Bộ hồ sơ xin việc làm thêm “tiêu chuẩn” bao gồm những gì?

Hồ sơ xin việc rất quan trọng, đó không chỉ là “lời chào hỏi ban đầu” của bạn mà còn là một cách ghi điểm cực hiệu quả trước nhà tuyển dụng. Với sinh viên làm thêm, NTD không quá quan trọng bằng cấp, kinh nghiệm như các công việc chuyên môn khác. Nhưng điều đó không đồng nghĩa là bạn không cần chăm chút bộ hồ sơ của mình. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ gia tăng cơ hội được nhận việc của bạn. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu ngay 4 loại giấy tờ bạn cần có trong bộ hồ sơ xin việc làm thêm nhé!

1, CV ( Sơ yếu lí lịch)

CV thực chất là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Curriculum Vitae”, có thể tạm hiểu cụm từ này là Sơ yếu lý lịch. Đây một bản liệt kê tóm tắt quá trình học tập, bằng cấp, kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm làm việc (nếu có) đối với sinh viên. Dựa vào những điều này, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc để lựa chọn ứng viên phù hợp.

Nội dung chính trong CV xin việc bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Quá trình học tập
  • Kinh nghiệm + kỹ năng (nếu có)

+++) 5 điều bạn sẽ học được từ công việc đầu tiên

+++) Làm sao để tuyển dụng nhân sự nhanh mà tiết kiệm?

2, Cover Letter (Thư xin việc)

Về cơ bản, thư xin việc cũng gần giống đơn xin việc. Trong lá thư, bạn sẽ thể hiện nguyện vọng, mong muốn được làm việc, thể hiện rằng bạn có những đặc điểm phù hợp với yêu cầu công việc. Các bạn cần chuẩn bị một Thư xin việc thật cẩn thận và rõ ràng, tóm tắt và nhấn mạnh những ưu điểm nổi trội nhất của bạn, nói lên lý do vì sao Nhà tuyển dụng nên chọn bạn chứ không phải người khác.

Chuẩn bị một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh giúp rút ngắn con đường đến công việc mơ ước

Về nội dung thì thư xin việc gồm 4 phần chính:

  • Tiêu đề: Người gửi, người nhận, ngày tháng, lời chào đến công ty
  • Giới thiệu: Một bản mô tả vắn tắt về bạn
  • Nội dung chính: Trình bày kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn hay thành tích nổi bật nhất của bạn. Phần này không nên nói quá nhiều ý, nên tập trung vào tối đa 3 ý chính
  • Kết: Bày tỏ mong muốn được làm việc và lời cảm ơn của bạn

Lưu ý: Thư xin việc không cần dài dòng văn tự, chỉ cần khoảng 200-250 từ, nội dung rõ ràng, câu văn gãy gọn, bố cục mạch lạc là bạn đã tạo một ấn tượng hoàn hảo trong mắt NTD.

+++) “Dễ dàng” kinh doanh online tại nhà không cần nhiều vốn với 4 ý tưởng này!

3, Giấy tờ đính kèm

Giấy khám sức khỏe là một yếu tố cần có trong một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Bởi vì một số công việc có đặc điểm đòi hỏi sức khỏe nên một giấy khám sức khỏe trong thời gian gần nhất sẽ giúp NTD nắm được tình trạng sức khỏe của bạn.

Đa số các nơi tuyển dụng làm thêm đều yêu cầu bạn phải có bản photo công chứng hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân. Đây là yếu tố để NTD xác thực thông tin của bạn là đúng sự thật.

4, Ảnh chân dung

Ảnh chân dung nên được đi kèm trong bộ hồ sơ. Một bức ảnh phù hợp thường là thấy rõ mặt, chất lượng tốt và tốt nhất trong hình không nên xuất hiện người khác. Lưu ý đến vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh phù hợp.

Lưu ý ảnh chụp phải chân thật, đừng lời dụng quá nhiều phần mềm chỉnh ảnh vì NTD sẽ không đánh giá cao việc đó đâu

Theo Viecngay


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Đăng ký thông tin, nhận việc miễn phí ngay tại: https://goo.gl/sTjYCF

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm