Ứng tuyển và làm việc tại Prudential – Những điều cần biết

Làm việc tại Prudential 9

Prudential Việt Nam đứng đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2017, cuối năm 2017, Prudential nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, đó chính là một trong số ít lý do khiến cho Prudential trở thành lựa chọn ứng tuyển hàng đầu của hàng ngàn sinh viên mới ra trường. Do vậy hôm nay, TopCV sẽ cùng bạn khám phá về quy trình ứng tuyển cũng như môi trường làm việc tại Prudential Việt Nam, để giúp bạn nắm bắt và dẫn đầu cơ hội!

Làm việc tại Prudential 1
Ứng tuyển và làm việc tại Prudential – Những điều cần biết

Tổng quan về Prudential

 1. Tập đoàn bảo hiểm Prudential là công ty bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài sản và dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại London, Anh.
 2. Prudential gắn liền với biểu tượng nữ thần Prudence nắm giữ một con rắn và chiếc gương soi, với ý nghĩa là sự thận trọng, sự công bằng, liêm chính và tính cách chuẩn mực.
 3. Từ khi có mặt vào năm 1995 tới nay, Prudential liên tục duy trì vị trí hàng đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.
 4. Hơn 300 trung tâm dịch vụ khách hàng và văn phòng, chi nhánh tại khắp 63 tỉnh thành, cùng 6 ngân hàng đối tác là những con số ấn tượng của Prudential Việt Nam.

Ứng tuyển vào Prudential

Có khá nhiều cách để ứng viên thể ứng tuyển và làm việc tại Prudential, từ ứng tuyển trực tiếp tới các chương trình Thực tập sinh. Prudential có tới 4 chương trình tìm kiếm thực tập sinh như Management Trainee, Sales management, Finance/Actuarial và IT. Trong bài viết TopCV sẽ tập trung vào MT – chương trình Thực tập nổi bật nhất của Prudential.

Làm việc tại Prudential 4
Prudential có tới 4 chương trình tìm kiếm thực tập sinh

Chương trình Management Trainee

TAKE A LEAP TO SUCCESS

Mục đích: LEAP (Leadership Essentials Acceleration Program) là chương trình nhằm tìm kiếm những Quản Trị Viên Tập Sự tiềm năng, từ đó đào tạo các ứng viên trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Địa điểm: Chương trình tổ chức chính tại Hồ Chí Minh, và theo từng năm sẽ tổ chức thêm ở các tỉnh thành khác nhau.

Số lượng tuyển: Không có số lượng chính xác, Prudential sẽ tuyển đủ thí sinh đạt được tiêu chí mà công ty đã đề ra từ trước.

Yêu cầu ứng viên:

 • Sinh viên mới tốt nghiệp ít hơn 2 năm kinh nghiệm, hoặc sinh viên năm cuối với GPA tổi thiểu 7.0.
 • Có khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề.
 • Năng động, sáng tạo nhạy bén và ham học hỏi.

Quy trình ứng tuyển:

Vòng 1: Vòng đơn (Application form)

Câu hỏi trong application form của Prudential gồm 3 câu hỏi về:

– Kinh nghiệm làm việc của bản thân

– Thành tích tham gia hoạt động ngoại khóa.

– Mục tiêu làm việc lâu dài của ứng viên và liệu rằng chương trình MT của Prudential có thể giúp gì được cho ứng viên trong việc đạt được mục tiêu đó.

Các câu sẽ được hỏi bằng tiếng Anh, đòi hỏi ứng viên phải có vốn tiếng Anh khá.

Vòng 2: Vòng Kiểm tra năng lực (Aptitude test)

Sau khi vượt qua vòng đơn, link bài test online sẽ được gửi tới ứng viên. Bài test của Prudential áp lực nhất là về thời gian với các dạng Numerical test và Verbal test, vòng này Prudential đã loại trung bình 30% thí sinh.

Lên Internet làm thật nhiều các dạng bài này, luyện cho bản thân phản ứng nhanh nhạy là cách duy nhất để ứng viên vượt qua vòng này.

Làm việc tại Prudential 5
LEAP là chương trình nhằm tìm kiếm những Quản Trị Viên Tập Sự tiềm năng

Vòng 3: Vòng phỏng vấn

Tùy theo từng năm mà Prudential sẽ chia vòng này ra thành 2 vòng hoặc gộp, như năm 2015, vòng này đã được chia thành vòng phỏng vấn qua điện thoại và phỏng vấn trực tiếp; năm 2016 thì chỉ có một vòng phỏng vấn trực tiếp.

Dù có phỏng vấn thế nào thì nội dung câu hỏi cũng sẽ đề cập tới những điều ứng viên đã đề cập trong Application Form, ngoài ra như năm 2016, ứng viên có thể được yêu cầu “đóng kịch”, ví dụ như người phỏng vấn sẽ đóng “sếp tương lai” của ứng viên và đưa ra những tình huống cụ thể để ứng viên giải quyết.

Ngoài ra ứng viên có thể sẽ được Test kỹ năng tiếng Anh theo dạng bài 2 của IELTS Speaking.

Nhớ kỹ những gì mình đã viết trong vòng đơn, tìm hiểu về lịch sử công ty, khả năng tiếng Anh khá, tự tin vào bản thân là ứng viên đã chắc chắn vượt qua vòng 3.

Vòng 4: Vòng đánh giá tổng thể (Vòng làm việc nhóm)

Vòng 4 diễn ra trong 1 ngày. Các ứng viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm 4 đến 5 người, trước khi thi các ứng viên sẽ được training cơ bản về ngành bảo hiểm và các khái niệm cơ bản. Sau đó đề bài sẽ được đưa ra, năm 2016, đề bài đưa ra ví dụ về một công ty cụ thể với những khó khăn công ty đang gặp phải, từ góc nhìn của nhiều bộ phận và yêu cầu cả nhóm thống nhất ra 3 vấn đề lớn nhất cần giải quyết và đưa ra 3 giải pháp tổng quát. Mỗi ứng viên sẽ có từ 30 phút đến 1 tiếng để chuẩn bị và suy nghĩ về câu hỏi sau đó mới thảo luận nhóm và thống nhất ý kiến. Các nhóm phải thuyết trình và tranh biện với hội đồng giám khảo bao gồm các thành viên cấp cao nhất của công ty như trưởng các bộ phận tới CEO.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất có rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh trong quá trình làm việc nhóm, như không thống nhất được ý kiến của mọi người, thành viên có cái tôi quá lớn, ai cũng muốn bản thân nổi trội khi thuyết trình,… Việc tìm ra các giải pháp đã khó nhưng khó hơn cả là dung hòa một nhóm toàn những con người nổi trội. Do vậy hãy chăm chỉ và hết mình với các hoạt động xã hội, các đội nhóm, câu lạc bộ, đó chính là những điều giúp bạn rèn luyện bản thân.

Vòng 5: Đánh giá cuối

Ở Prudential, vòng 4 và vòng 5 diễn ra xuyên suốt, vòng 4 diễn ra hôm trước và hôm sau là vòng 5, các ứng viên vào được vòng 4 sẽ tham gia tiếp vòng 5 mà không bị loại trừ.

Trong vòng 5, mỗi ứng viên phải chọn ra một vấn đề trong đề bài vòng 4 và lên kế hoạch chi tiết để giải quyết vấn đề đó. Áp lực về thời gian là điều mà các ứng viên phải tiếp tục đối mặt trong vòng này. Năm 2016, 22 giờ tối ứng viên nhận được yêu cầu đầy đủ, và đến 7 giờ sáng hôm sau là deadline nộp bản powerpoint.

Sau đó ứng viên phải thuyết trình trước các giám khảo như ở vòng 4 và trả lời những câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra liên quan đến chủ đề thuyết trình. Ngay sau phần thi của mỗi ứng viên, ban giám khảo sẽ bàn luận và công bố luôn điểm của ứng viên.

Làm việc tại Prudential 6
Hãy luyện tập, tự tin và thể hiện bản thân là bạn đã nắm chắc 50% cơ hội chiến thắng

Những điều khác biệt của LEAP

 1. Sau khi đã vượt qua các vòng loại ứng viên mới chính thức trở thành Quản trị viên tập sự của Prudential và tham gia LEAP. LEAP là chương trình MT dài nhất với thời gian kéo dài lên tới 30 tháng.
 2. Trong chương trình, ứng viên sẽ luân chuyển qua nhiều phòng ban (3 – 5 phòng), và dừng chân mỗi nơi 3 tháng, trước khi về lại ban mà ứng viên lựa chọn ban đầu.
 3. Khi tham gia vào các vòng loại trừ trong của Prudential, các ứng viên sẽ được gọi vào ở trong một nhà chung để thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển và thi tuyển.

Ứng tuyển trực tiếp

Các ứng viên không hoặc có ít kinh nghiệm cũng có thể ứng tuyển trực tiếp để làm việc tại Prudential bởi khi vào làm việc, ứng viên sẽ được đào tạo bài bản lại từ đầu. Yêu cầu cho các ứng viên khá đơn giản như:

 • Tốt nghiệp THPT/ Đại học
 • Tự tin vào khả năng giao tiếp, có tinh thần ham học hỏi
 • Chịu được áp lực công việc, có tinh thần trách nhiệm

Ứng tuyển trực tiếp vào Prudential có hai vòng cơ bản là vòng Hồ sơ và Phỏng vấn. Prudential thường yêu cầu một bộ hồ sơ bao gồm CV, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu, bằng cấp liên quan.

Tại vòng phỏng vấn, ứng viên cần thể hiện được bản thân, hiểu biết của mình về Prudential, nếu không có kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm thì hãy trung thực thừa nhận và cho nhà tuyển dụng thấy được những đức tính mà bạn thấy phù hợp với công việc bằng cách đưa ra ví dụ cụ thể về những trải nghiệm của bản thân.

Ngoài ra ứng viên cũng cần chuẩn bị trong trường hợp những câu hỏi tiếng Anh được đặt ra, vốn từ vựng về việc làm và cách trả lời những câu hỏi tiếng Anh cơ bản nhất là điều mà ứng viên cần nắm vững.

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc làm 1 bản CV, hồ sơ chuyên nghiệp thì hãy truy cập Topcv.vn để có những tư vấn hữu ích nhất cho hồ sơ của mình.

Môi trường làm việc tại Prudential

Năm 2016, Prudential Việt Nam nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và dẫn đầu trong ngành bảo hiểm. Và đó chính là lý do để hàng nghìn thí sinh tranh đấu để có cơ hội trở thành một phần của Prudential.

Không gian làm việc

Môi trường làm việc là không gian mở, không vách ngăn, không phòng riêng. Không gian khơi dậy sự sáng tạo, năng động của nhân viên, đem đến hiệu quả làm việc và tạo sự gắn kết giữa các phòng ban.

Làm việc tại Prudential 2
Môi trường làm việc tại Prudential là không gian mở hoàn toàn
Làm việc tại Prudential 3
Văn phòng làm việc đầy đủ tiện nghi

Ngoài ra công ty cũng xây dựng phòng tập Gym, Yoga hiện đại ngay tại văn phòng để giúp nhân viên có một môi trường làm việc thoải mái và tiện nghi nhất.

Văn hóa làm việc

Công bằng và tôn trọng luôn được đánh giá cao trong văn hóa làm việc tại Prudential. Những gương mặt tại Prudential nhìn chung đều rất trẻ, do vậy các chương trình như Giờ làm việc vui vẻ, dã ngoại cùng công ty, Trò chuyện sáng tạo ngày thứ 6 được tổ chức thường xuyên.

Khác với các công ty đa quốc gia khác, nhân viên tại Prudential rất cởi mở, ví dụ như trong khi các thực tập sinh tại PepsiCo phải tự bơi để hòa nhập thì Thực tập sinh tại Prudential luôn được chào đón và hướng dẫn tận tình. Theo chia sẻ từ các thực tập sinh đi trước, thì: “Môi trường làm việc tại Prudential rất tốt. Các MT được coi như một “nhân vật trẻ đặc biệt” và mọi người cũng rất wiliing share cho MT và tạo cơ hội cũng như rất kiên nhẫn với sự phát triển của MT.

Làm việc tại Prudential 7
Khác với các công ty đa quốc gia khác, nhân viên tại Prudential rất cởi mở

Phúc lợi việc làm

Chương trình Life Care của Prudential là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để “giữ chân” nhân viên. Life Care bao gồm:

 • Ngoài mức lương cứng cao, nhân viên còn được thưởng theo doanh thu.
 • Chương trình Nhân đôi tiền thưởng.
 • Những cá nhân xuất sắc sẽ được thưởng phù hợp với đóng góp cho công ty, ngoài ra được hỗ trợ 50% bảo hiểm hưu trí hàng năm…

Trung bình ngày nghỉ phép của nhân viên ở các công ty khác là 12 ngày công tuy nhiên tại Prudential thì 20 ngày phép mỗi năm là một điểm cực khác biệt.

Những hạn chế tồn tại khi làm việc tại Prudential

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về môi trường làm việc tại Prudential mà TopCV đã tổng hợp lại được như sau:

Một bạn chia sẻ về những áp lực mà người làm Sales tại Prudential gặp phải: “Đối với Telesales phải tìm cho được 1 ngày 1-2 hợp đồng, cuối tháng đầu mà không có hợp đồng thì các bạn sẽ bị đuổi hoặc tệ hơn nữa là không có lương. Nơi làm việc luôn có quản lý người nước ngoài Anh, Phillipine,… kiểm tra. Phải làm việc trên máy tính liên tục, phải nói chuyện khách hàng liên tục. 1 ngày phải gọi tối thiểu cho khách hàng là 120 cuộc gọi, và còn bị ghi âm trong từng cuộc gọi của các bạn…

Tuy nhiên lại có bạn khác phản đối ý kiến trên: “Em đang làm field sale cho Công ty tài chính Pru ở Hà nội ạ. Em không biết ở HN với TP HCM thì có khác nhau về cách quản lý không, nhưng đọc bài viết em thực sự bất ngờ ạ. Vì ở công ty em mọi người cùng nhau làm việc, tất nhiên là có áp lực nhưng Team Leader hoặc ADO, CM luôn động viên, nhiệt tình giúp đỡ. Em cũng là sinh viên chuẩn bị ra trường, em thấy đây là môi trường khá chuyên nghiệp, giúp mình rèn luyện nhiều, em thấy không có gì kinh khủng như mọi người vẫn nói.

Làm việc tại Prudential 8
Prudential là môi trường tốt để những ứng viên mới ra trường được tôi luyện bản thân

Áp lực là điều mà bất cứ nhân viên, tại bất kì công ty nào cũng gặp phải. Không vượt qua được nghĩa là bạn chưa đủ năng lực và cần rèn luyện nhiều hơn. Với nhiều phúc lợi, nhiều cơ hội thì những khó khăn bạn gặp phải khi làm việc tại Prudential là không thể tránh khỏi, đặc biệt hơn nữa khi đây là công ty đa quốc gia với tiêu chuẩn của nước ngoài. Tuy nhiên, đây sẽ là môi trường tốt để những ứng viên mới ra trường được tôi luyện bản thân và học hỏi được những kinh nghiệm quý giá. Vậy nên đừng ngồi im mà để lỡ những cơ hội việc làm phù hợp với bản thân mình nhé!

Bài viết có thể còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được thêm thông tin góp ý  của bạn đọc để bổ sung cho những hiểu biết khi làm việc tại Prudential.