Tuyệt chiêu viết CV nhân viên tư vấn bảo hiểm một phát ăn ngay

Bảo hiểm là lĩnh vực đang phát triển, với rất nhiều các tên tuổi lớn trong ngành. Đây cũng là ngành có khả năng phát triển cao. Thị trường Việt Nam hiện tại đang chưa có những cái nhìn đúng đắn và tích cực về ngành Bảo Hiểm chân chính. Người ta vẫn hay quy chụp ngành Bảo Hiểm theo một vài cái tên núp bóng Bảo Hiểm để hoạt động không hợp pháp. Tuy nhiên, ngày ngày dân trí càng cao, ngành Bảo hiểm sẽ càng phát triển khi khách hàng hiểu được sự quan trọng và cần thiết của Bảo Hiểm. Vì vậy, Nhân viên tư vấn Bảo hiểm là ngành nghề thách thức nhưng rất có tiềm năng. Bạn thử tham khảo mẫu CV nhân viên tư vấn Bảo hiểm sau đây nhé. TopCV chúc bạn có những bước đi vững vàng khi bước chân vào ngành này.

Mẫu CV nhân viên Tư vấn Bảo hiểm

CV nhân viên tư vấn Bảo hiểm dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

Mẫu CV nhân viên Tư vấn Bảo hiểm
Mẫu CV nhân viên Tư vấn Bảo hiểm

Nhân viên Tư vấn Bảo Hiểm cần những kĩ năng gì?

Kĩ năng giao tiếp

Nhân viên tư vấn là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, mang đến cho họ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng thời đại này rất thông thái. Họ có nhiều hiểu biết đối với lĩnh vực họ quan tâm, và họ cũng có rất nhiều kênh thông tin để tìm hiểu về sản phẩm của bạn, hay của đối thủ. Một Tư vấn viên có khả năng giao tiếp tốt sẽ khiến khách hàng đặt niềm tin vào nhân viên, vào sản phẩm, và doanh nghiệp. Nên hãy thể hiện mình là một người có khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ tốt. Điều mà bạn đã tích lũy trong các công việc từng trải qua, hoặc qua các giải thưởng, hoạt động. 

Nhân viên Tư vấn Bảo Hiểm cần những kĩ năng gì?
Nhân viên Tư vấn Bảo Hiểm cần những kĩ năng gì?

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ, hãy điền đủ thông tin này vào CV nhé. Bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn khi làm việc với khách hàng, đối tác nước ngoài. CV của bạn chắc chắn được thêm một điểm cộng từ Doanh nghiệp đấy.

Hiểu rõ về tính chất, giá trị bảo hiểm

Hơn ai hết, nhân viên tư vấn sẽ phải nắm rõ nhất sản phẩm, dịch vụ mà mình đang rao bán. Bên cạnh đó, việc truyền tải đúng nội dung, tác dụng cùng với các quyền lợi đúng đắn tới phía khách hàng cũng là điều tiên quyết trong công việc của mỗi nhân viên tư vấn. Tư vấn đúng, tư vấn tốt và đúng trọng tâm sẽ khiến hai bên hiểu nhau tránh gây hiểu nhầm và mất thời gian trong quá trình làm việc.

Sản phẩm Bảo Hiểm mà bạn cần giao bán là một sản phẩm rất có giá trị với Khách hàng. Nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu được điều đấy. Bạn phải là người hiểu rõ sản phẩm, kiên trì với sản phẩm và đem ý nghĩa của sản phẩm một cách đúng đắn nhất tới người tiêu dùng. 

Phân tích nhu cầu, tâm lý khách hàng

Đây là kĩ năng cơ bản mà gần như trong tất cả các ngành nghề bạn đều cần trang bị. Hãy học hỏi trong quá trình làm việc, tích lũy cho mình và thể hiện trong CV nhé. Việc nắm được nhu cầu, tâm lý khách hàng trong quá trình trao đổi, đàm phán khiến bạn có thể đưa ra những phương án phù hợp, sản phẩm phù hợp khớp với mong muốn của khách hàng. Việc này khiến cả hai bên đỡ mất thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

Bạn phải tìm hiểu với từng đối tượng khách hàng, vấn đề họ quan tâm là gì? Họ đang tìm kiếm mức giá trị nào với Bảo Hiểm? Gia đình họ đang tìm kiếm gì? Những vấn đề khách hàng đang bận tâm, hoặc còn băn khoăn? … Nếu bạn khớp được với khách hàng, khả năng thành công của bạn rất cao đấy.

Các lưu ý khi viết CV Nhân viên Tư vấn Bảo Hiểm

Thông tin tập trung

Tạo một CV xúc tích khiến Nhà tuyển dụng không mất nhiều thời gian cho khâu chắt lọc thông tin trong CV của bạn. Tôi hiểu rằng bạn từng có rất nhiều kinh nghiệm mà bạn muốn khoe ra; bạn từng có những hoạt động đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm; nhưng hãy đảm bảo rằng những thông tin bạn đưa vào CV là những điều cần thiết với công việc bạn đang ứng tuyển nhé. Nhà tuyển dụng có nhiều việc cần làm, họ có nhiều CV đang đợi họ nghiên cứu; và rõ ràng là họ không muốn tìm hiểu về cuộc đời của bạn đâu.

Các lưu ý khi viết CV Nhân viên Tư vấn Bảo Hiểm
Các lưu ý khi viết CV Nhân viên Tư vấn Bảo Hiểm

Ví dụ bạn từng đi làm 2-3 năm, đã trải qua vài công ty; nhưng 6 tháng gần đây bạn mới làm công việc liên quan đến lĩnh vực tư vấn hoặc Bảo Hiểm. Bạn có thể lược bớt các công việc không liên quan hoặc tóm tắt sơ lược các công việc ấy để tập trung mô tả công việc Tư vấn viên bạn đã từng làm.

Đưa số liệu khách quan

Các số liệu thống kê sẽ khiến Nhà tuyển dụng có những đánh giá đúng với năng lực của bạn. Ví dụ, bạn (hay nhóm của bạn) đã tham gia một dự án trong vòng bao lâu; kí được bao nhiêu hợp đồng; hoàn thành bao nhiêu phần trăm KPI, góp phần tăng bao nhiêu phần trăm doanh thu? Nếu những con số này gây ấn tượng, đảm bảo rằng nhà tuyển dụng không bỏ qua bạn đâu.

Đơn giản và đẹp

Đừng nộp một chiếc CV quá màu mè, cầu kì hoa lá; trừ khi bạn có ý định ứng tuyển vào ngành mỹ thuật, thời trang hay thiết kế. Một CV Nhân viên Tư vấn Công nghệ cần thể hiện được sự chuyên nghiệp và mới mẻ trong cách bố cục, cách trình bày.

TopCV đã giúp cho gần 2 triệu ứng viên ở các nhóm ngành nghề và công việc khác nhau. TopCV đã chọn ra được những mẫu thiết kế CV tốt nhất; đưa ra những gợi ý làm CV phù hợp với góc nhìn của nhà tuyển dụng giúp bạn tăng cơ hội được gọi phỏng vấn.

Hãy sử dụng mẫu CV chuyên nghiệp đã được thiết kế sẵn tại TopCV. Cơ hội bước qua vòng CV để bước vào vòng phỏng vấn của bạn đã tăng đến 80% rồi đấy.