Mẫu CV nhân viên kinh doanh công ty bán lẻ được 90% dân trong nghề tin dùng

Bạn có thể tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh công ty bán lẻ ở bài viết  sau đây. Cùng với đó là những lưu ý để có thể tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp. Giúp ứng viên tự tin ứng tuyển cho vị trí này.

Đối với các bạn trẻ mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, nhân viên kinh doanh là vị trí khởi đầu thích hợp. Không đòi hỏi quá nhiều bằng cấp chuyên môn, nhu cầu tuyển dụng lớn. Quan trọng hơn, mọi kỹ năng bạn học được từ công việc này đều có thể áp dụng được trong nhiều ngành nghề khác nhau. 

Công ty nào cũng cần nhân viên kinh doanh. Thị trường bán lẻ lại càng là lĩnh vực đòi hỏi nhiều nhân lực. Thử sức trong vị trí nhân viên kinh doanh công ty bán lẻ. Bạn sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức về tư vấn bán hàng, chủ yếu làm việc với khách hàng doanh nghiệp về chính sách, kênh phân phối, cách thức chia sẻ lợi nhuận.

Mẫu CV nhân viên kinh doanh công ty bán lẻ chuẩn xác

CV nhân viên kinh doanh mảng bán lẻ

Những lưu ý với mẫu CV nhân viên Kinh doanh công ty mảng công ty bán lẻ

Lưu ý về nội dung CV

Giống với vị trí nhân viên kinh doanh các ngành khác. Đối với các công ty bán lẻ, học vấn không phải là điều được nhà tuyển dụng quan tâm. Thay vào đó hãy chú trọng trình bày các phần kinh nghiệm, kĩ năng để gây ấn tượng. Ngoài ra thì sở thích, hoạt động cũng là những nội dung có thể cân nhắc để tăng thêm ấn tượng cho CV

Kỹ năng nên có

Vị trí nhân viên kinh doanh thì không thể thiếu các kỹ năng cơ bản. Ví dụ như đàm phán, giao tiếp, tư vấn. Ngoài ra CV nhân viên kinh doanh công ty bán lẻ còn cần thể hiện sự chăm chỉ và kiên trì, đặc biệt là nhẫn nại

Nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng là vị trí chịu áp lực doanh số. Vậy nên bạn cũng cần thể hiện mình là người có ý chí cạnh tranh, làm việc tốt trong môi trường áp lực cao.

Những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Về kinh nghiệm làm việc

Nên nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc với khách hàng doanh nghiệp trong CV nhân viên kinh doanh bán lẻ. Nhấn mạnh vào kỹ năng tạo mối quan hệ với khách hàng cũ vì đặc thù cạnh tranh trong ngành này vô cùng lớn. Ngoài ra hãy liệt kê cụ thể chi tiết về công việc, đóng góp của bạn. Chú ý gây ấn tượng bằng các con số.

 Ví dụ: Thay vì viết “hoàn thành vượt mức doanh số được giao”. Bạn có thể trình bày là “Vượt 30% KPIs doanh số liên tục trong 3 tháng” 

Về sở thích, hoạt động

Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các ứng viên năng động, hiện đại để làm việc trong các công ty bán lẻ. Điều này có thể thể hiện qua phần sở thích, hoạt động trong CV. Nhân mạnh tới các hoạt động tập thể, cộng đồng là một lựa chọn hay ho.

Ví dụ:  Các hoạt động thiện nguyện, từ thiện cộng đồng, du lịch khám phá sẽ thể hiện được cá tính của bạn.

Những điều nên tránh

  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn.
  • Một CV chuyên nghiệp bạn tuyệt đối không nên có lỗi chính tả, trình bày, căn chữ. 
  • Tránh dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.
  • Không nên trình bày kinh nghiệm gì khác ngoài liên quan tới kinh doanh trong CV. Trừ khi nó đặc biệt phù hợp với môi trường các công ty bán lẻ.

———————————–