Xu hướng tuyển dụng nhân sự ngành IT bạn cần biết

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ do đó thị trường việc làm cũng ngày càng nóng lên. Do đó nếu bạn có kinh nghiệm làm việc. Hoặc dự định làm việc trong lĩnh vực công nghệ thì không nên bỏ qua xu hướng tuyển dụng nhân sự ngành IT hiện nay.

Data Architect

Chuyên viên Data Architect sẽ là người tạo nên các hệ thống tổ chức dữ liệu. Các chuyên gia này sẽ làm việc với khách hàng. Từ đó hiểu được nhu cầu của khách hàng muốn tạo. Xử lý các hình thức dữ liệu nào sau đó đưa ra cách thức phù hợp. Có nhiều Data Architect thường xuyên là việc với dữ liệu lớn. Dẫn đến việc họ phải chịu khá nhiều áp lực.

Để có thể đảm nhiệm công việc này. Bạn cần phải có bằng cử nhân về quản lý hệ thống thông tin. Hoặc liên quan đến lĩnh vực máy tính với khả năng phân tích tốt.

Analytics Manager

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ thường dựa vào dữ liệu để đưa ra các quyết định. Các quyết định này nhằm cải thiện hiệu suất làm việc và tăng trưởng lợi nhuận. Chính vì vậy Analytics Manager có nhiệm vị đọc hiểu báo cáo về số liệu. Họ dựa trên kiến thức và số lượng thống kê phân tích dữ liệu giúp đưa ra các phương án kinh doanh quan trọng.

Ở vị trí này nhà tuyển dụng thường yêu cầu bằng cử nhân về thống kê. Ngoài ra còn cần kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực IT. Khả năng phân tích giải quyết vấn đề tốt.

Computer Systems Analyst

Các chuyên viên Computer Systems Analyst có nhiệm vụ trông coi toàn bộ hệ thống thông tin của tổ chức. Những chuyên gia này nghiên cứu các công nghệ mới nhất. Đánh giá xem xét thiết bị nào sẽ giúp cải tiến hiệu quả. Phân tích sự cân bằng giữa chi phí và lợi ích của hoạt động sản xuất.

Để có thể làm việc công việc này. Bạn sẽ cần có bằng cử nhân với chuyên môn đào tạo tập trung sâu về máy tính. Cũng như có kỹ năng giao tiếp, phân tích tốt.

Information Security Analyst

Tại vị trí Information Security Analyst. Bạn sẽ làm những công việc liên quan đến  Web Developer, Software Programmer, hoặc là Computer Security Specialist…Tại vị trí này bạn sẽ đánh giá các rủi ro. Đưa ra những lời khuyên hoặc cảnh báo cũng như thực hiện các biện pháp bảo mật một cách kịp thời.

Tại vị trí này thường yêu cầu ứng viên có bằng cử nhân về khoa học máy tính. Có kinh nghiệm trong ngành IT.