Startup của 9x giải quyết vấn đề viết CV của hơn nửa triệu người dùng

CV dành cho triệu người xin việc

Chỉ cần truy cập vào trang web TopCV; tất cả mọi người đều có thể tạo cho mình một bản CV chuyên nghiệp ưng ý chỉ trong chưa đầy 10 phút; đủ để gây ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng.

Với khả năng ấy, thật không có gì bất ngờ với con số hơn 1000 hồ sơ mỗi ngày chỉ sau3 năm ra mắt của TopCV. Con số ấn tượng 90% CV gửi đến nhà tuyển dụng trong nước đều đến từ TopCV đã khẳng định được tên tuổi của startup bắt nguồn từ chàng trai 9x Trần Trung Hiếu.

Xác định hướng đi từ khi… học tiểu học

Ít ai biết, founder 9x TopCV đã xác định hướng đi của mình từ khi mới học lớp 5 – công nghệ thông tin. Cuối năm 3 đại học; chàng trai sinh năm 1992 này đã  bắt đầu dự án startup đầu tiên là một công cụ tương tự Yahoo Answer. Dù startup này đành phải dừng lại vì nhiều lí do; Hiếu vẫn tiếp tục dự án thứ hai vào năm 4 đại học – một ứng dụng trong lĩnh vực tài chính chứng khoán. Anh dừng lại sau hai năm vì muốn tập trung cho một ý tưởng thai nghén từ rất lâu.

TopCV – Giải quyết vấn đề cho sinh viên Việt Nam

Dự án chợt nảy ra trong đầu vị founder sinh năm 1992 này vào cuối năm 2013; khi Hiếu tự tay làm CV ứng tuyển vào chương trình thực tập sinh của facebook.

Anh chia sẻ: “Lúc ấy mới nghĩ sao mình không làm luôn một công cụ thế này rồi bán cho thị trường nước ngoài. Ý tưởng là vậy.”

Trần Trung Hiếu TopCV

Đến năm 2014, anh cùng một người bạn cùng bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng. Anh dần nhận ra, sinh viên Việt Nam vẫn thiếu kĩ năng viết CV; và chuyển tập trung toàn bộ nguồn lực tối ưu cho thị trường Việt Nam; chưa đánh ngay vào thị trường quốc tế như định hướng.

Những ngày đầu tiên, số lượng người sử dụng sản phẩm rất thấp; nhiều người khuyên anh từ bỏ. Nhưng Hiếu vẫn tự mình động viên, vượt qua bế tắc để bước tiếp.

Kết quả minh chứng cho sự tài năng và nỗ lực ấy là con số 10.000 người dùng vào cuối năm đầu tiên và đến hiện tại là 900.000.

Hiện nay, TopCV đang là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp công cụ làm CV; bởi sự ưu việt và cách thức thiết kế phù hợp với thị trường Việt Nam. Dần dần TopCV đã tối ưu được nhiều khó khăn khi thiết kế bộ CV phù hợp cho nhiều đối tượng; và mức độ đánh giá hài lòng của khách hàng đạt đến 85 %.

TopCV cũng đang phát triển thêm với tiện ích kết nối người làm CV với nhà tuyển dụng trực tuyến. Sau khi hoàn tất CV; người dùng có thể gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng hay tải CV phiên bản online; điều này nhằm tiếp tục gửi cho các doanh nghiệp khác.

Theo Hiếu, TopCV đã đến điểm hòa vốn; và nhận một khoản rốt vốn từ một quỹ đầu tư trong nước; và đang tiếp tục huy động vốn từ hai nhà đầu tư nước ngoài nhằm mở thêm ở Sài Gòn; và mở rộng ra thị trường khu vực.

Đức Thọ

(Theo Trí thức trẻ)