Những việc làm tiếng Anh lương cao HOT nhất trong tương lai

viec lam tieng anh topcv

Tiếng Anh là kỹ năng quan trọng trong công việc, việc làm tiếng Anh hay công việc cần đến ngoại ngữ sẽ mang đến cơ hội có mức lương cao hơn. Blog.TOPCV sẽ gợi ý những việc làm tiếng Anh lương cao để bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

Biên phiên dịch

Đầu tiên trong danh sách những việc làm tiếng Anh lương cao và hot nhất hiện nay đó là ngành Biên phiên dịch. Nhiệm vụ chính của thông dịch viên tiếng Anh là phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

Để đảm nhiệm những vị trí này, bạn cần phải thành thạo 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tùy từng đặc thù công việc mà yêu cầu của vị trí biên phiên dịch có sự khác nhau. Tuy nhiên thông thường các công ty cần những người đã qua đào tạo, hiểu rõ về một số lĩnh vực mà mình đang làm việc như: kinh tế, công nghệ,…có chứng chỉ chuyên môn để thể hiện từ vựng, thuật ngữ chuyên môn chính xác trong quá trình làm việc.

Bên cạnh việc biên phiên dịch chuyên môn tại các công ty, nhân sự ngành biên phiên dịch tiếng Anh cũng có thể tham gia dịch các bộ phim hoặc các chương trình giải trí, game nước ngoài Với vốn tiếng Anh lưu loát, bạn sẽ có cơ hội được đồng hành cũng những nhân vật trong truyện, game mà mình yêu thích và có cơ hội kiếm được nguồn thu nhập thuộc hàng lý tưởng trên thị trường. Tuy nhiên, để làm được vị trí biên phiên dịch thì bạn cần có năng lực ngoại ngữ gần như tương đương với người bản xứ để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Hướng dẫn viên du lịch

Đối với những bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá đây đó thì hướng dẫn viên du lịch chắc chắn là một trong những việc làm tiếng Anh lý tưởng. Ngoại ngữ là một trong những phương tiện giao tiếp quan trọng trong ngành du lịch. Bên cạnh việc am hiểu về kiến thức lịch sử, địa lý và con người, hướng dẫn viên du lịch cần sở hữu những kỹ năng mềm như khả năng ứng biến, kỹ năng sắp xếp thời gian và nghệ thuật đàm phán.

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề có thu nhập hấp dẫn

Tiếp viên hàng không

Ngày nay, tiếp viên hàng không là việc làm tiếng Anh rất đáng mơ ước với thu nhập trung bình khá cao. Với nghề này, bạn có thể có cơ hội trải nghiệm nhiều vùng đất mới, tuy nhiên, khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo để có thể phục vụ các hành khách quốc tế là không thể thiếu. Bên cạnh đó, một tiếp viên hàng không cũng phải đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe, ngoại hình và khả năng xử lý tình huống chuyên nghiệp để xử lý các sự cố.

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Ngành du lịch ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ, bên cạnh hướng dẫn viên du lịch thì nhân sự ngành nhà hàng – khách sạn cũng cần nâng cấp khả năng tiếng Anh để có thể tiếp đón khách du lịch quốc tế một cách chuyên nghiệp nhất. Chính vì vậy, ngành quản trị nhà hàng – khách sạn cũng là ngành việc làm tiếng Anh thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ với mức thu nhập đáng mơ ước.

Một số việc làm cần đến kỹ năng Tiếng Anh trong ngành Nhà hàng – khách sạn mà bạn có thể tham khảo đó là: nhân viên lễ tân, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên buồng phòng, nhân viên phục vụ nhà hàng,…

Quản trị nhà hàng khách sạn cũng mang lại mức thu nhập cực kì hấp dẫn 

Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh là công việc được nhiều người lựa chọn nhờ tính chất công việc ổn định, thời gian linh hoạt và thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, làm giáo viên cũng là việc làm tiếng Anh đòi hỏi khả năng ngoại ngữ khá chuyên sâu và có khả năng sư phạm tốt để truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Không chỉ giáo viên tiếng Anh trong các trường học, hiện nay các trung tâm ngoại ngữ, luyện thi chứng chỉ đều cần tuyển nhân sự có trình độ ngoại ngữ cao, thường yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ đi kèm để đáp ứng nhu cầu của học viên. Trong thời gian đầu giảng dạy, nếu như chưa đủ kinh nghiệm để đứng lớp một mình bạn có thể chọn làm trợ giảng tiếng Anh để có thêm kinh nghiệm, sau đó trau dồi khả năng giảng dạy và trực tiếp đứng lớp. Làm giáo viên tiếng Anh cũng mang đến cơ hội việc làm và mức lương ổn định cho rất nhiều bạn trẻ quyết định đi theo hướng giảng dạy.

Chuyên viên tuyển dụng

Chuyên viên tuyển dụng cũng là lựa chọn việc làm tiếng Anh phù hợp cho những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt. Đây là vị trí kết nối việc làm giữa doanh nghiệp với người lao động. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư và đặt trụ sở ở Việt Nam, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết ngoại ngữ cũng tăng lên nhanh chóng.

Các công ty đa quốc gia có trụ sở ở nước khác là cơ hội cho các chuyên viên tuyển dụng có khả năng ngoại ngữ

Ngành tuyển dụng nhân sự cũng là ngành được đánh giá là có thu nhập khá cao, nếu bạn không muốn làm tuyển dụng cố định tại một công ty, bạn có thể cân nhắc làm tuyển dụng tự do, giới thiệu và cung cấp ứng viên phù hợp cho các công ty có nhu cầu.

Nhân viên content marketing

Content Marketing cũng là công việc hot và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn có khả năng viết lách, ứng biến tốt với những con chữ, tìm kiếm thông tin nhanh chóng và trình độ tiếng Anh khá bạn hoàn toàn có thể phát triển trong nghề này. Bên cạnh việc làm toàn thời gian tại các công ty, bạn có thể lựa chọn làm freelancer (làm nghề tự do) với thời gian làm việc linh hoạt và mức lương hấp dẫn.

Khi thành thạo ngoại ngữ, bạn có thể có cơ hội để tìm được một số việc làm nhân viên content marketing tiếng Anh với nhiều lựa chọn như: viết nội dung cho các blog tiếng Anh, làm cộng tác viên cho báo tiếng Anh hay viết kịch bản cho video, quản lý fanpage bằng tiếng Anh… Mức thu nhập của công việc nhân viên content marketing tiếng Anh khá cạnh tranh và thường cao hơn hẳn so với viết nội dung bằng tiếng Việt. Bạn có thể lựa chọn làm việc với mức lương cố định hàng tháng, theo lượng công việc nhất định hoặc tính lương theo số từ, số bài viết.

Content Marketing là việc làm tiếng Anh được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Xuất nhập khẩu & Logistics

Ngành xuất nhập khẩu cũng mang đến cho bạn nguồn thu nhập khá nếu như có khả năng Tiếng Anh tốt. Công việc chính của nhân viên xuất nhập khẩu là khai báo hải quan, chuẩn bị giấy tờ xuất nhập khẩu và liên hệ với các đối tác nước ngoài.

Hiện nay, xuất nhập khẩu & logistics là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt nếu bạn lựa chọn làm việc các vùng cảng hay trung tâm kinh tế lớn do cơ hội làm việc rộng mở đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

>>> Tìm việc làm Logistics

Ngoại giao và quan hệ quốc tế

Trở thành chuyên viên quan hệ quốc tế cũng là việc làm tiếng Anh rất hot hiện nay, bạn sẽ đại diện và bảo vệ lợi ích của đất nước về mặt chính trị, thương mại tại thị trường quốc tế. Một số trách nhiệm chính của nhà ngoại giao và chuyên viên quan hệ quốc tế là:

  • Điều phối dự án, đối ngoại, đại diện thương mại trong và ngoài nước hoặc đóng vai trò là tham tán thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, duy trì mối quan hệ giữa quốc gia và đất nước bạn làm việc.
  • Thu thập và báo cáo thông tin có thể gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia.
  • Đàm phán, thảo luận và hòa giải trong các vấn đề phát sinh liên quan tới nền hoà bình, xung đột, kinh tế, thương mại, văn hóa.
Chuyên viên ngoại giao và quan hệ quốc tế là việc làm rất hot

Nhân viên tại tổ chức phi chính phủ

Các tổ chức phi chính phủ rất cần nguồn nhân lực là những nhân viên có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh. Bên cạnh đó, khi làm việc tại các tập đoàn, tổ chức phi chính phủ bạn sẽ có trải nghiệm đa dạng. Ngoài ra, mức lương bạn có thể nhận được thường khá cao so với mặt bằng chung.

Bên cạnh đó, việc làm tại các tổ chức phi chính phủ cũng chính là cơ hội để bạn đóng góp sức mình cho các hoạt động giúp đỡ cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt là nhiều tổ chức phi lợi nhuận thường đầu tư nguồn quỹ vào các chương trình trao đổi, hội nhập văn hóa quốc tế, chính vì vậy bạn có thể có cơ hội làm việc tại nước ngoài. 

Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ cần người có khả năng ngoại ngữ tốt

Thương mại điện tử

Cuối cùng trong top việc làm tiếng Anh phổ biến và lương cao hiện nay là các công việc liên quan tới thương mại điện tử. Nội dung công việc bao gồm viết, đăng mô tả sản phẩm bằng tiếng Anh lên các sàn thương mại điện tử quốc tế (Amazon, eBay…), tư vấn, chốt đơn và theo dõi quá trình vận đơn, vận chuyển…

Đặc biệt, với công việc này bạn có thể làm việc online, tuy nhiên đặc thù công việc là sẽ khá nhưng bận rộn và bạn cần phải nhanh nhẹn, có thể đa nhiệm các tác vụ khác nhau, từ content cho đến chăm sóc khách hàng. Mức thu nhập cũng được đánh giá là khá cao, tùy vào hình thức làm việc toàn thời gian hay bán thời gian và hiệu quả kinh doanh thực tế.

>>> Xem thêm: Ngành thương mại điện tử học trường nào tốt nhất hiện nay?

Có vô vàn cơ hội việc làm tiếng Anh mở ra với người giỏi ngoại ngữ, trên đây là những công việc bạn có thể tham khảo để lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai. Bên cạnh khả năng ngôn ngữ, bạn cũng cần cập nhật những cơ hội việc làm tiếng Anh lương cao hấp dẫn tại TopCV – nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Hy vọng bạn sẽ tìm được công việc mới phù hợp với định hướng của bản thân mình.