Giám đốc ban quản lý dự án là gì? Mô tả công việc là mức thu nhập

Giám đốc ban quản lý dự án là gì?
Giám đốc ban quản lý dự án là gì?

Giám đốc ban quản lý dự án đóng vai trò tương đối quan trọng trong nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong mảng đầu tư xây dựng. Vậy cụ thể thì giám đốc ban quản lý dự án là gì? Công việc của họ gồm những hạng mục nào? Những câu hỏi này sẽ được Blog.TopCV lựa chọn chia sẻ ngay bây giờ. 

Giám đốc ban quản lý dự án là gì? 

Hiện nay có rất nhiều chức danh gắn liền với cụm từ giám đốc. Có thể nói những vị trí giám đốc luôn có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các tổ chức/doanh nghiệp. Giám đốc quản lý dự án cũng không phải ngoại lệ. Với những doanh nghiệp nhỏ thì vị trí này còn được biết đến với tên gọi như trưởng phòng quản lý dự án. 

Giám đốc ban quản lý dự án là gì?
Giám đốc ban quản lý dự án là gì? 

Hiểu đơn giản thì giám đốc ban quản lý dự án là người giữ vai trò điều phối, quản lý quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng công trình. Những người này làm việc dưới sự phân công và quản lý của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực cùng người đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư. 

Những người đảm nhận vị trí này sẽ là người có quyền hạn cao nhất đối với từng dự án mà họ đảm nhận. Đây là vị trí quan trọng gần như tương đương với những vị trí giám đốc khác trong công ty. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng giám đốc quản lý dự án vô cùng nóng sốt, rất nhiều doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự phụ trách quản lý dự án, đặc biệt là những nhân sự giỏi. 

>>> Xem thêm: Giám đốc dự án là gì? Mức lương của giám đốc dự án

Mô tả công việc giám đốc ban quản lý dự án 

Công việc mà những người đảm nhận ví trí này cần phải làm sẽ là trực tiếp tiếp nhận và quản lý những đầu việc liên quan đến quá trình triển khai và thực hiện dự án. Ví dụ như: thẩm định và phê duyệt hồ sơ pháp lý, quyết toán dự án, thực hiện theo sát công tác thi tốc, đảm nhận bàn giao và bảo hành chất lượng công trình. Cụ thể từng đầu việc mà vị trí này phải đảm nhận như sau: 

Giai đoạn chuẩn bị đầu tư

Ở giai đoạn này, người quản lý chung cho toàn dự án sẽ thực hiện các đầu việc như:

– Tiến hành thẩm duyệt dự án đầu tư

– Tiến hành thẩm định TKCS, TKKT, TKBVTC

 – Thực hiện quá trình đánh giá những tác động của môi trường

– Tiến hành xin phép công tác xây dựng

Giai đoạn thực hiện dự án

Giai đoạn thực hiện là giai đoạn tối quan trọng. Ở giai đoạn này, người quản lý sẽ cần liên tục kiểm soát, kiểm tra, cụ thể: 

– Tham gia vào quá trình đấu thầu. Trực tiếp chào giá, xét thầu

– Kiểm soát quá trình ký kết hợp đồng. Với những hợp đồng cần thương lượng và đàm phán, người quản lý dự án sẽ trực tiếp thực hiện. 

– Giám sát tiến độ và chất lượng thi công. Đồng thời quyết toán công trình.

Mô tả công việc giám đốc ban quản lý dự án
Mô tả công việc giám đốc ban quản lý dự án 

Giai đoạn kết thúc dự án

– Tham gia vào quá trình nghiệm thu và quyết toán vốn khi dự án kết thúc

– Đánh giá hiệu quả đầu tư của dự án

Bên cạnh những đầu việc trên, người quản lý chung sẽ còn thực hiện những đầu việc khác do Ban giám đốc giao phó. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Trợ lý dự án là gì? Cần những gì để apply làm Project Assistant?

Mức lương của giám đốc ban quản lý dự án

Lương của ban Quản lý dự án bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: quy mô dự án, khối lượng công việc đảm nhận, thâm niên,…Tuy nhiên nhận xét về mặt bằng chung thì mức thu nhập của giám đốc quản lý dự án được đánh giá là cao hơn so với một số ngành nghề khác cùng lĩnh vực hoạt động. 

Đối với những người chưa có nhiều thương hiệu hoặc kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm thì mức lương sẽ dao động từ 12 đến 31 triệu đồng/tháng. Với những người có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm thì mức lương có thể lên đến 40 đến 50 triệu đồng thậm chí có những người đạt kỷ lục hơn 100 triệu đồng. 

Bên cạnh mức lương cứng thì người giảm đốc ban quản lý có thể nhận thêm những khoản lương khoản thưởng như: thưởng dự án, thưởng tháng 13, thưởng lễ Tết,…. 

Tìm việc làm giám đốc quản lý dự án ở đâu? 

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao đối với vị trí giám đốc quản lý dự án. Cụ thể những tỉnh thành như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Quảng Ninh,… có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn đối với vị trí này. Bạn có thể tìm kiếm việc làm tại những trang tuyển dụng uy tín,  một trong số đó phải kể đến là TopCV. Đây là một trong những trang tuyển dụng việc làm hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tìm thấy những việc làm giám đốc ban quản lý dự án tại các công ty nội địa và những công ty có vốn đầu tư nước ngoài với môi trường làm việc cùng mức lương vô cùng hậu hĩnh. Bên cạnh đó đó, TopCV còn cho phép ứng viên có thể tạo những CV mẫu để có thể ứng tuyển online. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi tin tuyển dụng giám đốc ban quản lý dự án. Nếu như bạn đang tìm việc làm cho vị trí này với mong muốn một mức lương hấp dẫn thì hãy truy cập ngay Topcv để ứng tuyển online. Chúc bạn sớm tìm được một môi trường làm việc tốt để gắn bó và cống hiến lâu dài!