Hướng dẫn viết cv xin việc giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp

cv xin việc giáo viên tiếng anh
cv xin việc giáo viên tiếng anh

Hiện nay, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trên thế giới được nhiều Quốc gia đưa vào các chương trình giáo dục. Không nằm ngoài bối cảnh hội nhập đó, tại Việt Nam, giáo viên tiếng Anh trở thành một ngành nghề hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Ngoài việc sở hữu bằng cấp và năng lực chuyên môn, việc trình bày một CV gấn tượng quyết định rất lớn đến cơ hội tuyển dụng của ứng viên. Do vậy, hãy tham khảo cách viết CV xin việc giáo viên tiếng Anh mà Blog TopCV gợi ý dưới đây để sở hữu cho mình một chiếc CV chuyên nghiệp nhất.

CV xin việc là gì? Tại sao giáo viên cần có CV xin việc

Giáo viên tiếng anh cũng cần một CV chỉn chu
Giáo viên cũng cần một CV chỉn chu

CV xin việc có tên tiếng anh là Curriculum Vitae được dịch là sơ yếu lý lịch, nó là bản tóm tắt những thông tin cá nhân của ứng viên bao gồm trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thành tích…

Cũng như nhiều ngành nghề khác, giáo viên cũng cần đầu tư cho mình một bản CV chuyên nghiệp và ấn tượng. Bởi lẽ, một chiếc CV hoàn hảo chính là chiếc “chìa khóa” để bạn mở cửa cơ hội việc làm cho chính mình. Trước khi cho bạn một cơ hội để phỏng vấn, CV được xem là tiền đề để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và cá tính của bạn, qua đó họ có thể xem xét được mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc. Giữa hàng trăm lá đơn của ứng viên, việc bạn làm sao thuyết phục được nhà tuyển dụng dừng lại ở CV của bạn để nghiên cứu và tìm hiểu, điều này quyết định ở chỗ CV của bạn đã thật sự đủ ấn tượng chưa.

>>> Xem thêm: Học tiếng Anh làm nghề gì? Top 7 nghề lương cao “ngất ngưởng”

Những phần quan trọng cần có trong cv xin việc giáo viên Tiếng Anh

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của nhiều nước trên thế giới
Những phần quan trọng cần có trong cv xin việc giáo viên Tiếng Anh

Thông tin cá nhân (Profile)

Thông tin cá nhân bao gồm họ tên, giới tính, ngày sinh, quê quán, ảnh chân dung và cách thức liên lạc với ứng viên.  Với đặc thù là CV dùng để ứng tuyển vị trí việc làm giáo viên Tiếng Anh nên ứng viên có thể trình bày bằng ngôn ngữ tiếng anh để thể hiện năng lực của mình. Tuy nhiên, điều này không hẳn là bắt buộc. Thông tin cá nhân của ứng viên nên được trình bày đầy đủ, chuyên nghiệp. Ngoài ra, ứng viên có thể dẫn thêm các đường link khác đến trang cá nhân nếu bạn là một người có các kênh cá nhân nổi bật trên mạng xã hội.

Học vấn (Education)

Phần học vấn ứng viên nên liệt kê đầy đủ tên chuyên ngành, tên trường, thời gian học tương ứng, xếp loại hoặc điểm số, các chứng chỉ mà bạn có được. Đặc biệt, để tăng tính thuyết phục cho CV xin việc giáo viên tiếng anh, bạn nên ưu tiên các chứng chỉ liên quan đến nghiệp vụ sư phạm và chứng chỉ tiếng anh như  IELTS, TOEIC, TOEFL… Ngoài ra nếu bạn có học thêm những bằng cấp khác cũng có thể liệt kê để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn.

Kinh nghiệm làm việc (Work Experiences)

Sẽ không ít ứng viên cảm thấy ngập ngừng vì không biết nên trình bày kinh nghiệm làm việc như thế nào, nhất là với những bạn mới ra trường. Tuy nhiên, kinh nghiệm không hẳn phải là quãng thời gian bạn đi làm chính thức, mà kinh nghiệm có thể là thời gian đi thực tập, các công việc làm thêm khi còn sinh viên như trợ giảng hay gia sư tiếng Anh. Bạn nên trình bày rõ ràng tên công việc, vị trí, thời gian làm việc, tên công ty, nhiệm vụ của bạn và có thể trình bày những thành tích hoặc kinh nghiệm bạn có được với vị trí đó.

Kỹ năng (Skill)

Ngành sư phạm đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và với giáo viên tiếng anh thì lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Các kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức, các kỹ năng sư phạm như thiết kế giáo án, xây dựng bài giảng điện tử… là những điểm cộng thể hiện được năng lực và sự năng động của bạn với công việc. Vì vậy, đừng ngại ngần liệt kê những kỹ năng mà bạn có.

Những lưu ý khi viết cv xin việc giáo viên tiếng Anh

Viết CV xin việc giáo viên Tiếng Anh cần lưu ý tránh các lỗi sai cơ bản
Viết CV xin việc giáo viên Tiếng Anh cần lưu ý tránh các lỗi sai cơ bản

Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp

Chính tả và ngữ pháp gần như là những điều tối kỵ nhất khi trình bày CV. Bởi chỉ cần  một vài các lỗi chính tả nhỏ nhà tuyển dụng đã có thể đánh giá rằng bạn là người cẩu thả, qua loa và thiếu chuyên nghiệp. Một  chiếc CV không được trau chuốt cẩn thận càng chứng tỏ bạn không thật sự tâm huyết với vị trí mà mình đang muốn ứng tuyển. Vì vậy, khi viết CV xin việc giáo viên tiếng Anh dù bạn dùng ngôn ngữ gì thì vẫn luôn phải luôn tuân thủ nguyên tắc đúng chính tả và ngữ pháp.

>>> Xem thêm: Cách viết những mục quan trọng trong CV giáo viên tiếng Anh

Dùng thuật ngữ chuyên môn sẽ là một điểm cộng

Việc dùng thuật ngữ chuyên môn vào trong CV sẽ làm cho CV trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Điều này có thể giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng một cách ấn tượng. Tuy nhiên, vì là thuật ngữ chuyên môn nên bạn buộc phải dùng đúng, hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ để sử dụng chúng đúng bối cảnh, tình huống thay vì lạm dụng một cách khó hiểu.

Hình thức, bố cục hài hòa

Bố cục CV nói chung và CV xin việc giáo viên tiếng Anh luôn phải được trình bày hài hòa, hợp lý. Bạn có thể sáng tạo CV theo nhiều hình thức, nhưng dù trình bày theo cách nào bạn cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản để chiếc CV trở nên thu hút và tạo được cảm tình.

Tạo CV xin viên giáo viên Tiếng Anh tại TopCV

CV đóng vai trò như một chiếc chìa khóa quan trọng giúp ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng. Hiểu được tầm quan trọng đó nên việc trình bày CV như thế nào luôn khiến các ứng viên rất quan tâm trau chuốt. Trong thời buổi internet phát triển như hiện nay, việc để tạo một chiếc CV trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ với việc truy cập vào TopCV ứng viên có thể thỏa sức lựa chọn cho mình hàng ngàn các mẫu cv xin việc giáo viên tiếng anh phong phú và chuyên nghiệp. Điều này vừa nhanh chóng, tiện lợi vừa giúp ứng viên sáng tạo được nhiều mẫu CV ấn tượng. Tùy vào mỗi ngành nghề vị trí việc làm mà sẽ có những mẫu CV tương ứng.

Như vậy, cách viết cv xin việc giáo viên tiếng Anh không khó. Thế nhưng, trước khi nộp CV ứng viên nên nắm rõ các thông tin về vị trí và đơn vị tuyển dụng để biết cách tạo CV sao cho phù hợp và chinh phục được những việc làm ưng ý nhất.