Bạn có biết 6 công việc lương cao có thể làm tại nhà?

Đừng bao giờ sử dụng Microsoft Word để tạo Cv cho bạn
Đừng bao giờ sử dụng Microsoft Word để tạo Cv cho bạn

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, có những công việc lương cao không cần bạn di chuyển đến công ty mà vẫn có thu nhập cao và ổn định.

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng cũng như nhiều người thấy gò bó với công việc lặp đi lặp lại ở công sở, vì vậy xu hướng thuê người làm việc tại nhà ngày càng gia tăng. Với các thiết bị công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp có thể thuê nhân viên từ khắp mọi nơi và điều khiển từ xa những hoạt động của họ. Còn những người làm thuê có thể ngồi làm việc tại nhà thay vì ngày ngày tới văn phòng làm việc vào sáng sớm và về nhà vào tối muộn. Hãy tham khảo những công việc dưới đây bạn có thể làm tại nhà mà vẫn có thu nhập ổn định.

>> “Sống Ảo” Trên Mạng Xã Hội: Đường Tắt Để Xin Việc Dễ Dàng

>> Trở thành ứng viên đáng mơ ước nhờ profile ở LinkedIn

Trợ lý bán hàng online

Trợ lý bán hàng online là lựa chọn hoàn hảo cho những ai không muốn cả ngày "ru rú" trong văn phòng
việc lương cao bán hàng online

Với thời đại năng động thì công việc bán hàng là rất phù hợp và là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mới lập nghiệp. Bởi một công ty sẽ không bao giờ muốn đội ngũ bán hàng của họ ngồi ở văn phòng, họ phải ra bên ngoài tác chiến. Những công việc này phải xông xáo tới các địa phương, tùy thuộc vào từng ngành. Công ty cũng có thể thuê nhân viên bán hàng ở nhiều khu vực, vùng miền khác nhau nhằm gia tăng khả năng tiếp cận thị trường. Điều này cũng giúp cho những ai mới lập nghiệp có thể giảm chi phí rủi ro cũng như tăng lợi nhuận cho mình.

Các vị trí: Đại diện tài khoản, Đại diện bán hàng, Giám đốc/quản lý bán hàng, Quản lý bán hàng ở địa phương, Đại lý bảo hiểm.

>> Xem thêm: Mỗi nghề một mẫu CV: Nhân viên kinh doanh (salesman)

Chuyên viên máy tính

Chuyên viên máy tính có thể tự do làm việc tại nhà thay vì đến công ty
việc lương cao IT

Công nghệ thông tin đang không ngừng phát triển vượt lên trên nhiều ngành khác. Những người làm công việc này có thể thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế phần mềm… Những người làm về IT thường có giờ giấc làm việc khá lạ so với các ngành khác, họ làm từ 4h chiều cho đến đêm. Bởi có những trang mạng bị lỗi và IT thường phải sửa vào các khung giờ ban đêm – lúc mà người dùng truy cập ít nhất để giúp cho uy tín của trang web ít chịu ảnh hưởng nhất. Vì vậy những công việc ở nhà với họ là điều rất phù hợp bởi họ có thời gian thoải mái với sở thích và phong cách của mình. Những ai có chuyên môn có thể tự do làm việc tại nhà hơn là đến công ty.

Các vị trí: Chuyên viên phát triển phần mềm, Chuyên viên phân tích, Chuyên viên phát triển ứng dụng, Chuyên viên quản trị hệ thống, Kỹ sư, Chuyên viên phân tích hệ thống, Lập trình viên.

>> Xem thêm: Mỗi nghề một mẫu CV: Ngành công nghệ thông tin – IT

Gia sư

Nhu cầu học của mọi người đều rất cao, nhiều người muốn học thêm về bài tập hay các kỹ năng phục vụ công việc nhưng lại quá bận để đến lớp thì việc học trực tuyến là lựa chọn vô cùng phù hợp cho họ. Họ không cần ra khỏi nhà mà vẫn học được những thứ mình cần, cũng như việc bạn không cần phải ở trong một lớp học mới được coi là một nhà làm giáo dục. Bạn có thể giảng dạy trực tuyến, làm gia sư hoặc cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập ngay tại nhà của bạn.

Bạn cũng có thể tự tổ chức các lớp học thông qua việc quảng bá trên facebook cá nhân của mình và qua kênh thông tin người quen. Để thu hút học sinh hơn, những chương trình giảm giá hay có các ưu đãi đặc biệt, cam kết về chất lượng và cách dạy sáng tạo mới mẻ sẽ là điểm nhấn cho lớp học.

Một cách nữa là bạn có thể đăng lên trang tuyển dụng gia sư hay thông qua trung tâm gia sư với những thông tin cần thiết thì người có nhu cầu muốn học sẽ liên hệ với bạn. Có khá nhiều môn học hiện nay bạn có thể dạy trực tuyến đó là Toán, Hóa, Lý, Sinh, Văn và đặc biệt là ngoại ngữ với nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn… để phục vụ cho việc du học hay công việc.

Các vị trí: Giảng viên trợ giảng, Gia sư trực tuyến, Giảng viên trực tuyến, Huấn luyện viên trực tuyến, Giáo viên các môn cấp trung học, Nhà thiết kế hay Nhà văn tham gia công tác giáo dục.

Marketing

Marketing là công việc khá năng động, gần như không gò bó thời gian hay địa điểm
việc lương cao marketing

Marketing là nhiệm vụ giúp một công ty có thể bán được sản phẩm của mình dù khách hàng ở bất cứ đâu vì vậy công việc khá năng động và khó có thể gò bó. Chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng hay điện thoại di động cũng có thể thực hiện công việc này. Vì thế, đây cũng là công việc được mọi người yêu thích bởi vừa thoải mái vừa mất ít thời gian mà bạn vẫn có thể chủ động mọi lúc mọi nơi và vẫn kiếm được tiền.

Các vị trí: Giám đốc marketing, Chuyên viên phân tích marketing, Giám đốc truyền thông marketing, Tư vấn viên tiếp thị kỹ thuật số, Giám đốc các chiến dịch toàn cầu, Giám đốc marketing từng lĩnh vực

>> Xem thêm: Mỗi nghề một mẫu CV: chuyên viên Marketing

Kế toán

Bạn có thể làm kế toán tại nhà với các dự án nhỏ hay các startup mới bắt đầu triển khai
Bạn có thể làm kế toán tại nhà với các dự án nhỏ hay các startup mới bắt đầu triển khai

Chi phí để thuê một kế toán khá cao mà công ty của bạn đang mới bắt đầu thì hãy thuê một kế toán tại nhà. Tất nhiên với những công ty lớn thì vẫn luôn đòi hỏi cần có nhân viên kế toán cố định, tuy thế đối với dự án nhỏ hay các ý tưởng startup mới vào giai đoạn triển khai ban đầu thì thuê một người kế toán part-time sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn rất hiệu quả.

Với ngành nghề “kế toán ngồi nhà”, bạn có thể đảm nhiệm một đến hai công ty để làm kế toán cho họ. Như vậy bạn vẫn có thể có thu nhập mà không cần di chuyển nhiều.

Các vị trí: nhân viên kế toán, kế toán trưởng, kế toán kho, kế toán tổng hp, trợ lý kế toán.

>> Xem thêm: Mỗi nghề một mẫu CV: Kế toán

Biên dịch/ Biên tập

Với những ai là fan hâm mộ của các quyển sách/ truyện thì công việc biên dịch lại mang đến cho họ trải nghiệm vô cùng thú vị, chưa kể là thu nhập lại khá cao. Yếu tố cần nữa là khá giỏi một môn ngoại ngữ để có thể ứng tuyển vào các nhà sách hay tòa soạn. Công việc này cũng không đòi hỏi bạn phải đến văn phòng bởi với mọi thứ hiện nay đều có thể giao tiếp qua email.

Công việc biên tập cũng phù hợp cho một freelancer (người lao động tự do), bởi bạn cũng chỉ cần ngồi nhà viết bài và gửi cho các tờ báo. Như thế, bạn cũng sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian cho công việc và cuộc sống của mình. Lương của biên tập theo dạng cộng tác viên sẽ tính theo số lượng và chất lượng của bài được đăng.

Các vị trí: cộng tác viên viết bài online cho báo điện tử hoặc báo giấy. Dịch truyện/ sách cho tạp chí hay nhà sách. Dịch thuật viên các hợp đồng cho công ty. Dịch thuật viên cho các văn phòng công chứng.

——

Tìm việc làm chất lượng cao tại: http://vieclam.topcv.vn/

Tạo CV ngay tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Tham khảo ngay mẫu CV có sẵn và miễn phí tại TopCV để ứng tuyển dễ dàng hơn. Với hơn 100 mẫu được thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn sử dụng CV tại đây sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với NTD.

việc lương cao
việc lương cao