Tự học cách sử dụng ứng dụng Chat GPT trên điện thoại

Cách sử dụng ứng dụng Chat GPT trên điện thoại
Tự học cách sử dụng ứng dụng Chat GPT trên điện thoại ngay hôm nay

Chat GPT ngay từ thời điểm mới được ra mắt đã tạo ra “cơn sốt” cực lớn trên toàn cầu với khả năng giao tiếp và phản hồi thông tin cực nhanh. Chat GPT có thể hỗ trợ người dùng trong rất nhiều lĩnh vực. Theo dõi bài viết sau đây để biết được cách đăng ký tài khoản và sử dụng ứng dụng Chat GPT trên điện thoại nhé!

Hướng dẫn tải ứng dụng Chat GPT trên điện thoại

Tải ứng dụng Chat GPT trên điện thoại iPhone

Sau gần 1 năm kể từ thời điểm được giới thiệu lần đầu tiên, hiện nay Chat GPT đã chính thức có mặt trên điện thoại iPhone và hỗ trợ khu vực Việt Nam. Để tải ứng dụng Chat GPT cho điện thoại iPhone, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở App Store trên điện thoại và tìm kiếm “Chat GPT”.
 • Bước 2: Chọn vào ứng dụng “Chat GPT” được phát hành bởi OpenAI và nhấn nút cài đặt để quá trình cài đặt được bắt đầu.
 • Bước 3: Xác nhận việc cài đặt ứng dụng bằng Apple ID.
 • Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, biểu tượng ứng dụng Chat GPT sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Lúc này bạn chỉ cần mở ứng dụng Chat GPT và bắt đầu sử dụng.
tải về và sử dụng ứng dụng Chat GPT
Bạn có thể tải về và sử dụng ứng dụng Chat GPT hoàn toàn miễn phí

Tải ứng dụng Chat GPT trên điện thoại Android

Không để người dùng Android phải chờ lâu, sau khi ứng dụng Chat GPT cho iPhone được ra mắt, nhà phát hành OpenAI đã tiếp tục ra mắt thêm ứng dụng Chat GPT cho điện thoại Android.

Để tải Chat GPT cho điện thoại Android bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở kho ứng dụng Google Play Store trên điện thoại và tìm kiếm “Chat GPT”.
 • Bước 2: Chọn ứng dụng “Chat GPT” được phát hành bởi OpenAI và nhấn nút cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng.
 • Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng Chat GPT lên và đăng nhập bằng tài khoản đã có hoặc tạo mới tài khoản để bắt đầu sử dụng.

>>> Xem thêm: Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động của ứng dụng Chat GPT

Hướng dẫn tạo tài khoản Chat GPT miễn phí tại Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, Chat GPT đã chính thức hỗ trợ khu vực Việt Nam, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng số điện thoại Việt Nam để tạo tài khoản Chat GPT.

Để tạo tài khoản Chat GPT bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Chat GPT
  Link truy cập trang chủ Chat GPT
 • Bước 2: Nhấn chọn nút “Sign up” để bắt đầu đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Nhập địa chỉ email vào ô “Email address” và nhấn chọn nút “Continue”.
 • Bước 4: Tiếp tục nhập mật khẩu vào ô Password (Lưu ý mật khẩu cần có đủ 12 ký tự). Sau đó hãy nhấn chọn nút “Continue” để tiếp tục.
 • Bước 5: Lúc này một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư của email bạn sử dụng để đăng ký tài khoản. Hãy mở email của hệ thống và xác nhận tài khoản trong đó.
 • Bước 6: Quay trở lại trang đăng ký, bạn sẽ được đưa đến trang điền thông tin (Nếu chưa được đưa đến trang điền thông tin, hãy nhấn phím F5 để làm mới trình duyệt).

Tại đây, hãy điền họ tên và ngày sinh của bạn, sau đó nhấn nút “Continue”.

 • Bước 6: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực bằng số điện thoại. Hãy nhập số điện thoại của mình và nhấn chọn “Send code via SMS”. Sau đó, tiếp tục nhập mã code đã được gửi đến số điện thoại của bạn để hoàn tất việc đăng ký tài khoản mới.

Sau khi đăng ký tài khoản mới thành công, bạn sử dụng chính tài khoản đó để đăng nhập vào Chat GPT là có thể sử dụng được ứng dụng này.

Một điểm hạn chế khá lớn là khi sử dụng tài khoản ChatGPT miễn phí, người dùng chỉ có thể mô hình ngôn ngữ GPT – 3.5, cơ sở dữ liệu cập nhận đến 01/2022. Nghĩa là khi trả lời các câu hỏi của người dùng, Chat GPT sẽ chỉ có thể đưa ra những thông tin xảy ra trước 01/2022

>>> Xem thêm: ChatGPT viết code được không? Liệu lập trình viên có bị thay thế?

tạo tài khoản Chat GPT
Giờ đây bạn có thể tạo tài khoản Chat GPT hoàn toàn miễn phí

Một vài lưu ý khi sử dụng ứng dụng Chat GPT trên điện thoại

Đặt câu lệnh chi tiết và rõ ràng

Chat GPT sẽ dựa trên câu lệnh (hay prompt) để nhận thông tin đầu vào và phản hồi lại dựa trên thông tin đó. Vì vậy, câu lệnh càng chi tiết và cung cấp nhiều thông tin thì câu trả lời bạn nhận được sẽ càng chi tiết và đúng trọng tâm.

Ví dụ, thay vì hỏi “Gợi ý thực đơn cho bữa tối” bạn hãy sử dụng câu lệnh “Gợi ý cho tôi thực đơn bữa tối cho 3 người trong thời tiết mùa đông có gió lạnh”. Như vậy bạn sẽ nhận được câu trả lời chi tiết hơn, phù hợp nhất với những thông tin mà bạn nhập vào.

Mô tả rõ vai trò của Chat GPT

Khi bạn gán cho Chat GPT một vai trò nào đó, chatbot này sẽ “hiểu” được bối cảnh và mức độ chuyên môn của yêu cầu, từ đó đưa ra câu trả lời chi tiết và chính xác hơn.

Câu lệnh để mô tả vai trò của Chat GPT khá đơn giản, ví dụ như: “Tôi muốn bạn hành động như là một chuyên gia marketing có 10 năm kinh nghiệm, hãy…”.

Mô tả vai trò của Chat GPT
Mô tả vai trò của Chat GPT giúp bạn nhận được câu trả lời chính xác hơn

Yêu cầu Chat GPT trả lời theo văn phong hoặc định dạng cụ thể

Bằng cách thêm yêu cầu về văn phong hoặc định dạng, bạn có thể tùy chỉnh cách Chat GPT đưa ra câu trả lời sao cho phù hợp nhất với mục đích của mình. Điều này giúp câu trả lời bạn nhận được phù hợp hơn với những gì bạn mong muốn nhận được.

Ví dụ: “Hãy đưa ra câu trả lời dưới dạng bảng thống kê”.

Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu Chat GPT đưa ra nhiều hơn một câu trả lời với nhiều góc nhìn khác nhau để tìm kiếm những ý tưởng mới.

>>> Xem thêm: Chat GPT-4 là gì? Khám phá phiên bản nâng cấp của ChatGPT OpenAI

Trên đây Blog TopCV đã chia sẻ với bạn đọc cách tải, tạo tài khoản và một vài mẹo giúp bạn sử dụng ứng dụng Chat GPT trên điện thoại hiệu quả. Chat GPT là một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin hoặc những ý tưởng mới. Nếu biết cách khai thác thế mạnh của chatbot thì hiệu suất công việc của bạn sẽ tăng cao hơn rất nhiều.