Giám đốc dự án là gì? Mức lương của giám đốc dự án

giam doc du an
giam doc du an

Giám đốc dự án là gì? Công việc của giám đốc dự án bao gồm những đầu việc gì? Làm giám đốc dự án có áp lực hay không? Đây là những câu hỏi quen thuộc với những người đang muốn ứng tuyển vị trí giám đốc dự án. Không để bạn chờ lâu, Blog.TopCV sẽ giải đáp chi tiết về vị trí này cũng những kinh nghiệm ứng tuyển hay ho thông qua nội dung bài viết sau đây. 

Giám đốc dự án là gì? 

Giám đốc dự án hay còn gọi là Project Manager. Đây là thuật ngữ chung chỉ những người giữ vai trò quản lý dự án. Quyền hành cũng như trách nhiệm của người giám đốc dự án sẽ cao hơn so với quản lý dự án. 

Giám đốc dự án là gì?
Giám đốc dự án là gì? 

Thông thường, tùy thuộc vào mô hình doanh nghiệp cũng như quy mô của từng dự án mà nhiệm vụ cũng như vai trò của giám đốc dự án sẽ có sự khác biệt. Giám đốc dự án thường là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành và quản lý những dự án cụ thể. Họ tiếp nhận những thông tin cũng như chỉ đạo của cấp trên sau đó tham gia cùng những bộ phận khác lên kế hoạch ký hợp đồng, phát triển, thực thi.

>>> Xem thêm: Trợ lý dự án là gì? Cần những gì để apply làm Project Assistant?

Công việc giám đốc dự án là gì?

Bạn có biết công việc của giám đốc dự án là gì? Giám đốc dự án sẽ quản lý toàn bộ quá trình hoạt động của dự án để đảm bảo rằng dự án diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp đồng thời nằm trong khoảng ngân sách dự kiến ban đầu. Cụ thể thì bảng mô tả công việc giám đốc dự án như sau: 

– Lên kế hoạch sơ bộ cho dự án. Đánh giá năng lực thực hiện của dự án

– Phối hợp cùng các nhóm nội bộ trong bộ phận dự án để thực hiện dự án

– Giám sát, theo dõi tiến độ thực hiện. Báo cáo tiến độ cũng như các vấn đề phát sinh tới cấp trên. Đồng thời tham gia vào quá trình giải quyết sự chậm trễ của dự án

– Đảm bảo sự liên lạc và hợp tác của các thành viên trong nhóm

– Thực hiện các nhiệm vụ khác được giao

Công việc giám đốc dự án là gì?
Công việc giám đốc dự án là gì?

Mức lương của giám đốc dự án

Rất nhiều người quan tâm không biết lương của giám đốc dự án là bao nhiêu, có cao hơn những việc làm giám đốc tương đương hay không. Thực tế thì mức lương của giám đốc dự án sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp cũng như tính chất của từng dự án mà bạn tham gia. Mặt bằng chung thì mức lương giám đốc dự án từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm sẽ ở mức 12 đến 31 triệu đồng. Những người nhiều kinh nghiệm có thể được hưởng mức lương lên đến 40-50 triệu đồng. 

>> Có thể bạn quan tâm: Nhân viên kinh doanh dự án là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết

Những kỹ năng người giám đốc dự án giỏi cần phải trang bị

Những người đảm nhận vai trò giám đốc dự án thường có trình độ chuyên môn cao với nhiều kinh nghiệm làm việc. Sở dĩ như vậy bởi giám đốc dự án sẽ là người phải giải quyết những tình huống phát sinh bất ngờ nên phải có chuyên môn lẫn kinh nghiệm thật dày dặn. Một số những kỹ năng mà giám đốc dự án cần trang bị là: 

– Kỹ năng tổ chức: Giám đốc dự án là người đưa ra chiến lược, bao quát, xem xét vấn đề. Họ phải có khả năng tổ chức thực hiện để đảm bảo tiến độ công việc diễn ra đúng như kế hoạch. 

– Kỹ năng xử lý vấn đề: Trong quá trình thực hiện dự án luôn có những sự cố phát sinh bất ngờ. Giám đốc dự án phải biết cách xử lý vấn đề nhanh gọn hiệu quả, cam kết dự án hoàn thành đúng tiến độ và yêu cầu từ phía khách hàng 

– Kỹ năng giao tiếp: Trong quá trình làm việc, giám đốc dự án phải làm việc cùng khách hàng để ký kết hợp đồng. Không dừng lại ở đó, giám đốc dự án còn phải làm việc cùng nhân viên. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ là lợi thế cực lớn mà người giám đốc dự án cần trau dồi. 

Đó là một số kỹ năng mềm mà giám đốc dự án cần rèn luyện nếu muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Bên cạnh các kỹ năng mềm, bạn cũng nên trau dồi những kỹ năng chuyên môn liên quan tới công việc. 

Tìm việc làm giám đốc dự án ở đâu? 

Hiện nay, vị trí giám đốc dự án đang được rất nhiều người quan tâm muốn apply ứng tuyển. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tin tuyển dụng giám đốc dự án trên mạng. Tuy nhiên, để đảm bảo tìm thấy những job xịn, lương cao, bạn hãy ứng tuyển tại TopCV. Đây là trang tuyển dụng hội tụ rất nhiều job xịn mà bạn có thể apply ngay. TopCV liên kết với nhiều công ty hàng đầu tại Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những tập đoàn lớn với môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn có nhu cầu ứng tuyển giám đốc dự án tại hà nội, giám đốc dự án tại TpHCM thì hãy nhanh chóng apply việc làm HOT tại TopCV nhé. 

Tìm việc làm giám đốc dự án ở đâu?
Tìm việc làm giám đốc dự án ở đâu? 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi Giám đốc dự án là gì. Nếu như bạn đang muốn tìm việc làm giám đốc dự án thì hãy nhanh chóng truy cập vào TopCV. Kho việc làm tại TopCV cập nhật liên tục nhiều việc làm HOT mà bạn có thể apply. Chúc bạn sớm tìm được việc làm như ý!