Bộ sưu tập 10 font chữ cho CV đẹp và dễ nhìn nhất

font-chu-cho-cv

Để có một CV xin việc chuyên nghiệp, bạn cần chú ý đến bố cục và cách trình bày. Trong đó, font chữ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Nhiều người sở hữu những CV hoàn hảo về mặt nội dung nhưng đôi khi font chữ lại rất khó nhìn. Vậy font chữ cho CV đẹp và dễ nhìn là loại nào? Blog.TopCV sẽ giới thiệu đến bạn 10 font chữ đẹp giúp CV của bạn chuyên nghiệp hơn.

Font chữ khi viết CV có quan trọng không?

Chữ yếu tố tác động trực tiếp và thị giác của người đọc khi nhìn một bản CV, bên cạnh màu sắc và bố cục. Font chữ khi viết CV rất quan trọng. Bởi nếu bạn lựa chọn được font chữ CV thích hợp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ của bạn.

Kiểu chữ liên quan đến tính dễ đọc của văn bản, nghĩa là font chữ sẽ quyết định việc truyền tải thông tin mạch lạc hay không. Nhiều font chữ viết CV rất nghệ thuật nhưng rối mắt, khi đọc phải “suy luận” xem đây là chữ gì. Khi làm CV, bạn phải đảm bảo font chữ dễ nhìn thì người đọc mới hiểu được nội dung.

Bạn cần phải hiểu mục đích viết và đối tượng sẽ duyệt CV của bạn là ai để lựa chọn kiểu chữ cho phù hợp. Cái khó của một CV chuyên nghiệp là các font chữ vừa phải truyền tải sự chuyên nghiệp, đồng thời phải đẹp mắt.

fon-chu-cho-cv-1
Lựa chọn font chữ cho CV rất quan trọng

Chia sẻ 10 font chữ cho CV đẹp nhất

Helvetica

Helvetica là một font đơn giản, dễ nhìn. Kiểu font chữ viết CV này thể hiện bạn là người khá chững chạc và trưởng thành. Những nhà thiết kế đánh giá đây là một trong những kiểu chữ dễ đọc nhất mà trông vẫn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt nếu bạn có một CV đầy kinh nghiệm và thành tích, font Helvetica sẽ giúp bạn có thêm khoảng trống để viết nhiều hơn. Như vậy, bạn sẽ có thêm cơ hội để thể hiện mình trong CV mà không có cảm giác bị “nhồi nhét”. 

Times New Roman

Time New Roman là kiểu font chữ “quốc dân” được nhiều người đánh giá cao. Nhiều ý kiến cho rằng Time New Roman là font chữ đơn giản và phổ thông. Như vậy việc bạn lựa chọn Time New Roman khi viết CV sẽ tạo thiện cảm cho người đọc.

fon-chu-cho-cv-1
Font chữ CV cũng thể hiện một phần tích cách

Arial

“Người anh em” của font Time New Roman cũng là một trong những font chữ viết CV phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên Arial lại có đường nét nhỏ gọn hơn mà vẫn rất rõ ràng, dễ đọc. Vì thế nếu viết CV hoặc bất kì văn bản nào khác, font Arial là kiểu chữ an toàn.

Calibri

Calibri là font chữ cho CV kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Nhiều người nhận định về kiểu chữ này qua ba từ đó là “đơn giản, rõ ràng và cá tính”. Một phần vì thế mà Calibri đã thay thế các kiểu font mặc định quá nổi tiếng trước đây như Time New Roman, Arial… trong các ứng dụng phần mềm, điển hình là bộ Microsoft Office. 

Proxima Nova

Proxima Nova là kiểu font chữ mềm mại, nhẹ nhàng, có nét chữ tròn trịa phù hợp với các bạn nữ. Dù được nhiều người yêu thích sử dụng nhưng đây là font chữ mất phí. Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 30$ để mua font chữ này.  

Garamond

Garamond là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn thích font Proxima Nova mà font này có phí quá đắt. Nhìn chung Garamond dễ đọc, hiện đại và giúp bạn có đủ diện tích giấy để viết những thông tin bạn muốn. 

>>> Xem thêm: Nghệ thuật để viết một bản CV đẹp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Gill Sans và Gill Sans Light

Nếu bạn muốn CV của mình trông thật sang trọng và cuốn hút? Font chữ tuyệt vời nhất sẽ là Gill Sans và Gill Sans Light.  Polly Buckland – giám đốc quản lý của Tập đoàn Typeface nói với CNBC rằng: Những ứng viên sử dụng font chữ này trong CV khiến ông cảm thấy hiện đại và “clean”. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng chữ in đậm (bold) của font này vì chúng trông khá nặng nề. 

fon-chu-cho-cv-1
Dễ dàng tìm kiếm và tải về các bộ font chữ phù hợp với bạn

Didot

Font chữ Didot toát ra sự cá tính và mềm mại. Đây là một gợi ý không tồi cho những ai viết CV ứng tuyển vào các ngành nghệ thuật, thời trang… Tuy nhiên font chữ Didot chỉ phù hợp để làm tiêu đề hoặc nhấn mạnh các từ khoá ngắn. Font này không được sử dụng phổ biến khi soạn thảo văn bản. 

Georgia

Font Georgia thường được kết hợp với font Proxima Nova. Đây là “combo” ăn ý hay được sử dụng trên các trang web. Nó có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau nên được nhiều thương hiệu sử dụng. Đây cũng là gợi ý hay ho cho CV nếu bạn sử dụng font Georgia cho phần body text và Proxima Nova cho các tiêu đề/ đề mục. 

Montserrat

Nếu là người hay theo dõi các landing page của các startup về công nghệ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp font Montserrat. Đây là font chữ đẹp cho CV dành cho những ai yêu thích sự trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp, thu hút. 

fon-chu-cho-cv-1
Các font chữ đơn giản hiện đại được ưa chuộng

Những font chữ khi viết CV nên tránh

Zapfino

Bạn nên cân nhắc khi sử dụng font chữ này để viết CV vì quá rườm rà và cầu kì. Như vậy khi nhà tuyển dụng đọc sẽ cảm thấy rối mắt và khó đọc hơn. Thông thường font Zapfino chỉ nên dùng cho những mục đích đặc biệt như viết thiệp cưới. 

Comic Sans

Comic Sans có 2 điểm: chữ có độ nghiêng quá nhiều, uốn lượn và  tốn nhiều diện tích giấy. Đây là hai điểm yếu chí mạng nếu bạn dùng để viết CV. Nó cho thấy bạn chưa thực sự khéo léo, thông minh khi lựa chọn font chữ cho CV. Đồng thời bạn không có nhiều cơ hội viết thêm các thông tin khác về bản thân, đơn giản bởi kiểu chữ này khá “cồng kềnh”. 

Font Courier

Font Courier có lẽ chỉ thích hợp dùng cho mục đích trang trí chứ không nên dùng viết CV. Lý do bởi nó là kiểu chữ mô phỏng lại nét chữ đánh máy ngày xưa. Với tinh thần làm việc hiện đại thời 4.0, chắc chắn ít công ty nào muốn thấy một ứng viên có phong cách “outdated”, cũ kỹ như chính kiểu chữ này! 

fon-chu-cho-cv-5
font chữ kiểu đánh máy ngày xưa

Hiện nay, có nhiều công cụ hỗ trợ tạo CV với những font chữ đẹp, phù hợp với từng mục đích. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV online của TopCV. Không những có sẵn các gợi ý CV chuyên nghiệp, bạn có thể hoàn toàn tùy biến dễ dàng các mẫu CV có sẵn để thể hiện cá tính của mình. Blog TopCV hy vọng những chia sẻ về font chữ cho CV trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để viết một bản CV hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng!

Nguồn ảnh: sưu tầm