4 câu trả lời thông minh cho lý do nhảy việc

4 câu trả lời thông minh cho lý do nhảy việc
4 câu trả lời thông minh cho lý do nhảy việc

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng luôn tò mò với lý do ứng viên nhảy việc. Dù rằng ai cũng có một lý do riêng khi muốn đổi việc và thành thật luôn là đức tính cần thiết cho bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, nhưng các ứng viên nên tránh nói ra những lý do tiêu cực. Cách trả lời hay nhất cho câu hỏi này chính là hãy tập trung vào những gì bạn mong chờ sẽ tới và để lại đằng sau những nguyên nhân tiêu cực. Tùy vào lý do của bạn là gì, hãy trả lời thông minh và khéo léo nhất. Hãy tham khảo bốn cách trả lời thông minh cho từng lý do khác nhau mà Blog.TopCV hướng dẫn hướng dẫn cho bạn nhé!

Muốn phát triển công việc

Ai mà không muốn mình được trả lương cao. Đó là một nhu cầu chính đáng, nhưng có lẽ đó không phải là một lý do nhảy việc hay trong cuộc phỏng vấn. Thay vì vậy, hãy hướng nó về một lý do liên quan đến phát triển sự nghiệp. Tham khảo câu trả lời sau:

“Trong 3 năm làm việc tại công ty cũ, tôi đã có cơ hội phát triển kỹ năng của mình rất tốt: lập kế hoạch, nghiên cứu, đánh giá, tìm hiểu thị trường… Công việc đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm và tôi rất sẵn lòng cống hiến cho công việc. Tuy nhiên, tôi đã sẵn sàng gia nhập vào một nơi đánh giá cao kỹ năng của mình; và cho phép tôi sử dụng chúng đầy đủ nhất.”

>>> Tham khảo mẫu CV chuẩn đẹp để ứng tuyển tại đây

Lý do nhảy việc do không đồng định hướng với Sếp

Nếu lý do nhảy việc là do sếp của bạn; hãy trả lời một cách trung lập rằng bạn và sếp có hai hướng đi khác biệt và thêm một câu nhận xét tốt về công ty. Đây là cách trả lời thông minh:

“Tôi nhận thấy sự lãnh đạo của nhóm tôi đang đi theo một hướng khác; mà tôi thì lại thích làm việc trong một môi trường cộng tác hơn. Tuy vậy tôi vẫn thích sứ mệnh của công ty cũ, thật là một quyết định khó khăn để ra đi nhưng tôi tin đây là một quyết định đúng.”

Lý do nhảy việc do Sếp
Lý do nhảy việc do không đồng định hướng với Sếp

>>> Xem thêm: Bạn sẽ viết xong đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh trong 15 phút nếu biết những điều sau

Bạn muốn thăng chức

 Đây có lẽ là lý do mạo hiểm nhất khi muốn nhảy việc. Cho dù lý do của bạn là gì, hãy thêm một vài điểm tích cực vào câu trả lời.

“Tôi sẵn sàng cho thử thách tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Tôi yêu những đồng nghiệp và các dự án mình đã từng làm, nhưng tôi nhận ra tôi chưa được thử thách như cách mà tôi muốn; thay vì cứ mãi trong vùng an toàn; tôi quyết định ứng tuyển vào một vị trí mà tôi có thể phát triển thêm.”

Lý do nhảy việc do không còn hứng thú với công việc

Thay vì kể lể công việc không tốt, không phát triển, bạn có thể chỉ ra một vài điểm đưa bạn đến vị trí đang tuyển này; tại sao công việc hiện tại không thích hợp và bạn mong muốn gì cho công việc mới. Và điều bạn cần làm là làm cho câu trả lời lý do nhảy việc trở nên nhẹ nhàng hơn:

“Tôi đã từng rất hứng khởi khi bắt đầu công việc nhân viên kinh doanh; và mong muốn phát triển sự nghiệp lên vị trí Trưởng phòng kinh doanh. Càng gắn bó lâu với công việc telesales, tôi thấy tôi cần phát triển kỹ năng đàm phán hơn để phát triển lâu dài lên vị trí mà tôi mong muốn. Thế nhưng tôi vẫn chưa có cơ hội ở công ty hiện tại. Do đó tôi muốn tìm một công việc mới thử thách hơn; và cho tôi nhiều cơ hội để phát triển kỹ năng đàm phán và những kỹ năng khác.”

Bạn đã không còn hứng thú với công việc
Bạn đã không còn hứng thú với công việc

>>> Có thể bạn quan tâm: Khi nào nên xin nghỉ việc trong thời gian thử việc?

Bạn có nhận ra tất cả những câu trả lời trên này đều đề cập đến những điều tốt đẹp, tích cực về công việc trước đó của bạn? Việc kể lể những điều tiêu cực ở công ty cũ không giúp ích gì cho bạn trong các cuộc phỏng vấn, hãy luôn tích cực và hướng về tương lai. Đó là cách mà ứng viên thông minh ghi điểm với nhà tuyển dụng. Để tìm việc làm và tạo CV chuyên nghiệp, hãy truy cập TopCV nhé.