỹ lưỡng từ những thứ nhỏ nhất sẽ thể hiện bạn là người cầu toàn và cẩn thận. 

>>> Xem thêm: Viết CV thế nào khi chưa có nhiều kinh nghiệm

Lưu ý tới bố cục, hình thức CV

Không có kinh nghiệm thì viết CV như thế nào để ăn điểm? Điều bạn phải ghi nhớ là nên trình bày bố cục CV hợp lý, không đảo lộn các phần, trong mỗi phần nên trình bày ý chính, tránh dài dòng và lan man gây rối mắt. 

Gợi ý web tạo mẫu CV chuẩn cho người chưa có kinh nghiệm

Cách viết cv khi không có kinh nghiệm là bám sát theo những CV mẫu, bạn có thể tìm kiếm những CV tham khảo vị trí mình định ứng tuyển thông qua internet. Tại TopCV, kho CV mẫu với rất nhiều CV mọi ngành nghề có sẵn để bạn tham khảo. Bạn có thể trình bày các phần như hướng dẫn từ CV tham khảo hoặc tùy biến theo ý muốn để tạo ra mẫu CV ưng ý nhất. 

Gợi ý web tạo mẫu CV chuẩn cho người chưa có kinh nghiệm
Gợi ý web tạo mẫu CV chuẩn cho người chưa có kinh nghiệm

Trên đây là những chia sẻ của Blog.TopCV về câu hỏi không có kinh nghiệm thì viết cv như thế nào. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này, những người chưa có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng tạo ra một mẫu CV thu hút. 

Bạn có thể tham khảo những mẫu CV đẹp và độc tại TopCV. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy những việc làm siêu HOT cùng mức lương hấp dẫn tại TopCV. Tại đây có kho việc làm với nhiều vị trí HOT tại những công ty và tập đoàn lớn hiện nay. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý!