Từ trước đến nay, nhà tuyển dụng luôn có ấn tượng sâu sắc đối với những mẫu CV có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ ứng viên từ màu sắc, thiết kế,… cho đến cách trình bày thông tin và giá trị của chúng được ghi lại trong CV. Tuy nhiên, hiện tại, việc đánh giá và tìm hiểu ứng viên qua CV lại càng được nhà tuyển dụng chú trọng hơn nữa. Đây cũng là một trong những cách giúp họ tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp hóa quy trình tuyển dụng khi có thể lựa chọn ứng viên phù hợp từ vòng hồ sơ. 

Trước xu hướng này, ứng viên cần làm gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV của mình? 

1. Thể hiện cá tính thông qua CV

Hiện nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng bài test trong tuyển dụng nhân sự hiện đại. Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng 2020 và Xu hướng tuyển dụng 2021, có hơn 60% doanh nghiệp hiện nay có sử dụng bài test trong quy trình tuyển dụng.

Trong đó, 28.6% doanh nghiệp cho biết sử dụng những bài trắc nghiệm liên quan đến tính cách ứng viên như MBTI hay DISC… Ứng viên nên nắm được xu hướng của nhà tuyển dụng trong năm nay, bên cạnh chuyên môn, họ còn rất chú ý tới tính cách, tâm lý ứng viên có phù hợp với môi trường làm việc, văn hoá công ty không để tăng khả năng gắn bó cũng như duy trì hiệu suất làm việc của ứng viên một cách tốt nhất.

Một trong những cách thể hiện cá tính, tính cách của bản thân cho nhà tuyển dụng khi chưa đi phỏng vấn hay trò chuyện trực tiếp chính là việc thể hiện bản thân qua CV. Làm thế nào để một bản PDF hay một tờ giấy A4 trở thành phương tiện cho bạn thể hiện cá tính của bản thân mình?

3 mẫu CV #trendy vừa được TopCV ra mắt chính là phương tiện vô cùng hiệu quả giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, năng động và có sự đầu tư trong mắt nhà tuyển dụng. Việc không lựa chọn một mẫu CV cũ để tiết kiệm thời gian kèm theo đó là việc “đề cao” những thông tin trình bài dài lê thê sẽ thể hiện bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp, thiếu cập nhật, không linh hoạt hay thích nghi với những sự thay đổi.

Nếu bạn là một người trầm tính, không thích lựa chọn những màu sắc quá nổi bật nhưng vẫn muốn tạo điểm nhấn thú vị trong mắt nhà tuyển dụng thì có thể chọn sử dụng mẫu CV Toptify. Được thiết kế dựa trên concept của ứng dụng nghe nhạc nổi tiếng bậc nhất hiện nay Spotify, chắc hẳn CV Toptify sẽ giúp ứng viên thể hiện được nét trầm lắng của bản thân qua tone màu nền đen cuốn hút, dịu mắt phối cùng font chữ có màu trắng làm điểm nhấn đặc biệt.

Nếu là một người năng động nhiều năng lượng và nhiệt huyết thì mẫu CV Toppier và Topinsta là hai mẫu bạn không thể bỏ qua. Trong tone màu nóng rực rỡ, Toppier và Topinsta có cách xếp layout hiện đại, khỏe khoắn, mang tới năng lượng tích cực cho người đọc, ở đây là nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: Thời điểm tuyển dụng vàng trong năm đã tới: Bạn cập nhật CV của mình chưa?

2. Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Vào mùa cao điểm tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ phải sàng lọc một số lượng lớn hồ sơ từ ứng viên mỗi ngày. Theo khảo sát, nhà tuyển dụng chỉ dành trung bình 6s để xem CV của một ứng viên. Nếu CV của bạn không đủ nổi bật và ấn tượng ngay từ hình thức, rất có thể bạn sẽ để vuột mất những cơ hội việc làm giá trị.

Đặc biệt, cũng theo Báo cáo tuyển dụng 2020-2021 của TopCV, nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục sử dụng các nền tảng công nghệ tuyển dụng như TopCV, trang mạng xã hội, chương trình giới thiệu nội bộ… để tuyển dụng nhân sự trong năm 2021. Đặc biệt có đến 93.5% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát cho biết chắc chắn sử dụng các nền tảng công nghệ tuyển dụng như TopCV để tìm kiếm ứng viên.

Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn cập nhật CV trên những nền tảng công nghệ tuyển dụng này và sử dụng template CV của họ, CV của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và gây chú ý tới nhà tuyển dụng. Tại TopCV, khi bạn cập nhật các thông tin mới trên CV, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng ấn tượng với CV của bạn do hệ thống cho phép nhà tuyển dụng nắm được thông tin về thời điểm bạn chỉnh sửa CV. Cơ hội tăng điểm chạm giữa bạn và nhà tuyển dụng sẽ tăng lên rất nhiều. 

3 mẫu CV Topinsta, Toppier và Toptify đáp ứng những yêu cầu đầu tiên về hình thức. Được thiết kế dựa trên 3 ứng dụng phổ biến hàng đầu hiện nay trong giới trẻ: Instagram, Tinder và Spotify, 3 mẫu CV #trendy gây hiệu ứng cực tốt về mặt thị giác cho người đọc ngay từ lần đầu tiên. 

Màu sắc được dựa trên những tone màu đặc trưng của 3 ứng dụng, các tính năng được khắc họa rõ nét ngay trên phiên bản CV, tạo nên vẻ sinh động, chân thực như đang được trải nghiệm các ứng dụng này ngay trên mặt phẳng giấy A4. Hơi hướng công nghệ hiện đại được thể hiện rõ trên 3 mẫu thiết kế, vô cùng ăn nhập với xu thế tuyển dụng trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Layout thông tin được trình bày rõ ràng, giúp người đọc dễ theo dõi. Các mục trong CV được nhấn nhá rõ ràng, hiệu quả khi ứng viên trình bày thông tin. Nhìn chung, 3 mẫu CV #trendy của TopCV không chỉ đảm bảo các yếu tố về mặt thẩm mỹ mà còn giúp ứng viên thể hiện nội dung trong CV  vô cùng hiệu quả.

>> Xem thêm: TĂNG TIỆN ÍCH, NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM VỚI TÍNH NĂNG TẠO CV MỚI TRÊN ỨNG DỤNG TOPCV

3. Cập nhật CV bằng CV #trendy ngay: Cơ hội đang tìm đến bạn!

Đa phần ứng viên hiện nay chỉ cập nhật CV khi có nhu cầu tìm việc. Các chuyên gia nhân sự cho rằng ứng viên không nhất thiết phải cập nhật mỗi ngày hay mỗi tháng. Theo LORI-BUMGARNER một chuyên gia huấn luyện nghề nghiệp nổi tiếng từ Mỹ cho biết, ứng viên nên cập nhật CV 6 tháng một lần. Điều này sẽ giúp CV luôn mới mẻ, thu hút nhà tuyển dụng và đem đến những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng 2020 và Xu hướng tuyển dụng 2021 của TopCV, có đến 29,2% ứng viên cập nhật CV thường xuyên, mỗi tháng một lần. Điều này thể hiện sự quan tâm của ứng viên đến các cơ hội mới. Vì thế, nếu chưa có nhu cầu tìm việc, bạn cũng nên thử cập nhật mẫu CV hiện tại bằng những template mới nhất để xem mình hợp với kiểu CV nào nhé.

Sự thay đổi trong CV có thể giúp bạn tạo ấn tượng hiệu quả với nhà tuyển dụng. Vì thế, hãy luôn cập nhật CV bằng những template mới nhất trong thời điểm vàng của thị trường cùng sự hỗ trợ từ nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam TopCV, chắc chắn những cơ hội việc làm quý giá sẽ tìm đến bạn. 

Với nhiều ứng viên, việc viết CV có thể gây nhàm chán và khá khó khăn. Tuy nhiên, dù muốn hay không, bạn vẫn cần phải thực hiện để sở hữu một vị trí việc làm tốt và cơ hội phát triển của bản thân. Vì vậy, hãy tham khảo và cập nhật những mẫu CV #trendy mới nhất để gây ấn tượng hoàn hảo với nhà tuyển dụng nhé!