Khám phá cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Khám phá cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh
Khám phá cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong số những ngành học hot nhất được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là ngành thuộc khối kinh tế phổ biến và có rất nhiều tiềm năng cũng như cơ hội phát triển trong tương lai. Vậy cụ thể cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh như thế nào? Mức thu nhập ra sao? Hãy cùng Blog.TopCV giải mã trong bài viết sau đây!

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hoạt động quản trị trong hoạt động kinh doanh để phát triển doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh bao gồm toàn bộ hoạt động giám thị, giám sát các hoạt động kinh doanh cũng như các lĩnh vực liên quan gồm: kế toán, tài chính, tiếp thị. 

Quản trị kinh doanh đang là ngành hot nhất hiện nay
Quản trị kinh doanh đang là ngành hot nhất hiện nay

Thông thường khi nhắc tới quản trị kinh doanh chúng ta thường nhắc tới chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp. Tuy nhiên, đây là một ngành rộng bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ trong đó như: quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh thương mại, quản trị marketing,..

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Do sức “nóng” của ngành trong thời đại phát triển kinh tế như hiện nay nên cơ hội việc làm HOT ngành quản trị kinh doanh là rất lớn. Sau khi được đào tạo bài bản theo chương trình học tại các cơ sở chính quy các bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh phù hợp với mức thu nhập xứng đáng. 

Có rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí quản trị kinh doanh
Có rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí quản trị kinh doanh

Nhu cầu tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh

Kinh tế xã hội phát triển là đòn bẩy cho hàng loạt các dự án, doanh nghiệp startup xuất hiện. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh phát triển vị trí quản trị nhân lực luôn giữ vai trò chủ lực.

Để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tốt phải có chiến lược quản trị hoàn hảo. Chính vì thế như cầu về nguồn nhân lực quản trị kinh doanh là rất lớn. Các nhà quản trị kinh doanh tương lai hoàn toàn có thể có nhiều “đất” để phô diễn tài năng của mình với những cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh hấp dẫn. 

Học quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội làm việc ở những vị trí cao trong doanh nghiệp
Học quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội làm việc ở những vị trí cao trong doanh nghiệp

Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Nhiều bạn khi đăng ký học chương trình này thường băn khoăn học ngành kinh doanh ra làm gì? Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh khá rộng. Vì thế sau khi học ngành ngày cơ hội nghề nghiệp của các bạn là rất lớn. 

Sinh viên sau tốt nghiệp với đầy đủ các kỹ năng về quản trị, kiến thức kinh tế, kỹ năng lãnh đạo có thể giữ các vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp như: 

 • CEO quản trị
 • Giám đốc điều hành doanh nghiệp
 • Giám đốc nhân sự
 • Giám đốc điều hành chuỗi cung ứng
 • Chuyên gia hoạch định các kế hoạch kinh doanh trong doanh nghiệp
 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh và phòng kế hoạch
 • Trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, quản trị Marketing
 • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh tại các trường cao đẳng, Đại học

Ngoài ra, với những kiến thức đã được học cùng những trải nghiệm thực tế các bạn hoàn toàn có thể tự mình khởi nghiệp và thành lập công ty riêng. 

>>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh là gì? Nên học trường nào tốt nhất?

Mức thu nhập trung bình ngành quản trị kinh doanh

Thực tế các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh tại rất nhiều công ty tại các tỉnh, thành phố với mức lương hấp dẫn. 

Mức lương đối với ngành quản trị kinh doanh tương đối cao
Mức lương đối với ngành quản trị kinh doanh tương đối cao

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường mức lương trung bình đối với ngành này thường dao động trong khoảng 6 triệu đồng/ tháng. Ví dụ như:

 • Nhân viên kinh doanh: thu nhập từ 5-10 triệu/tháng.
 • Nhân viên Marketing: thu nhập từ 5 – 8 triệu/tháng. 
 • Đối với những người đã làm việc lâu năm các bạn hoàn toàn có thể sở hữu mức thu nhập từ 15-20 triệu/tháng. 
 • Ở những vị trí cao hơn như: giám đốc Marketing, Giám đốc kinh doanh mức thu nhập sẽ dao động khoảng từ 10-25 triệu/tháng.

Các bạn có thể yên tâm vì nhu cầu công việc ngành quản trị kinh doanh là rất cao và ngày càng có xu hướng phát triển hơn nữa trong lai. Vì thế ngành quản trị kinh doanh và cơ hội việc làm rất hấp dẫn với thu nhập trong mơ. 

Xem thêm: Theo học ngành quản trị kinh doanh mai sau làm gì?

Tìm việc làm ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin việc làm hấp dẫn ngành quản trị kinh doanh nói riêng và nhiều ngành nghề khác trên các trang tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, ở các trang báo, hay các hội nhóm tìm việc trên nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Zalo,… các bạn cũng có thể tìm được một cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh đúng chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi. 

Tìm việc ngành quản trị kinh doanh dễ dàng trên TopCV
Tìm việc ngành quản trị kinh doanh dễ dàng trên TopCV

Tại đây các bạn chỉ cần tìm nhóm ngành quản trị kinh doanh cũng như những nhóm ngành phù hợp với năng lực của bản thân sẽ tìm được đầy đủ những thông tin về nhà tuyển dụng. Các thông tin về nhà tuyển dụng, địa chỉ làm việc, mô tả công việc, mức lương,… đều được cập nhật chính xác, cụ thể. 

Cơ hội việc làm cho ngành quản trị kinh doanh rất rộng mở. Tuy nhiên đây là lĩnh vực khá rộng vì thế các bạn cần phải trau dồi kiến thức và các kỹ năng ở nhiều lĩnh vực liên quan mới thăng tiến và thành công hơn trong tương lai. 

TopCV là một trong số những trang tìm việc làm hàng đầu giúp các bạn có nhu cầu tìm việc đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dễ dàng tạo được các bản CV độc đáo, sáng tạo dựa trên các mẫu CV có sẵn để tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng. Hãy truy cập ngay để cập nhật những thông tin việc làm hấp dẫn nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm