6 bí quyết phỏng vấn xin việc chinh phục nhà tuyển dụng trong 5 phút

6 bí quyết phỏng vấn xin việc chinh phục nhà tuyển dụng trong 5 phút
6 bí quyết phỏng vấn xin việc chinh phục nhà tuyển dụng trong 5 phút

Bạn đã từng trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn xin việc? Bạn không biết làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính trong buổi phỏng vấn? Tất cả những khó khăn sẽ được tháo gỡ khi bạn đến ngay với 6 bí quyết phỏng vấn xin việc chinh phục nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Tự tin quyết định thành bại buổi phỏng vấn xin việc

Sự tự tin chính là vũ khí quan trọng nhất giúp bạn chiến thắng trong phỏng vấn xin việc. Để thể hiện thái độ tự tin bạn hãy luôn nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, trình bày vấn đề một cách mạch lạc không ấp úng hay lo sợ.  Muốn có được sự tự tin trước hết bạn phải có một tinh thần thoải mái và đặc biệt là chuẩn bị những kiến thức chuyên môn kĩ càng.

Tự tin là bí quyết phỏng vấn xin việc thành công
Tự tin là bí quyết phỏng vấn xin việc thành công

>>> Xem thêm: Bí quyết giới thiệu bản thân khi phỏng vấn hạ gục nhà tuyển dụng

Ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn xin việc

Ngôn ngữ cơ thể là yếu tố quyết định sự thành công trong cuộc phỏng vấn. Nhiều lúc bạn thất bại cũng chỉ bởi những hành động nhỏ vô tình như ngồi không thẳng lưng, hành động thừa thãi như gãi đầu, ánh mắt nhìn xuống…chứng tỏ bạn không hề tự tin với bản thân. Các nhà tuyển dụng thường cho rằng cơ thể truyền tải thông tin cảm xúc chân thật nhất của ứng viên.

Chủ động trong buổi phỏng vấn xin việc

Tại sao trong những buổi phỏng vấn xin việc bạn lại cam chịu ở thế bị động? Tất cả sẽ trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn nếu như trong buổi phỏng vấn bạn ở thế chủ động. Việc bạn chủ động như đưa ra những câu hỏi, những thắc mắc thiết thực sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Thông qua những câu hỏi thông minh bạn không chỉ tránh được căng thẳng, áp lực mà còn thể hiện khéo léo sự quan tâm của bạn đối với vị trí đang ứng tuyển.

Hãy chủ động trong buổi phỏng vấn xin việc
Hãy chủ động trong buổi phỏng vấn xin việc

>>> Xem thêm: Tổng hợp những dấu hiệu phỏng vấn thành công bạn cần thuộc lòng

Đừng nói “ không” hãy tích cực nói “ có” khi phỏng vấn xin việc

Khi phỏng vấn xin việc chắc chắn bạn sẽ gặp phải những câu hỏi không biết xử lý ra sao nhưng đừng vội trả lời rằng “ Tôi không biết”- điều này chứng tỏ bạn là người thiếu năng lực. Thay vào đó bạn hãy khéo léo hơn đôi chút bằng cách “ Tôi sẽ tìm hiểu vấn đề này” sẽ khiến nhà tuyển dụng hài lòng hơn bởi sự ham học hỏi của bạn.

Không nói tiêu cực về sếp cũ

Một trong những câu hỏi của nhà tuyển dụng thường khiến ứng viên lúng túng như “ Tại sao bạn lại nghỉ việc ở vị trí cũ?”. Và một trong những cách trả lời của ứng viên khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm đó là nói xấu sếp cũ. Đây là việc không nên chút nào bởi nhà tuyển dụng cho rằng ngày hôm nay bạn nói không tốt về sếp cũ thì một ngày nào đó nếu bạn rời họ công ty họ điều tương tự sẽ xảy ra. Do đó bạn hãy đưa lý do nghỉ việc khéo léo như lý do học tập hay gia đình.

Tin rằng với những kĩ năng trên bạn sẽ tự tin trong việc chinh phục nhà tuyển dụng và cũng như có được công việc như trong mơ. Ngoài ra một trong những điều mà bạn không thể quên để giúp phỏng vấn thành công đó chính là bản CV ấp tượng.

Để sở hữu ngay một bản CV đẹp trong 5 phút thì hãy đến ngay với TopCV.