Đừng bỏ qua 5 job xịn sau đây nếu bạn đang tìm việc làm tại Hà Nội

việc làm hà nội

Hà Nội là trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước và là nơi tập trung hàng trăm nghìn doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề. Cơ hội tìm việc làm tại Hà Nội luôn rộng mở với các ứng viên. Cùng xem 5 job chất có nhu cầu tuyển dụng cao tại Hà Nội để sẵn sàng apply ngay nhé!

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Hà Nội

Là một trong hai thành phố lớn nhất cả nước với quy mô hơn 10 triệu dân, tính đến tháng 10/2020, theo số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố, Hà Nội có tới gần 300.000 doanh nghiệp. Chưa kể tới hàng nghìn chi nhánh, văn phòng đại diện của các tập đoàn đa quốc gia, do đó, nhu cầu việc làm tại Hà Nội luôn rất cao. 

Sự phát triển nhanh chóng trên hầu hết các ngành nghề từ sản xuất công nghiệp tới dịch vụ, tài chính – ngân hàng, sự ra đời của các ngành công nghệ cao thời 4.0 mang đến tốc độ tăng trưởng “phi mã” cho nền kinh tế. Từ đó dẫn tới cơn “khát” nhân lực mọi cấp độ, đặc biệt là nhân lực trình độ cao (seniors/ managers) ở các ngành như Công nghệ thông tin, Marketing, Logistics,… 

5 job bạn nhất định phải apply khi tìm việc làm tại Hà Nội

Khi tìm việc làm tại Hà Nội, nhìn chung các công việc thuộc mảng dịch vụ hay công nghệ cao có cơ hội làm việc lớn nhất. Theo đó, tỉ lệ cạnh tranh cũng khá cao. Cùng tìm hiểu chi tiết nhóm những công việc nên apply nhất tại Hà Nội nhé. 

Nhân viên Marketing

Ngành Marketing là một ngành rất rộng, từ mảng truyền thống cho tới mảng digital. Với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại hình doanh nghiệp, cơ hội làm việc cho ngành này luôn rộng mở với rất nhiều vị trí việc làm.

tìm việc làm lương cao ngành marketing
Ngành marketing luôn khát nhân lực, do đó cơ hội trong nganh này rất rộng mở

Nếu muốn tìm việc làm tại Hà Nội với vị trí một nhân viên Marketing tại các phòng ban Marketing (in-house) của một doanh nghiệp (client), bạn cần tìm hiểu về cơ cấu một phòng Marketing cơ bản. Cụ thể, một phòng Marketing gồm các vị trí với mô tả công việc chung như sau:

  • Content: sản xuất nội dung trên các ấn phẩm offline (bao bì, tờ rơi, brochure) và online (email, website, mạng xã hội, bài PR báo chí) và một số định dạng content khác như kịch bản video, kịch bản sự kiện, thông cáo,..
  • Design/ Media: chịu trách nhiệm sản xuất các ấn phẩm như chụp ảnh sản phẩm, quay dựng các video, thiết kế banner, ảnh, gif,.. theo order của content. 
  • Digital Marketing: lên kế hoạch, quản lý và thực thi các chiến dịch truyền thông trên các nền tảng số như facebook, google, instagram, tiktok,…
  • Trưởng bộ phận/ trưởng phòng Marketing: chịu trách nhiệm lên kế hoạch các chiến dịch truyền thông cho sản phẩm hay các chuỗi event có liên quan, là đầu mối xử lý các vấn đề phát sinh trong các bộ phận tương ứng. 

Mức lương của một nhân viên Marketing tại Hà Nội sẽ dao động từ 7.000.000 – 9.000.000 ở vị trí fresh hoặc dưới 1 năm kinh nghiệm; từ 1-3 năm kinh nghiệm và tùy vị trí bạn có thể nâng mức lương lên từ 9.000.000 cho tới 12.000.000. Ngoài ra, ở cấp độ senior (3-5 năm kinh nghiệm), ngoài lương cứng bạn còn có thêm thưởng doanh thu.

Ngoài ra, khi tìm việc làm tại Hà Nội với vị trí nhân viên Marketing của doanh nghiệp, bạn cũng sẽ phải chịu doanh số kinh doanh của công ty theo tỷ lệ nhất định, hoặc theo KPI công việc. Đó có thể là số leads (khách hàng tiềm năng thông qua hoạt động truyền thông) hoặc conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi thành công). 

Nhân viên kế toán

Kế toán là bộ phận không thể thiếu của mọi doanh nghiệp với mọi cấp độ quy mô. Kế toán ghi lại các hoạt động về tài chính, kiểm kê sổ sách kế toán của doanh nghiệp. Trong một phòng kế toán có nhiều bộ phận, trong đó chủ yếu được chia làm các mảng như kế toán nội bộ, kế toán thuế, kế toán doanh thu, kế toán công nợ,…  

Tùy theo từng mảng mà mô tả công việc của một kế toán là khác nhau song nhìn chung khi tìm việc làm tại Hà Nội vị trí nhân viên kế toán, ứng viên cần thành thạo tin học văn phòng (đặc biệt là excel), biết sử dụng các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay cũng như nắm chắc các nghiệp vụ kế toán căn bản đã được học trong trường Đại học. 

việc ngành kế toán cho sinh viên mới ra trường
Ngành kế toán gồm nhiều mảng như kế toán lương, kế toán công nợ, kế toán nội bộ,…

Mức lương của nhân viên kế toán dao động từ 7.000.000 cho tới 12.000.000 tùy theo từng vị trí. Với cấp độ kế toán trưởng, mức lương bạn nhận được có thể lên tới hàng chục triệu đồng dựa vào quy mô doanh nghiệp, khối lượng công việc cũng như số năm kinh nghiệm của mình. 

Nhân viên IT

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin mà nhân viên IT cũng đã trở thành một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay. Không chỉ trong các tập đoàn lớn hay đơn vị đòi hỏi cơ sở hạ tầng IT an toàn, ổn định mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay cũng đã chú trọng đến mảng IT. Do đó cơ hội việc làm nhân viên IT ở Hà Nội rất rộng mở. 

tìm việc làm ngành IT lương cao
Trong thời đại 4.0, ngành IT có cơ hội vô cùng rộng mở

Trong doanh nghiệp, nhân viên IT chịu trách nhiệm về cả phần cứng và phần mềm. Về phần cứng, nhân viên IT có nhiệm vụ cài đặt thiết bị, hướng dẫn, sửa chữa, bảo trì máy tính và các thiết bị có liên quan. Về phần mềm, nhân viên IT chịu trách nhiệm về hệ thống mạng hay server và đường truyền của công ty, đảm bảo hệ thống máy tính của doanh nghiệp được hoạt động suôn sẻ.

Nhìn chung, mức lương của nhân viên IT khá cao, dao động từ 8.000.0000 tới 10.000.000/ tháng. Với 2-3 năm kinh nghiệm IT, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm tại Hà Nội với mức 15.000.000/ tháng.

Nhân viên quản trị kinh doanh

Trong bất cứ một doanh nghiệp nào, quản trị kinh doanh là nòng cốt mang lại doanh số cho doanh nghiệp. Tùy theo loại sản phẩm cũng như mảng kinh doanh mà nhân viên quản trị kinh doanh của doanh nghiệp được chia làm nhiều mảng, trong đó có:

Bán hàng trực tiếp tới khách hàng (B2C – business to customer): Dành cho các ngành hàng tiêu dùng nhanh, dịch vụ ăn uống (F&B), hàng hóa nói chung. Người kinh doanh mảng B2C cần năng động, khéo léo, nhanh nhẹn xử lý các tình huống đa dạng phát sinh trong quá trình bán hàng. 

Bán hàng cho doanh nghiệp (B2B – business to business): Thường với các ngành nghề sản xuất máy móc thiết bị, cung cấp dịch vụ (agency), logistics. Đòi hỏi người làm kinh doanh phải biết tạo dựng mối quan hệ với khách hàng, đối tác, từ đó tạo nên sự tin tưởng và uy tín để có thể bán được hàng

tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nội
Nhân viên kinh doanh là bộ phận nòng cốt của bất kì một doanh nghiệp nào

Mức lương của nhân viên kinh doanh sẽ gồm 2 phần là lương cứng và lương theo doanh thu. Tùy theo chính sách commission cũng như đặc thù ngành hàng mà mỗi công ty có mức lương doanh thu khác nhau. Do đó, khi tìm việc làm tại hà nội cho vị trí nhân viên kinh doanh, bạn nên lưu ý tìm hiểu thông tin chính sách và mặt bằng chung lương thưởng của từng nhóm ngành. 

>>> Xem thêm: Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh là gì? Tìm việc làm lương cao ở đâu?

Nhân viên ngân hàng

Ngân hàng là định chế tài chính quan trọng trong nền kinh tế của bất cứ một quốc gia nào. Do đó, nhân viên ngân hàng là một ngành nghề được nhiều bạn trẻ mong muốn ứng tuyển khi tìm việc làm ởi Hà Nội. Bên cạnh Big4 ngân hàng (Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank) thì các ngân hàng thương mại top đầu cũng rất thu hút ứng viên. Có thể kể đến như Techcombank, MB – Ngân hàng Quân đội, Sacombank, VIB, MSB OCB,…

ngành tài chính ngân hàng
Làm việc tại ngân hàng là ước mơ của nhiều bạn sinh viên khối ngành Tài chính

Trong ngân hàng có rất nhiều vị trí khác nhau như giao dịch viên, chuyên viên tín dụng, chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên thanh toán quốc tế, chuyên viên quản lý rủi ro,… Mỗi mảng đều có những nghiệp vụ khác nhau, do đó khi tìm việc làm tại Hà Nội tại các ngân hàng, ứng viên cần đọc kỹ mô tả công việc cũng như yêu cầu tuyển dụng của từng vị trí để có thể thi tuyển ngân hàng thành công. 

Mức lương tại các ngân hàng thường khá cao, trung bình một nhân viên ngân hàng có mức lương dao động từ 8.0000.000 cho tới 10.000.000 đồng. Đặc biệt, các ngân hàng đều có phụ cấp và mức thưởng Tết khá hấp dẫn.

Tìm việc làm tại Hà Nội ở đâu uy tín?

Khi tìm kiếm thông tin việc làm Hà Nội, ứng viên nên tìm đến các trang tuyển dụng uy tín để có được những cơ hội rộng mở nhất. Topcv.vn – trang tuyển dụng hàng đầu hiện nay là nơi tập trung nguồn công việc chất lượng cao từ hàng loạt nhà tuyển dụng đầu ngành với đa dạng ngành nghề.

Topcv luôn cập nhập nhanh những cơ hội việc làm tại Hà Nội mới nhất, giúp ứng viên “chớp” thật nhanh vị trí ứng tuyển đang HOT trên thị trường. Bạn hãy nhanh tay ứng tuyển để tìm được công việc phù hợp nhất ngay hôm nay!