Việc làm tại Hà Nội – “dễ có, khó có”

Ngày nay, xu hướng đổ xô về tìm việc tại các thành phố đang trở nên cao hơn bao giờ hết. Đặc biệt, thị trường việc làm tại các thành phố lớn bao giờ cũng quá tải. Tại thủ đô Hà Nội thì đây đang là một sức ép cực kì lớn. Đánh giá về tìm việc làm tại hà nội ư? “Vừa dễ lại vừa khó”. Vậy khó gì, dễ gì? 

Khó vì cạnh tranh cao

tìm việc làm tại hà nội
Tỉ lệ cạnh tranh sẽ cực kì cao khi bạn đi tuyển dụng tại hà nội.

Với mong muốn có một công việc tốt tại thành phố, rất nhiều người đã đổ xô lên Hà Nội xin việc. “Đất chật, người đông”, làm sao có thể đáp ứng nổi. Công việc cũng như vậy đó. Mỗi năm có đến hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp. Để có thể được nhận vào một vị trí, bạn phải vượt qua đến hàng chục đối thủ. Mà càng nhiều người thì tỷ lệ chọi lại càng cao hơn. Đặc biệt, với những công việc mà NTD chỉ lấy 1 hoặc lấy số lượng ít thì “ghê lắm”. 1:20 hoặc 1:50, thậm chí là hơn thế. Vì thế có được việc làm tại hà nội không dễ đâu.

++ Tìm hiểu thêm:

 TRỌN BÔ: Bí kíp xây dựng Profile Facebook thu hút nhà tuyển dụng

4 lưu ý sử dụng Facebook có chiến lược để tìm việc online dễ dàng

Dễ vì công việc đa dạng 

Khó là thế nhưng nhiều người vẫn đổ xô lên Hà Nội để tìm việc. Sở dĩ như vậy vì tại Hà Nội có số lượng và loại hình công việc rất phong phú. Từ những việc lao động phổ thông cho đến những việc lao động trí óc.

tìm việc làm tại hà nội
Từ những việc làm lao động phổ thông đến việc làm trí óc, đều có thể tìm được khi ở Hà Nội

Hơn thế, các công việc cũng được rải khắp mọi lĩnh vực. Sư phạm có, giao thông có.. báo chí cũng có nữa. Vì vậy, với các bạn sinh viên thì đây luôn là mảnh đất màu mỡ để “dấn thân” vào. Đặc biệt với sự xuất hiện nhiều của các công ty nước ngoài với lương thưởng hấp dẫn nên càng thu hút nhiều người.

++ Tìm việc làm nhanh và uy tín tại: https://www.viecngay.vn/

Khó vì phải có trình độ 

Như đã nói ở trên, tìm việc tại hà nội thì dễ nhưng muốn việc tốt thì phải có cạnh tranh. Mà muốn cạnh tranh thì phải có trình độ. Những công việc tốt, lương cao đều cần có trình độ chuyên môn nhất định.

tìm việc làm tại hà nội
Người nào nhanh người đó thắng. Ai có trình độ, người đó có việc tốt!

“Ai nhanh người đó thắng”

” Ai có trình có trình độ, người đó có việc tốt”

Những câu nói này chưa bao giờ sai. Tìm hiểu, chăm chỉ học hỏi sẽ giúp bạn có một vốn kiến thức nhất định. Vốn kiến thức này sẽ cực kì hữu dụng cho bạn khi làm việc mà trước hết là tại vòng phỏng vấn công việc. Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà người khác tìm được việc còn bạn thì không. Ngoài ra, tích cực tham gia các hoạt động xã hội cũng giúp bạn có nhiều trải nghiệm và kiến thức. Một tips cho bạn nếu không có kinh nghiệm nhưng muốn xin việc tốt thì hãy tham gia các câu lạc bộ hoặc hoạt động xã hội thật nhiều nhé!

++ Muốn thành công, bạn nhất định phải có 10 kỹ năng mềm này

Tóm lại, tìm việc làm tại hà nội vừa dễ lại vừa khó. Công việc sẽ đến với ai ham học hỏi và biết nắm bắt cơ hội tốt. Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để đạt được thành công nhé! 

Theo Viecngay 


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Đăng ký thông tin, nhận việc miễn phí ngay tại: https://goo.gl/sTjYCF

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm