4 tips giúp nâng cao doanh số bán hàng bạn nên thuộc lòng

4 tips giúp nâng cao doanh số bán hàng bạn nên thuộc lòng
4 tips giúp nâng cao doanh số bán hàng bạn nên thuộc lòng

Bạn muốn nâng cao doanh số bán hàng? Bạn muốn cải thiện tình hình hiện tại. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này. Blog.TopCV sẽ bật mí với bạn 4 tips giúp bán hàng hiệu quả để nâng doanh số nhé! 

Bán lợi ích chứ không bán đặc điểm 

Sai lầm lớn nhất mà nhiều công ty hay mắc phải đó là chỉ tập trung nói đến đặc điểm của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, điều khách hàng quan tâm nhất đó là họ được gì từ những đặc điểm đó. ” Mình được lợi gì từ sản phẩm, dịch vụ đó? Mình có nhận được nhiều lợi ích không?” Tất cả những câu hỏi đó đều được khách hàng đặt ra. Vì thế, để thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình, người bán hàng cần đặt lợi ích của khách lên đầu. Nếu điểm này được thể hiện tốt, chắc chắn khách hàng sẽ vì bạn mà “rút ví” ra đó.

Nâng cao doanh số bán hàng bằng cách tạo sự khác biệt hoá sản phẩm

doanh số bán hàng
Nếu sản phẩm của bạn thực sự hữu ích và khác biệt, chả có lí gì mà khách hàng không chọn chứ!

Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm của bạn chứ không phải nơi khác? Chính những điểm khác biệt sẽ giúp thúc đẩy hành vi mua của khách. Bạn không cần phải tạo ra những sản phẩm quái dị để “khác biệt”. Chỉ đơn giản, bạn tập trung tạo ra 1 tiện ích mới cho khách hàng từ sản phẩm đã “cũ”. Ngoài ra, hãy đưa ra cho khách hàng nhiều lí do khiến họ phải mua của bạn. Ví dụ như: sản phẩm của tôi có tốc độ tốt nhất, có chất vải đẹp mà giá thành lại rẻ nhất…

++ Xem thêm: 4 bí kíp tuyển chọn nhân viên bán hàng thời trang “chuẩn”

Khuyến khích khách hàng dùng thử sản phẩm 

Thay vì chỉ nói xuông, hãy khuyến khích khách dùng thử sản phẩm. Thay vì chào mời quá nhiều, hãy đưa ra những lời mời dùng thẻ. ” Giảm giá 50% nếu mua hàng ngay hôm nay”. ” Anh chị mua dùng thử đi, nếu tốt thì mình lại mua tiếp”. ” Anh chị mua hôm nay thì được bảo hành đến tận 6 tháng đó”. Còn vô số những lời mời mua và dùng thử mà bạn có thể sử dụng. Nếu hoạt động này được diễn ra đều đặn, chắc chắn doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng đáng kể !

Luôn luôn lắng nghe

doanh số bán hàng
Hãy luôn biết cách lắng nghe khách hàng để họ cảm thấy thoải mái hơn

Đừng bao giờ nói quá nhiều và liên tục khi tiếp xúc với khách. Hãy để khách có thời gian suy nghĩ và đặt câu hỏi ngược lại cho bạn. Lắng nghe khách nhiều nhất có thể. Đôi khi chỉ cần lắng nghe, bạn sẽ phát hiện được nhiều điều mới lạ. Vi vậy, hãy cố gắng tạo ra câu chuyện để khách có thể “trải lòng”. Lắng nghe khách 1/2 thời gian nói chuyện là điều bạn nên làm.

>>> Tham khảo: Kỹ năng tư vấn bán hàng: 9 bước đến trái tim khách hàng

Trên đây là 4 tips giúp việc công việc bán hàng trở nên thuận lợi. Từ đó, việc tăng doanh số bán hàng của trở nên dễ dàng hơn. Để tìm việc làm, hãy truy cập vào TopCV nhé. Chúc các bạn thành công!