Công việc của nhân viên sale tour và triển vọng nghề nghiệp

công việc của nhân viên sale tour

Du lịch là một ngành được giới trẻ rất quan tâm hiện nay. Trong đó, nhân viên sale tour được đánh giá công việc là năng động và hấp dẫn. Vậy cụ thể công việc của nhân viên sale tour là gì? Triển vọng nghề nghiệp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Blog TopCV nhé. 

Nhân viên sale tour là gì?

Nhân viên sale tour là gì? Làm gì?

Nhân viên sale tour hay tiếng việt là người bán tour du lịch. Họ là người bán các sản phẩm du lịch cho khách hàng, cụ thể là các tour du lịch có sẵn theo thiết kế của công ty. Mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và mang lại nguồn thu cho công ty.

Phân loại nhân viên sale tour

Hiện nay, nhân viên sale tour được chia thành hai mảng chính là inbound và outbound. 

 • Sale tour inbound là thuật ngữ dùng để chỉ việc tư vấn và cung cấp những thông tin, giá cả của tour inbound đến khách hàng. Tour inbound là những chuyến du lịch mà du khách là người nước ngoài đến tham quan du lịch tại nước sở tại. Để dễ hiểu và dễ nhớ, tour inbound sẽ có tệp khách hàng là người nước ngoài (hoặc có quốc tịch nước ngoài). 
 • Sale tour outbound ngược lại với inbound. Nhân viên kinh doanh sẽ bán các tour du lịch dành cho khách là người sinh sống ở quốc gia sở tại đến các quốc gia khác để tham quan du lịch và khám phá. Nhu vậy, điểm then chốt của định nghĩa về outbond chính là các chuyến đi đều xuất từ Việt Nam đi ra nước ngoài. 
công việc của nhân viên sale tour 1
Nhân viên sale tour là gì?

Cơ hội việc làm nhân viên sale tour

Như chúng tôi đã đề cập, du lịch là một ngành kinh tế năng động, hấp dẫn. Đây là nhóm ngành đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ năng động, yêu xê dịch. Người làm trong ngành du lịch có cơ hội đi nhiều nơi, khám phá những điều mới lạ và hấp dẫn. Không chỉ vậy còn có cơ hội nghề nghiệp lớn với thu nhập cao. 

Nhân sự của ngành du lịch cũng vẫn còn khá khan hiếm. Cụ thể là còn thiếu nhân sự có chuyên môn cao. Bộ phận sale không chỉ là người thúc đẩy tiếp cận của khách hàng với sản phẩm của công ty mà còn trực tiếp bán sản phẩm. Tuy nhiên du lịch lại là một trong những ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch cũng khó tránh khỏi cảnh “trắng tay” trong giai đoạn này. Vì thế nhiều người băn khoăn liệu công việc của nhân viên sale tour có thay đổi không. 

Tuy nhiên, covid-19 cũng là cơ hội để du lịch nội địa phát triển. Việc nhà nước kiểm soát tốt dịch bệnh cũng là thời cơ quý báu, thúc đẩy các doanh nghiệp trong ngành thay đổi để thích nghi. Vì thế, nhân sự chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà tuyển dụng nhân viên sale tour. 

công việc của nhân viên sale tour 2
Dịch covid khiến du lịch quốc tế bị “đóng băng” nhưng mở ra cơ hội cho du lịch nội địa

Mô tả công việc của nhân viên sale tour

Khai thác và tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

 • Tìm kiếm và tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng. Có thể làm bằng nhiều phương thức khác nhau như qua mạng xã hội, gọi điện thoại, gửi email,… Mục đích nhằm tiếp cận tối đa nguồn khách hàng tiềm năng tại thị trường được phân công.
 • Giới thiệu các dịch vụ du lịch mới mà công ty đang áp dụng nhằm thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty.
 • Thu thập các thông tin liên quan đến khách hàng như địa chỉ, thông tin liên lạc, nhu cầu của khách,…

Hỗ trợ chăm sóc hệ thống khách hàng 

 • Có trách nhiệm liên lạc khách hàng để nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, quảng cáo, bán sản phẩm và thu thập thông tin 
 • Cập nhật kịp thời những thông tin về giá dịch vụ, các chương trình khuyến mãi cho khách hàng
 • Tư vấn, đàm phán và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ mới 
 • Định kỳ tri ân những khách hàng thường xuyên (gọi điện hỏi thăm, chúc sinh nhật, chúc các dịp lễ tết, tặng quà khuyến mãi,…) theo chỉ đạo cấp trên. 

Tư vấn thông tin tour và bán cho khách hàng

 • Phối hợp với các phòng ban liên quan đế thiết kế chương trình du lịch 
 • Tư vấn bán tour cho khách. Giải quyết các thắc mắc,khiếu nại phát sinh kịp thời trong phạm vi quyền hạn. 
 • Chịu trách nhiệm về doanh số cá nhân với những công việc được giao

Các công việc liên quan khác 

 • Định kỳ báo cáo công việc cho ban lãnh đạo công ty
 • Đề xuất ý kiến để có phương án kinh doanh phù hợp
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên
công việc của nhân viên sale tour
Công việc của nhân viên sale tour

Mức lương nhân viên sale tour

Theo thống kê của TopCV, mức lương của nhân viên sale tour hiện naydao động trong khoảng từ 5-8 triệu đồng một tháng. Và đây mới chỉ là phần lương cứng. Ngoài ra lương thực nhận sẽ còn có nhiều khoản khác. Cụ thể như mức chiết khấu/ thưởng theo doanh số trên tổng giá trị sản phẩm bán ra. Đây cũng là nguồn thu nhập chủ yếu và chiếm phần lớn thu nhập. Thông thường thu nhập của sale tour luôn trên mức 10 triệu đồng. 

Tuy vậy, không phải ai làm nhân viên bán tour cũng sẽ có mức lương như nhau. Lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của mỗi người. 

Tìm việc làm nhân viên sale tour ở đâu 

Dù dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, tuy nhiên du lịch đã và đang có nhiều tín hiểu lạc quan. Trong đó, sale tour hoàn toàn là nghề có triển vọng và tương lai tại nước nhà. Vì thế chỉ cần bạn có đam mê, nhất định sẽ chinh phục được vị trí trong ngành. 

Để tìm việc làm nhân viên sale tour, bạn có thể cập nhật tại TopCV. Không chỉ có tin tuyển dụng nhân viên sale tour từ các doanh nghiệp uy tín, bạn còn có thể tạo và tải CV chuyên nghiệp ngay tại website. Blog TopCV hy vọng thông tin về công việc của nhân viên sale tour sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!

Nguồn ảnh: Sưu tầm