Top 5 việc làm Phú Yên có mức lương hấp dẫn nhất năm 2021

tuyển dụng phú yên

Phú Yên thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, là một tỉnh có mức tăng trưởng kinh tế khá ấn tượng trong những năm gần đây. Do đó, cơ hội việc làm Phú Yên đang rất rộng mở với người lao động địa phương, cũng như bắt đầu thu hút những lao động ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Cùng Blog TopCV tìm hiểu xem top 5 việc làm tại Phú Yên có mức thu nhập hấp dẫn là gì nhé!

Tình hình việc làm tại Phú Yên

Hiện nay cơ cấu kinh tế tại Phú Yên đã có sự thay đổi rõ rệt: giảm tỷ trọng nông lâm ngư nghiệp và tăng cường công nghiệp, dịch vụ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực công nghiệp, tài chính, giáo dục, kinh doanh,… đều tăng cao. Người lao động có thể dễ dàng tìm việc làm tại Phú Yên với mức thu nhập khá, đảm bảo cuộc sống cũng như có cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

Top 5 việc làm Phú Yên hot nhất

Giáo viên Tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngoại ngữ phổ biến. Nhu cầu học tiếng Anh trải dài từ lứa tuổi học sinh, sinh viên tới người đi làm. Do đó, trên thị trường tuyển dụng Phú Yên, công việc giáo viên tiếng Anh liên tục được đăng tuyển, cơ hội việc làm của ứng viên là rất rộng mở.

Để trở thành giáo viên Tiếng Anh tại Phú Yên, bạn cần có nền tảng ngôn ngữ tốt với các chứng chỉ chuẩn hóa như IELTS, TOEFL, TOEIC, Cambridge… và chứng chỉ sư phạm. Ngoài ra, bạn cần tích lũy kinh nghiệm giảng dạy với vị trí gia sư hoặc trợ giảng để có thể dễ dàng ứng tuyển vị trí giáo viên tiếng Anh hơn. 

Mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh khá cao, dao động từ 200.000 – 300.000 cho một buổi dạy (khoảng 90 phút). Tổng thu nhập 1 tháng có thể dao động từ 7.000.000 cho tới 10.000.000 đồng. 

việc làm Phú Yên lương cao
Công việc giáo viên Tiếng Anh có mức thu nhập khá hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là bộ phận quan trọng nhất mang doanh thu trực tiếp tới cho mỗi công ty. Nhiệm vụ chính của một nhân viên kinh doanh đó là tiếp cận khách hàng, giới thiệu, quảng bá và tiến hành cung cấp sản phẩm, dịch vụ đó tới khách hàng. 

Tùy theo từng loại doanh nghiệp cũng như phương thức kinh doanh như telesales, bán hàng trực tiếp, bán hàng qua các kênh mạng xã hội,… mà nhân sự phòng kinh doanh cần có những kỹ năng mềm linh hoạt, khéo léo, thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh gồm lương cứng và lương doanh thu, với mức lương doanh thu phụ thuộc vào doanh số bán hàng. Trung bình, mức thu nhập của nhân viên kinh doanh sẽ dao động từ 8.000.000 đồng cho tới hàng chục triệu đồng/tháng

Kỹ sư

Cùng với sự phát triển của hàng loạt các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Phú Yên như An Phú, Hòa Hiệp 1 – 2 -3, KCN hóa dầu Hòa Tâm,… nhu cầu kỹ sư các ngành nghề đều tăng cao trong một vài năm trở lại đây. Đặc biệt là kỹ sư cơ điện tử, kỹ sư tự động hóa, hóa dầu,… 

Để có thể trở thành kỹ sư tại các nhà máy, bạn cần có bằng cấp kỹ sư hoặc cử nhân các ngành có liên quan như điện tử, cơ khí, hóa dầu,… Ngoài bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ ngoại ngữ cũng là những yếu tố ưu tiên khi ứng tuyển vị trí kỹ sư.

Mức lương của kỹ sư mới ra trường dao động từ mức 8.000.000 đồng cho tới 10.000.000 đồng. Sau 2-3 năm kinh nghiệm, mức lương có thể tăng đến 20.000.000 đồng.

tuyển dụng tại Phú Yên
Công việc kỹ sư là vị trí được tuyển dụng khá nhiều tại các khu công nghiệp, nhà máy ở Phú Yên

Trình dược viên

Trình dược viên là người làm công việc giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm dược  (thuốc điều trị, thực phẩm chức năng) mới tới với các bác sĩ và các hiệu thuốc trên thị trường. Có thể nói trình dược viên là bộ phận chịu trách nhiệm mở rộng thị trường cho các nhãn hàng dược phẩm. 

Để trở thành một trình dược viên tại Phú Yên, bạn cần tốt nghiệp cao đẳng/đại học ngành Dược. Ngoài ra, cần rèn luyện khả năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng để có thể thuyết phục được khách hàng mục tiêu – các bác sĩ và tiệm thuốc – sử dụng sản phẩm của mình và kê thuốc cho khách hàng

Mức thu nhập của trình dược viên sẽ phụ thuộc vào lượng thuốc được bán ra, trung bình dao động từ 10.000.000 đồng cho tới 20.000.000 đồng/tháng

Nhân viên tư vấn bảo hiểm

Khi đời sống được nâng cao, nhu cầu về bảo hiểm cũng được chú trọng hơn rất nhiều. Do đó, công việc tư vấn bảo hiểm đang trở thành một nghề nghiệp hấp dẫn. 

Để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm, bạn cần nắm vững các kiến thức nền tảng về bảo hiểm như: thế nào là một hợp đồng bảo hiểm, những điều khoản, điều kiện của bảo hiểm,… Từ đó, bạn mới có thể thuyết phục được khách hàng mua bảo hiểm cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Mức thu nhập của nhân viên tư vấn bảo hiểm dao động từ 7.000.000 đồng cho tới 10.000.000 đồng, ngoài ra có thêm hoa hồng từ các hợp đồng bảo hiểm được ký kết thành công

Tìm việc làm Phú Yên ở đâu nhanh nhất?

Khi tìm công việc tại Phú Yên, bạn nên tìm tới các trang tuyển dụng uy tín để có thể cập nhập nhanh nhất những công việc mới từ các doanh nghiệp lớn. TopCV – chuyên trang tuyển dụng hàng đầu Việt Nam là nơi được nhiều doanh nghiệp lớn hàng đầu chọn làm kênh tuyển dụng chính cho công ty. Bạn hãy nhanh tay tạo CV và ứng tuyển các việc làm tại Phú Yên ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội quý báu nhé!