4 bí kíp tuyển chọn nhân viên bán hàng thời trang “chuẩn không cần chỉnh”

tuyển nhân viên bán hàng thời trang
tuyển nhân viên bán hàng thời trang

Một cửa hàng thời trang muốn thành công cần dựa trên nhiều yếu tố. Địa điểm, không gian, mẫu mã, con người… và rất nhiều nữa.  Trong rất nhiều yếu tố thì con người là yếu tố quan trọng bạn có thể kiểm soát và tạo nên “kì tích” cho cửa hàng của mình. Con người ở đây chính là đội ngũ nhân viên trực tiếp bán hàng cho khách. Nếu bạn có được cho mình đội ngũ “chiến binh” đầy sức mạnh, bạn sẽ gặt hái được thành công. 4 bí kíp tuyển nhân viên bán hàng thời trang dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Quan tâm tới ngoại hình 

Dù không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng ngoại hình là yếu tố luôn cần đặt lên hàng đầu. Khi tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang, hãy ưu tiên tuyển những người có ngoại hình sáng. Không cần phải quá xinh đẹp, chỉ cần sáng sủa, biết cách ăn mặc là được.

tuyển nhân viên bán hàng thời trang
Không cần quá xinh xắn, chỉ cần ưa nhìn và biết cách ăn mặc là đủ

Chắc hẳn có nhiều người sẽ thắc mắc là tại sao ư? Đơn giản thôi, nhân viên xinh xắn, ưa nhìn sẽ thu hút mọi người hơn. Mà một cửa hàng muốn bán được, chắc chắn là cần có nhiều khách “ghé thăm” rồi. Vì thế, dù có gấp đến mấy nhưng cũng đừng “vơ bừa” nhân viên nhé!

2. Để ý đến thái độ 

Thái độ của nhân viên là điểm bạn cần nên chú ý. Trong bất kể công việc gì, dù lớn hay nhỏ, thái độ luôn được đánh giá nhiều nhất. Dù cho bạn có làm tốt đến mấy nhưng thái độ không ổn thì cũng không có ích gì.

tuyển nhân viên bán hàng thời trang
Một nhân viên luôn tươi cười, niềm nở sẽ thu hút được khách hàng

Cũng như khi bạn bước vào 1 cửa hàng thôi. Nhân viên nhiệt tình, thái độ tốt sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Và ngược lại, sẽ thật khó chịu khi nhân viên có thái độ tệ. Rất nhiều cửa hàng đã bị đánh giá 1 sao chỉ vì thái độ phục vụ của họ tệ rồi đó. Thế đó, không cần quan tâm bạn bán thế nào, ra sao nhưng chỉ cần có thái độ không đúng dù chỉ 1 lần, hình ảnh cửa hàng bạn sẽ ngay lập tức đi xuống. Chính vì thế, hãy lựa chọn thật kỹ càng nhân viên và để ý đến thái độ của họ thật kỹ trong quá trình trước và khi làm việc nhé!

3. Có khả năng giao tiếp tốt

Giao tiếp được xem là chìa khóa giúp phá bỏ mọi rào cản khi tiếp xúc với người khác. Và khách hàng cũng vậy. Một người bán hàng thời trang giỏi luôn biết cách bắt chuyện, gợi chuyện để tiếp cận khách hàng. Không cần những câu chuyện về thời trang, xu hướng. Đơn giản chỉ là những câu chuyện về cuộc sống, sở thích của khách hàng mà thôi.

tuyển nhân viên bán hàng thời trang
Giao tiếp là cánh cửa kết nối hiệu quả nhất với khách hàng

Đừng nghĩ rằng giao tiếp đơn giản và ai cũng làm được. Rất nhiều người đã thất bại khi trò chuyện với khách hàng. Chỉ khi giao tiếp, trò chuyện với khách hàng, bạn mới có thể tìm hiểu và biết được nhu cầu của họ một cách tốt nhất. Chỉ khi tìm hiểu được những điều trên, bạn mới sẽ có thể giúp và đáp ứng nhu cầu của họ được. Vì thế, khi tuyển nhân viên bán hàng thời trang, hãy ưu tiên những người có khả năng ăn nói và hoạt bát nhé!

++ 10 lưu ý giúp bạn có cuộc giao tiếp chất lượng

++ Học hỏi kỹ năng bán hàng “kinh điển” của người Ấn Độ

4. Thấu hiểu khách hàng và biết cách tư vấn 

Không phải ai khi bước vào cửa hàng đều đã có sẵn cho mình lựa chọn. Đôi khi, họ chưa biết, họ băn khoăn không biết chọn gì, phối đồ ra sao. Lúc này, một nhân viên tư vấn tốt sẽ giúp khách hàng giải quyết được vấn đề. Như đã nói ở trên, đội ngũ nhân viên tư vấn tốt sẽ làm nên “kì tích” cho cửa hàng bạn.

tuyển nhân viên bán hàng thời trang
Một nhân viên tốt sẽ biết cách tư vấn khách hàng hiệu quả và nhanh chóng

Sẽ ra sao nếu bạn bước vào cửa hàng và luôn được nhân viên tư vấn và chọn lựa những mẫu quần áo đẹp và hợp với mình nhất? Yêu thích là cái chắc rồi đúng không! Nếu là chủ và có được một đội ngũ nhân viên như vậy thì thật là tuyệt vời đó. Khi phỏng vấn, bạn có thể “kiểm tra” họ bằng cách đưa ra các tình huống nhờ tư vấn. Hay đơn giản hơn, nhìn cách họ ăn mặc phối đồ hay nói chuyện. Nếu để ý, bạn sẽ tìm ra được những người đáp ứng được nhu cầu của mình.

Mong rằng 4 bí kíp trên sẽ giúp cho việc tuyển nhân viên bán hàng thời trang trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Theo Viecngay 


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Đăng ký thông tin, nhận việc miễn phí ngay TẠI ĐÂY

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm