Chỉ một câu hỏi đơn giản nhưng có thể giúp ứng viên “hạ gục” trái tim nhà tuyển dụng

Mỗi vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng; bên cạnh trả lời những câu hỏi từ nhà tuyển dụng; các ứng viên đều luôn muốn đặt ra những câu hỏi để nhà tuyển dụng (NTD) giải đáp các thắc mắc. Tuy nhiên, qua cách bạn đặt câu hỏi, NTD cũng có thể đã đánh giá được bạn. Vậy nên đưa ra những câu hỏi như thế nào để “hạ gục” trái tim NTD?

Bạn không nên hỏi về những đặc quyền ở công ty trong một buổi phỏng vấn; bởi điều này sẽ gây cảm giác tự phụ.

Nhưng cũng khá khó khi bạn yêu cầu giám đốc nhân sự giải thích cách mà công ty họ đầu tư cho nhân viên. Vậy bạn nên hỏi những gì?


Các ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng về cơ hội phát triển chuyên nghiệp (Ảnh minh hoạ)

Theo Lillian Landrum của The Muse; bạn nên hỏi nhà tuyển dụng về cơ hội phát triển chuyên nghiệp: “Chúng tôi thật sự rất phấn khích khi mọi người bắt đầu hỏi tôi xung quanh việc tôi đầu tư vào phát triển nhân viên ở đây.”

Ví dụ, bạn có thể hỏi thăm việc tham gia các hội thảo ngành; hoặc được chi trả học phí cho các chương trình đào tạo nâng cao. Landrum nói rằng cô ấy có thể hỗ trợ nhân viên đến những buổi hội thảo với tư cách nhân sự. Vậy tại sao những nhân viên khác không được đối xử như vậy?

Còn chuyên gia Erica Keswin nói rằng cô ấy khuyên mọi người nên hỏi về sự phát triển chuyên nghiệp; khi bạn đã trải qua một số vòng phỏng vấn, tức là không phải trong buổi phỏng vấn đầu tiên. Các nhà tuyển dụng đã quen với việc nghe loại câu hỏi này; còn nếu một công ty không đưa ra cơ hội phát triển thì nó nên bị gắn “cờ đỏ”.

Đối với Landrum thì khi ứng viên hỏi câu này sẽ thể hiện 2 điều: “Thứ nhất là họ cho thấy sự tận tâm và muốn được cam kết với công ty. Thứ hai là họ đang muốn cải thiện bản thân.”