Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Startup thành công là “không may” vì sẽ bị vợ giận, người yêu bỏ!

Chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến đã có những chia sẻ vui về những khó khăn của startup

Chủ tịch FSoft Hoàng Nam Tiến

“20 tiếng một ngày, sẽ không có ngày thứ 7 chủ nhật”

Ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ tỷ lệ thành công của startup hiện nay chỉ là 3/1000. Nhưng ông cho rằng đây không hề là một con số bi quan.

“Tôi có chia sẻ với các bạn startup là rất không may khi thành công. Nếu không thành công các bạn có thể về làm cho chúng tôi cũng được; còn thành công các bạn sẽ phải làm 20 tiếng một ngày; sẽ không có ngày thứ 7 chủ nhật, thậm chí bị vợ giận, người yêu bỏ”

Như vậy, thành công đã khó, nhưng cái giá cho một startup thành công cũng không hề dễ dàng. Phải làm 20 tiếng một ngày, không có thứ 7 chủ nhật mặc cho việc bị vợ giận hay người yêu bỏ.

Tất nhiên chúng ta không có một nghiên cứu chính thức nào về tỉ lệ đổ vỡ hôn nhân của startup. Nhưng đối với những người trẻ khởi nghiệp việc lựa chọn giữa công việc và tình là một câu hỏi thường gặp.

“Các trường đại học Việt Nam đã chuẩn bị cho 4.0 chưa? tôi chưa thấy”

Startup là những người tạo ra điều khác biệt đối với nền sản xuất, kinh doanh thông thường. Đừng nhầm lẫn giữa việc mở doanh nghiệp với làm startup.

“Bill Gates nói rằng; hầu hết các công việc mới được tạo ra bởi CMCN 4.0 sẽ đòi hỏi phải có trình độ đại học. Điều đó có nghĩa là các trường đại học phải đào tạo ra một thế hệ người lao động mới. Các trường đại học ở Việt Nam đã chuẩn bị chưa? Tôi chưa thấy. Nghĩa là 4-5 năm nữa, khi lứa sinh viên đang ở trường đại học năm nay ra trường; họ chưa sẵn sàng cho CMCN 4.0”

Trào lưu Startup đi liền với các mạng công nghệ 4.0. Tuy nhiên ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ startup không đơn thuần là mở một doanh nghiệp hay bắt tay vào kinh doanh một lĩnh vực cơ bản.

Startup chính là những người tạo ra giải pháp đột phá trong cuộc sống; làm được điều này cần nhất ngoài tư duy sáng tạo chính là năng lực biến nó thành sự thật.

Nếu người trẻ chúng ta không chuẩn bị sẵn sàng sẽ rất dễ dàng để lỡ mất chuyến tàu Các mạng công nghệ này!

“Nếu các trường đại họ;thậm chí cả cao đẳng và dạy nghề không chuẩn bị sẵn cho việc này thì chúng ta sẽ lại một lần nữa lỡ chuyến tàu CMCN. Thôi thì 3 cuộc cách mạng trước chúng ta lỡ rồi; cũng không chết, sống bình thường. Lần này nếu có lỡ tiếp, chắc cũng không sao. Nhưng chúng ta bỏ lỡ cơ hội để có thể cạnh tranh toàn cầu; để vươn lên có vị trí, và dường như chúng ta cũng không còn thế mạnh nào để phát huy nữa”

——————————————————————-

? Để tự thiết kế và sở hữu những mẫu CV chất phát ngất, đừng chần chừ hãy click vào:
https://www.topcv.vn/mau-cv

? Bạn đang tìm việc và muốn cập nhật những công việc HOT nhất, hãy truy cập ngay: https://www.topcv.vn/viec-lam

? Trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng về viết CV, phỏng vấn, làm việc…; đồng thời cập nhật những tin tức thú vị về đời sống công sở, xã hội, truy cập ngay: https://blog.topcv.vn/

Tổng Hợp