Viết CV thế nào khi không có nhiều kinh nghiệm làm việc ?

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2014/11/Experience-.jpg
CV cho người không có hoặc có ít kinh nghiệm làm việc.

Sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc băn khoăn liệu sẽ phải viết những gì ở CV của họ. Có nhiều cách để bạn có thể được đối phó trong tình huống này.

Chọn mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng

Giống như một bộ cánh chỉnh chu làm tăng vẻ chuyên nghiệp. Mộ CV có bố cục rõ ràng, trình bày đẹp mắt cũng góp phần gây ấn tượng không nhỏ. Nhất là khi bạn không có nhiều kinh nghiệm hay thành tích để trình bày

Mẫu CV sử dụng miễn phí

DÙNG MẪU NÀY

Tập trung vào kỹ năng của bạn.

Hãy làm cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng từ việc thiếu kinh nghiệm. Bằng cách làm nổi bật sự phù hợp của bạn với công việc. Thể hiện những kỹ năng và đặc điểm tính cách của mình. Hãy chắc chắn bạn sử dụng những kỹ năng và đặc điểm đó là phù hợp nhất cho công việc bạn đang ứng tuyển. Đồng thời thể hiện rằng bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và làm việc nhiều giờ để đạt được kinh nghiệm quý báu.

Nhấn mạnh trình độ học vấn và các hoạt động ngoại khóa khác

Nếu bạn có một nền tảng học vấn xuất sắc, hãy làm nổi bật điều này. Bạn hãy chứng tỏ rằng bạn là một người có thể học hỏi nhanh chóng trong thời gian ngắn, và sẽ là một thành viên có giá trị của công ty.

Bạn có thể đưa ra bất cứ hoạt động ngoại khóa mà liên quan đến những kỹ năng và yêu cầu đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cũng có thể sử dụng các kinh nghiệm thu được trong các hoạt động tình nguyện của mình hoặc từ các dự án khác mà bạn đã thực hiện trong những ngày học đại học của bạn để cho thấy rằng bạn nhận thức được khả năng của mình với công việc và với các kinh nghiệm từ các hoạt động đó, làm cho bạn tự tin rằng bạn có thể thành công nếu có cơ hội để chứng minh bản thân.

Thời gian thực tập hay làm luận văn chắc chắn bạn cũng học hỏi được nhiều điều từ những người hướng dẫn bạn ở công ty hoặc từ sự nghiên cứu làm đề tài thực tập của chính bạn với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn đã học được điều gì mới mẻ thì hãy làm nổi bật ở CV của bạn.

Thể hiện sự khát khao của bạn

Hãy thể hiện sự khát khao của bạn đối với công việc này. Bạn mong muốn nhận được công việc này hơn bất kì ai khác. Bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ để chứng minh khả năng của mình và trở thành một nhân viên có giá trị của các tổ chức. Nhà tuyển dụng thường sẽ trân trọng những ứng viên nhiệt huyết như vậy, họ thích những người trẻ tuổi với niềm tin không có gì là không thể làm được.

Tuy nhiên, bạn cần cố gắng giữ được thái độ đó mà không có vẻ quá tự tin hoặc tự mãn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách lặp lại trong khoảng thời gian khác nhau rằng bạn sẽ sẵn sàng học hỏi và làm việc chăm chỉ để bạn có thể phù hợp thậm chí còn tốt hơn không chỉ trong công việc, mà còn với các mục tiêu của công ty tổng thể. Chẳng hạn, bạn có thể chỉ ra rằng bạn sẽ sẵn sàng để cho những chuyến đi xa hoặc làm việc muộn (ngay cả vào cuối tuần) để hoàn thành công việc.

Ngọc Long (dịch)